Tin tức

Tin Aptech

Ngành CNTT – “vaccine” hữu hiệu ngăn chặn “virus thất nghiệp” hậu đại dịch

Dịch Covid-19 lần thứ tư diễn biến phức tạp, lây lan nhanh và kéo dài đã làm tăng tỷ lệ và số người thiếu việc làm trong quý III năm 2021 lên mức cao nhất trong vòng 10 năm qua. Nếu bạn là 1 trong 1.8 triệu người mất việc này, sau khi đại dịch đi qua, điều bạn cần nhất chính là một loại “vaccine” hữu hiệu để chống lại “virus” thất nghiệp.

Vào ngày 09/10/2021 vừa qua, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã tổ chức Talkshow HỌC GÌ ĐỂ KHÔNG “DƯƠNG TÍNH” VỚI “VIRUS” THẤT NGHIỆP với mục tiêu mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ, đặc biệt là sau khi trải qua làn sóng Covid khủng khiếp nhất từ trước đến nay, khiến cho rất nhiều người rơi vào tình huống mất việc hoặc có nguy cơ bị cắt giảm nhân sự. Tham gia chương trình gồm có những chuyên gia trong ngành IT, cùng với những bạn trẻ đang trong quá trình tìm kiếm liều “vaccine nghề nghiệp” cho mình.

full ne

“Chân dung” tất cả các khách mời trong sự kiện lần này

Ngành CNTT “miễn nhiễm” với Covid

Trong quý III 2021, số người thiếu việc làm là hơn 1,8 triệu người, tăng 700, 3 nghìn người so với quý trước và tăng 620 nghìn người so với cùng kì năm trước. Tỷ lệ thiếu việc làm của lao động trong quý III 2021 là 4,46%, tăng 1,86 điểm phần trăm so với quý trước và tăng 1,74 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên, mới đây Manpower Việt Nam và Trung tâm Quốc gia về dịch vụ việc làm (Cục Việc làm, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) đã công bố kết quà khảo sát về nhu cầu tuyển dụng trong thời gian tới. Theo đó, có tới 40% doanh nghiệp dự kiến tăng tuyển dụng để phục hồi như trước đại dịch trong vòng 3 tháng tới, hơn 24% dự kiến phục hồi trong 6 tháng. Triển vọng tuyển dụng mạnh mẽ nhất tập trung ở các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực sản xuất và chế biến chế tạo, bán sỉ, bán lẻ và thương mại, công nghệ thông tin, giáo dục và đào tạo, xây dựng và dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp,…

Tại Talkshow, thầy Lê Thanh Sơn – Giám đốc Đào tạo Aptech Nguyễn Đình Chiểu cho biết những lý do khiến ngành CNTT phát triển mạnh mẽ cả trong và sau dịch Covid: “Dịch bệnh Covid xảy ra đúng vào thời điểm phát triển của Cách mạng công nghiệp 4.0, vì có thể ứng dụng những thành tựu công nghệ thông tin vào giải quyết công việc và phục vụ cuộc sống thay vì phải trực tiếp gặp mặt, như là làm việc trực tuyến, học hành và hội họp bằng hình thức online (Google Meet,Zoom, Microsoft Team…), kinh doanh qua mạng, sử dụng ví điện tử và thẻ tín dụng khi thay toán thay thế tiền mặt… Đặc biệt trong thời điểm “bình thường mới” này, để kiểm soát tình hình đi lại cũng như đảm bảo an toàn cho người dân, đã có nhiều app được ra đời để phục vụ cho những quá trình đó. Nhờ vậy, nhìn vào thực trạng hiện nay, có thể thấy ngành Công nghệ thông tin (CNTT) trở thành một ngành hot và được chú trọng phát triển. Mục tiêu của Bộ Thông tin và Truyền thông đặt ra đến năm 2025 sẽ có 1.3 triệu lao động ngành CNTT. Cơn “khát” nhân lực CNTT chưa bao giờ hạ nhiệt, kể cả trong mùa Covid”.

pr 2022 nganh cntt vaccine huu hieu ngan chan virus that nghiep hau dai dich 1docx 1647327675329

Câu chuyện “học và làm IT” của Hoa khôi Aptech – Ngô Thu Huyền

Thực chất không phải chỉ khi dịch Covid xuất hiện ngành CNTT mới bắt đầu phát triển, tại Aptech đã có rất nhiều học viên, cựu học viên sớm thành công với ngành CNTT trước đây. Một trong những khách mời của chương trình là chị Ngô Thu Huyền – cựu học viên Aptech, hiện đang làm việc tại FPT Software văn phòng Nhật Bản. Quyết định rẽ sang hướng khác thay vì học Đại học, chị quyết định lựa chọn Aptech vì cảm nhận đây là một môi trường đào tạo chuyên nghiệp, chuẩn Quốc tế. “Mình cảm thấy có thể tiếp thu được nhiều kiến thức thực tế và quy trình làm việc chuyên nghiệp khi học tại đây. Hơn nữa chương trình tại Aptech có thời lượng học thực hành rất lớn, mình muốn được trau dồi kỹ năng thực tế nhiều hơn, vì vậy đã chọn theo học chương trình 2.5 năm”.

Chia sẻ về lý do “bén duyên” với công việc hiện tại, chị Huyền cho biết: “Sự nghiệp của mình gắn liền với doanh nghiệp hiện tại. Năm 2010 – 2011, vừa học tại Aptech, vừa làm việc tại đây, đến năm 2012 thì bén duyên với nước Nhật qua 1 dự án. Mấy năm sau, mình thấy bản thân có duyên với khách hàng Nhật cũng như nước Nhật Bản nên đã học thêm và làm hồ sơ để định cư lâu dài. Mặc dù công việc hiện tại của mình không còn đơn thuần là lập trình (Account Manager), nhưng vì mình có kiến thức tốt về mảng này nên làm việc thuận lợi hơn rất nhiều. Công việc của mình đi lên nhờ CNTT, bản thân mình thấy những kiến thức CNTT là điểm mấu chốt, là cơ sở giúp mình hiểu rõ bản thân và hoàn thành mục tiêu”.

244396648 5380409995319508 7193943614792497581 n

Chị Ngô Thu Huyền trong sự kiện lần này

Bạn đã tiêm đủ “vaccine” phòng chống “virus thất nghiệp” cho bản thân chưa ?

Một điều hết sức thú vị tại sự kiện lần này, chính là các bạn có thể gặp gỡ chính những “người thật việc thật” – là những học viên đang theo học tại Aptech với mục tiêu chính là để chuyển ngành, đảm bảo công việc và thu nhập của mình để không chỉ Covid mà không có bất cứ các tác nhân nào khác có thể ảnh hưởng đến. Dù có những xuất phát điểm khác nhau nhưng vì nhìn thấy những tiềm năng trước mắt của ngành CNTT, các bạn đã quyết định “dấn thân” vào ngành nghề này. Bạn Trần Thị Nhung – giáo viên, hiện đang là học viên tại Aptech, cho biết: “Do công việc giảng dạy của mình trong những mùa dịch qua cần ứng dụng công nghệ khác nhiều (dạy online) mà mình còn thiếu khá nhiều kỹ năng, mình cảm thấy những ứng dụng của CNTT rất tuyệt vời nên quyết định tham gia vào ngành này, bên cạnh đó thông qua tìm hiểu thì mình cũng biết được tiềm năng của ngành cũng như tính ổn định so với công việc hiện tại của mình”.

Chị Trần Thị Nhung (bên phải), sinh viên Aptech 

Cũng trong chương trình, để tiếp thêm động lực cho những ai vẫn còn đang phân vân trong quá trình “chuyển ngành”, thầy Lê Thanh Sơn và cô Vũ Thị Thu Hương – đại diện Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech cũng đã chia sẻ thêm về các chương trình đào tạo CNTT chuẩn Quốc tế để các bạn có thể cân nhắc lựa chọn nơi đào tạo cho mình. Với 2 chuyên ngành chính là Công nghệ phần mềm và Khoa học dữ liệu – trí tuệ nhân tạo giúp các bạn nắm vững kiến thức, kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao về lập trình. Trong suốt quá trình học, các bạn sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng quản lý dự án, làm việc và quản lý nhóm dự án phần mềm, các công nghệ mới được bổ sung và cập nhật kịp thời.

Ngoài ra, Aptech cũng có những hoạt động hỗ trợ học tập khác như: Workshop, sự kiện công nghệ để củng cố kiến thức, cập nhật thêm những công nghệ mới trên thị trường. Thêm vào đó, học viên còn được ký cam kết giới thiệu việc làm và bảo hành công nghệ trọn đời khi đăng ký nhập học tại Aptech.

Nếu bạn đã hoặc đang có những suy nghĩ sẽ tìm hiểu và tham gia vào ngành CNTT, đừng ngần ngại liên hệ cho Aptech ngay để được chia sẻ nhiều hơn nhé !!!

Với chương trình đào tạo CNTT chuẩn Quốc tế được triển khai đồng bộ trên toàn thế giới, Aptech đã trở thành địa chỉ học tập uy tín của các bạn trẻ Việt Nam ham thích máy tính, đam mê CNTT. Aptech vinh dự nhận Giải thưởng Đơn vị đào tạo CNTT tốt nhất Việt Nam trong nhiều năm liềnNăm 2018, Aptech phối hợp với hệ thống giáo dục NCC của Anh quốc, sau khi hoàn tất khóa học 2.5 năm, học viên sẽ được cấp 2 bằng: Lập trình viên Quốc tế (ADSE – Advanced Diploma in Software Engineering) giúp làm việc và thăng tiến trong sự nghiệp CNTT tại Việt Nam và các nước khác trên thế giới. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ có thêm Bằng cấp Quốc tế về học thuật (L5DC – Level 5 Diploma in Computing) để du học năm cuối tại các trường Đại học trên thế giới nếu bạn muốn phát triển thêm con đường học thuật của mình.Từ năm 2021, Aptech triển khai chuyên ngành đào tạo mới Khoa học máy tính. Chương trình là sự kết hợp giữa kiến thức cốt lõi, công nghệ mới, kỹ năng tự phát triển và nâng cao chuyên môn để có thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng cũng như thay đổi ngày càng cao của ngành CNTT hiện tại.Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh CNTT của Aptech tại đây:                                  
Chuyên ngành Công nghệ phần mềm: https://aptechvietnam.com.vn/tuyensinh2021                                 
Chuyên ngành Khoa học máy tính: https://aptechvietnam.com.vn/khoahocdatascience-ai/

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

1600x640
T7, 18/03/2023

[HCM] Talkshow: Testing & Career Path - Cơ hội & Thách thức trong ngành Software Testing

Nhằm mang đến nhiều góc nhìn về cơ hội nghề nghiệp của ngành công nghệ thông tin hiện nay, Aptech tiến...
Tin Aptech
toan-canh
T4, 15/03/2023

APTECH NGUYỄN KIỆM: “MỪNG NHÀ MỚI - VƯƠN TỚI IT”

Sau hơn 20 năm có mặt và phát triển tại Việt Nam, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã...
Tin Aptech
canva-programmer-coding-on-holographic-display
T6, 10/03/2023

5 lý do bạn chọn học công nghệ thông tin online

Trong thời đại kỹ thuật số phát triển nhanh chóng, học Công nghệ thông tin (CNTT) đã trở thành một lĩnh...
Tin Aptech
Banner-PC-12
T2, 06/03/2023

Aptech Data Week: “Khám phá xử lý dữ liệu lớn trong ngành Data”

Tiếp nối sự thành công vượt trội từ các khoá học trước, tháng 03 này, Aptech phát động chương trình...
Tin Aptech
20181121164532-GettyImages-1021137062
T4, 01/03/2023

Khóa học công nghệ thông tin

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường việc làm và sự phát triển không ngừng của công nghệ...
Tin Aptech
z4146172571110_75f3b3a7543cc01ec87e7def0a350d41
T4, 01/03/2023

Aptech Nguyễn Kiệm: Cơ sở mới tiếp nối thành công phương châm Aptech Home - IT Campus

Vào ngày 24/02/2023 vừa qua, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech chính thức đưa vào hoạt...
Tin Aptech
Banner-PC
T3, 21/02/2023

Back-End Developer: Vị trí công nghệ chưa bao giờ hết hot

Công nghệ thông tin luôn được xem là minh chứng cho xu hướng phát triển của tương lai. Với nhu cầu nhân...
Tin Aptech
poster-OD
T7, 18/02/2023

Cùng Aptech chào đón niềm vui lớn trong tháng 02 này – Cơ sở Aptech Nguyễn Kiệm chính thức được ra mắt

Với những nỗ lực cùng sự cố gắng không ngừng nghỉ trong nhiều năm qua, Aptech ngày càng nhận được sự...
Tin Aptech
Banner-PC
T7, 11/02/2023

[HCM] APTECH MAP: “CÙNG BẠN ĐẾN TRƯỜNG”

Để tiếp tục phát huy mục tiêu đem đến cho các bạn một môi trường học tập thoải mái, tạo điều kiện cho...
Tin Aptech
Banner-PC-8
T6, 03/02/2023

WORKSHOP: “Khám phá Back-end Developer thực tiễn"

Đối với người quan tâm cũng như đang theo học ngành CNTT, để quyết định theo ngành thì người học luôn...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top