Tin tức

Tin Aptech

Ngành CNTT – “vaccine” hữu hiệu ngăn chặn “virus thất nghiệp” hậu đại dịch

Dịch Covid-19 lần thứ tư diễn biến phức tạp, lây lan nhanh và kéo dài đã làm tăng tỷ lệ và số người thiếu việc làm trong quý III năm 2021 lên mức cao nhất trong vòng 10 năm qua. Nếu bạn là 1 trong 1.8 triệu người mất việc này, sau khi đại dịch đi qua, điều bạn cần nhất chính là một loại “vaccine” hữu hiệu để chống lại “virus” thất nghiệp.

Vào ngày 09/10/2021 vừa qua, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã tổ chức Talkshow HỌC GÌ ĐỂ KHÔNG “DƯƠNG TÍNH” VỚI “VIRUS” THẤT NGHIỆP với mục tiêu mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ, đặc biệt là sau khi trải qua làn sóng Covid khủng khiếp nhất từ trước đến nay, khiến cho rất nhiều người rơi vào tình huống mất việc hoặc có nguy cơ bị cắt giảm nhân sự. Tham gia chương trình gồm có những chuyên gia trong ngành IT, cùng với những bạn trẻ đang trong quá trình tìm kiếm liều “vaccine nghề nghiệp” cho mình.

full ne

“Chân dung” tất cả các khách mời trong sự kiện lần này

Ngành CNTT “miễn nhiễm” với Covid

Trong quý III 2021, số người thiếu việc làm là hơn 1,8 triệu người, tăng 700, 3 nghìn người so với quý trước và tăng 620 nghìn người so với cùng kì năm trước. Tỷ lệ thiếu việc làm của lao động trong quý III 2021 là 4,46%, tăng 1,86 điểm phần trăm so với quý trước và tăng 1,74 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên, mới đây Manpower Việt Nam và Trung tâm Quốc gia về dịch vụ việc làm (Cục Việc làm, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) đã công bố kết quà khảo sát về nhu cầu tuyển dụng trong thời gian tới. Theo đó, có tới 40% doanh nghiệp dự kiến tăng tuyển dụng để phục hồi như trước đại dịch trong vòng 3 tháng tới, hơn 24% dự kiến phục hồi trong 6 tháng. Triển vọng tuyển dụng mạnh mẽ nhất tập trung ở các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực sản xuất và chế biến chế tạo, bán sỉ, bán lẻ và thương mại, công nghệ thông tin, giáo dục và đào tạo, xây dựng và dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp,…

Tại Talkshow, thầy Lê Thanh Sơn – Giám đốc Đào tạo Aptech Nguyễn Đình Chiểu cho biết những lý do khiến ngành CNTT phát triển mạnh mẽ cả trong và sau dịch Covid: “Dịch bệnh Covid xảy ra đúng vào thời điểm phát triển của Cách mạng công nghiệp 4.0, vì có thể ứng dụng những thành tựu công nghệ thông tin vào giải quyết công việc và phục vụ cuộc sống thay vì phải trực tiếp gặp mặt, như là làm việc trực tuyến, học hành và hội họp bằng hình thức online (Google Meet,Zoom, Microsoft Team…), kinh doanh qua mạng, sử dụng ví điện tử và thẻ tín dụng khi thay toán thay thế tiền mặt… Đặc biệt trong thời điểm “bình thường mới” này, để kiểm soát tình hình đi lại cũng như đảm bảo an toàn cho người dân, đã có nhiều app được ra đời để phục vụ cho những quá trình đó. Nhờ vậy, nhìn vào thực trạng hiện nay, có thể thấy ngành Công nghệ thông tin (CNTT) trở thành một ngành hot và được chú trọng phát triển. Mục tiêu của Bộ Thông tin và Truyền thông đặt ra đến năm 2025 sẽ có 1.3 triệu lao động ngành CNTT. Cơn “khát” nhân lực CNTT chưa bao giờ hạ nhiệt, kể cả trong mùa Covid”.

pr 2022 nganh cntt vaccine huu hieu ngan chan virus that nghiep hau dai dich 1docx 1647327675329

Câu chuyện “học và làm IT” của Hoa khôi Aptech – Ngô Thu Huyền

Thực chất không phải chỉ khi dịch Covid xuất hiện ngành CNTT mới bắt đầu phát triển, tại Aptech đã có rất nhiều học viên, cựu học viên sớm thành công với ngành CNTT trước đây. Một trong những khách mời của chương trình là chị Ngô Thu Huyền – cựu học viên Aptech, hiện đang làm việc tại FPT Software văn phòng Nhật Bản. Quyết định rẽ sang hướng khác thay vì học Đại học, chị quyết định lựa chọn Aptech vì cảm nhận đây là một môi trường đào tạo chuyên nghiệp, chuẩn Quốc tế. “Mình cảm thấy có thể tiếp thu được nhiều kiến thức thực tế và quy trình làm việc chuyên nghiệp khi học tại đây. Hơn nữa chương trình tại Aptech có thời lượng học thực hành rất lớn, mình muốn được trau dồi kỹ năng thực tế nhiều hơn, vì vậy đã chọn theo học chương trình 2.5 năm”.

Chia sẻ về lý do “bén duyên” với công việc hiện tại, chị Huyền cho biết: “Sự nghiệp của mình gắn liền với doanh nghiệp hiện tại. Năm 2010 – 2011, vừa học tại Aptech, vừa làm việc tại đây, đến năm 2012 thì bén duyên với nước Nhật qua 1 dự án. Mấy năm sau, mình thấy bản thân có duyên với khách hàng Nhật cũng như nước Nhật Bản nên đã học thêm và làm hồ sơ để định cư lâu dài. Mặc dù công việc hiện tại của mình không còn đơn thuần là lập trình (Account Manager), nhưng vì mình có kiến thức tốt về mảng này nên làm việc thuận lợi hơn rất nhiều. Công việc của mình đi lên nhờ CNTT, bản thân mình thấy những kiến thức CNTT là điểm mấu chốt, là cơ sở giúp mình hiểu rõ bản thân và hoàn thành mục tiêu”.

244396648 5380409995319508 7193943614792497581 n

Chị Ngô Thu Huyền trong sự kiện lần này

Bạn đã tiêm đủ “vaccine” phòng chống “virus thất nghiệp” cho bản thân chưa ?

Một điều hết sức thú vị tại sự kiện lần này, chính là các bạn có thể gặp gỡ chính những “người thật việc thật” – là những học viên đang theo học tại Aptech với mục tiêu chính là để chuyển ngành, đảm bảo công việc và thu nhập của mình để không chỉ Covid mà không có bất cứ các tác nhân nào khác có thể ảnh hưởng đến. Dù có những xuất phát điểm khác nhau nhưng vì nhìn thấy những tiềm năng trước mắt của ngành CNTT, các bạn đã quyết định “dấn thân” vào ngành nghề này. Bạn Trần Thị Nhung – giáo viên, hiện đang là học viên tại Aptech, cho biết: “Do công việc giảng dạy của mình trong những mùa dịch qua cần ứng dụng công nghệ khác nhiều (dạy online) mà mình còn thiếu khá nhiều kỹ năng, mình cảm thấy những ứng dụng của CNTT rất tuyệt vời nên quyết định tham gia vào ngành này, bên cạnh đó thông qua tìm hiểu thì mình cũng biết được tiềm năng của ngành cũng như tính ổn định so với công việc hiện tại của mình”.

Chị Trần Thị Nhung (bên phải), sinh viên Aptech 

Cũng trong chương trình, để tiếp thêm động lực cho những ai vẫn còn đang phân vân trong quá trình “chuyển ngành”, thầy Lê Thanh Sơn và cô Vũ Thị Thu Hương – đại diện Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech cũng đã chia sẻ thêm về các chương trình đào tạo CNTT chuẩn Quốc tế để các bạn có thể cân nhắc lựa chọn nơi đào tạo cho mình. Với 2 chuyên ngành chính là Công nghệ phần mềm và Khoa học dữ liệu – trí tuệ nhân tạo giúp các bạn nắm vững kiến thức, kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao về lập trình. Trong suốt quá trình học, các bạn sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng quản lý dự án, làm việc và quản lý nhóm dự án phần mềm, các công nghệ mới được bổ sung và cập nhật kịp thời.

Ngoài ra, Aptech cũng có những hoạt động hỗ trợ học tập khác như: Workshop, sự kiện công nghệ để củng cố kiến thức, cập nhật thêm những công nghệ mới trên thị trường. Thêm vào đó, học viên còn được ký cam kết giới thiệu việc làm và bảo hành công nghệ trọn đời khi đăng ký nhập học tại Aptech.

Nếu bạn đã hoặc đang có những suy nghĩ sẽ tìm hiểu và tham gia vào ngành CNTT, đừng ngần ngại liên hệ cho Aptech ngay để được chia sẻ nhiều hơn nhé !!!

Với chương trình đào tạo CNTT chuẩn Quốc tế được triển khai đồng bộ trên toàn thế giới, Aptech đã trở thành địa chỉ học tập uy tín của các bạn trẻ Việt Nam ham thích máy tính, đam mê CNTT. Aptech vinh dự nhận Giải thưởng Đơn vị đào tạo CNTT tốt nhất Việt Nam trong nhiều năm liềnNăm 2018, Aptech phối hợp với hệ thống giáo dục NCC của Anh quốc, sau khi hoàn tất khóa học 2.5 năm, học viên sẽ được cấp 2 bằng: Lập trình viên Quốc tế (ADSE – Advanced Diploma in Software Engineering) giúp làm việc và thăng tiến trong sự nghiệp CNTT tại Việt Nam và các nước khác trên thế giới. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ có thêm Bằng cấp Quốc tế về học thuật (L5DC – Level 5 Diploma in Computing) để du học năm cuối tại các trường Đại học trên thế giới nếu bạn muốn phát triển thêm con đường học thuật của mình.Từ năm 2021, Aptech triển khai chuyên ngành đào tạo mới Khoa học máy tính. Chương trình là sự kết hợp giữa kiến thức cốt lõi, công nghệ mới, kỹ năng tự phát triển và nâng cao chuyên môn để có thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng cũng như thay đổi ngày càng cao của ngành CNTT hiện tại.Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh CNTT của Aptech tại đây:                                  
Chuyên ngành Công nghệ phần mềm: https://aptechvietnam.com.vn/tuyensinh2021                                 
Chuyên ngành Khoa học máy tính: https://aptechvietnam.com.vn/khoahocdatascience-ai/

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

DSC00407
T4, 27/09/2023

[HCM] TỔNG HỢP NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ TẠI BUỔI LỄ TỐT NGHIỆP & KHAI GIẢNG 2023 - START TO STAR

Lễ Tốt Nghiệp & Khai Giảng 2023 là sự kết hợp mang đến nhiều ý nghĩa sâu sắc, đặc biệt chính là...
Tin Aptech
Bật mí 2 đặc điểm dân tay ngang sang CNTT lợi thế hơn hẳn so với dân chính chuyên ảnh 3
T3, 12/09/2023

2 lợi thế người chuyển nghề sang CNTT so với dân CNTT gốc

Làn sóng chuyển nghề sang CNTT vẫn đang tiếp tục lớn mạnh, người chuyển nghề sang CNTT tuy “đi sau”...
Tin Aptech
5 điều dân trái ngành cần nắm  trước khi chuyển sang nghề lập trình - 2
T2, 11/09/2023

5 điều dân trái ngành cần nắm trước khi chuyển sang nghề lập trình

Người mới bắt đầu cần học khoảng 6 đến 12 tháng để có thể đi làm. Xác định khả năng tiếp cận ngành học...
Tin Aptech
RESIZE
T4, 06/09/2023

[HCM] GRADUATION & OPENING CEREMONY 2023: START TO STAR

Để “đánh dấu” sự trưởng thành của một thế hệ tốt nghiệp và “khởi động” cho một thế hệ Lập trình viên...
Tin Aptech
image_2023_08_22T08_10_54_898Z-1
T4, 23/08/2023

Cập nhật liên tục nhanh nhất toàn bộ: Điểm chuẩn các trường đại học 2023

Dưới đây cập nhật liên tục nhanh nhất toàn bộ: Điểm chuẩn các trường đại học 2023 để quý phụ huynh và...
Tin Aptech
IMG_8941
T3, 22/08/2023

[HCM] Trải nghiệm công việc vị trí Business Intelligence Analyst với khóa học Aptech Data Week #2

Vừa qua, tuần lễ Aptech Data Week đã quay trở lại tại 2 cơ sở Aptech D5 Bình Thạnh & Aptech Nguyễn...
Tin Aptech
hoc-IT-thoi-4
T3, 22/08/2023

"Mách" bạn cách chọn trường học CNTT thời 4.0

Với các sĩ tử 2K5 đang đứng trước ngưỡng cửa chọn trường, chọn ngành, thì thời gian còn lại này chính...
Tin Aptech
Photo4
T6, 18/08/2023

Giải mã độ hot của ngành IT đối với 2K5

Với một số ngành "hot" được nhiều thí sinh quan tâm có mức độ cạnh tranh cao như nhóm ngành Công nghệ...
Tin Aptech
z4608538421720_0329102053408df1e66f1a004c50d927
T4, 16/08/2023

[HCM] CÙNG 2K5 NHẬP HỌC CÔNG NGHỆ TẠI APTECH VỚI LOẠT LỢI THẾ PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG TOÀN DIỆN

Vừa qua, tại Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech khu vực TP. Hồ Chí Minh đã tưng bừng khai...
Tin Aptech
resize_1600x640-3
T4, 02/08/2023

[HCM] Talkshow: Phát triển Ứng dụng Game với ngành Lập trình

Đối với sự phát triển nhanh chóng của xã hội hiện nay, phần lớn chúng ta đều phải gồng mình chạy theo...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top