“Một trong những mối quan tâm của học sinh tại ngày hội là lựa chọn ngành nghề nào để phù hợp với bản thân và bắt đúng xu hướng của xã hội.” Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc ở lễ khai mạc Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2020 tại TP.HCM sáng 21-6.
Những ngành nghề đang tuyển sinh trong năm 2020

Các bạn học sinh đến tham dự ngày hội
Những ngành công nghệ ôtô, kỹ thuật ôtô được rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm. Một trong những lý do “giấc mơ ôtô” của nhiều bạn trẻ lên ngôi là vì đã có ôtô của Việt Nam, điều đó khiến một số học sinh cho rằng các ngành liên quan tới sản xuất ôtô có nhiều cơ hội thành công.
Một ngành “hot” nữa là công nghệ thông tin. Ngành này hiện có nhu cầu nhân lực khoảng 400.000 người mỗi năm, trong khi các trường chỉ có thể cung cấp được khoảng 320.000 người. Đó là chưa kể nhiều bạn tốt nghiệp ra nước ngoài làm việc. Nguồn cung nhân lực thiếu nhưng không phải ai tốt nghiệp ngành này cũng có việc làm.
Có mặt tại ngày hội, gian hàng của Aptech là nơi các bạn trẻ có đam mê và yêu thích CNTT được các thầy cô và các anh chị tư vấn về cách học tập hiệu quả trong ngành CNTT cũng như con đường thăng tiến trong ngành. Việc xác định được những định hướng nghề nghiệp của mình sẽ giúp các em chuẩn bị được kĩ càng, có nhiều lợi thế hơn. Tại gian hàng Aptech, các em cũng sẽ được tư vấn về cách thức để xét tuyển vào trường. Đây cũng là một trong những cơ hội để có em có thể nhận được các học bổng, quà tặng cùng những ưu đãi học phí do tập đoàn Aptech tài trợ chỉ có riêng tại ngày hội


Phát biểu tại lễ khai mạc, TS Trương Anh Dũng – tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) – chia sẻ học ĐH là một lựa chọn tốt nếu học sinh có nền tảng kiến thức phổ thông chắc chắn, sau này trở thành những người có kiến thức chuyên môn toàn diện, có năng lực nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ. Tuy nhiên, nếu muốn tham gia thị trường tốt hơn, sớm hơn mà tốn ít thời gian, tiền bạc hơn thì có thể chọn học CĐ, trung cấp, các chương trình giáo dục nghề nghiệp.
Theo ông Dũng, trong năm 2019, 85% sinh viên tốt nghiệp giáo dục nghề nghiệp có việc làm với thu nhập ổn định. Thậm chí những sinh viên giỏi thì ngay năm nhất, năm hai đã có việc. Nhiều chuyên gia, tổ chức quốc tế cũng khuyến khích nâng cao trình độ kỹ năng tay nghề, thích ứng với yêu cầu cách mạng công nghiệp 4.0.
Với riêng ngành CNTT, các doanh nghiệp sẽ dựa trên những kĩ năng nghề nghiệp của ứng viên để tuyển dụng hơn là bằng cấp, do đó các em cần phải trang bị cho mình một nền tảng vững chắc từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Với chương trình đào tạo chuẩn Quốc tế tại Aptech, hơn 50% thời gian thực hành, các em sẽ được tiếp xúc ngay với công nghệ ngay từ những buổi học đầu tiên. Bên cạnh đó, với bằng cấp của Aptech, các em hoàn toàn có thể tự tin làm việc tại các doanh nghiệp CNTT trong và ngoài nước.
Xem thêm các hình ảnh ở Ngày hội tại đây: https://www.facebook.com/aptechvietnam.com.vn/photos/a.3901204806573375/3901205703239952/
Với chương trình đào tạo CNTT chuẩn Quốc tế được triển khai đồng bộ trên toàn thế giới, Aptech đã trở thành địa chỉ học tập uy tín của các bạn trẻ Việt Nam ham thích máy tính, đam mê CNTT. Aptech vinh dự nhận Giải thưởng Đơn vị đào tạo CNTT tốt nhất Việt Nam trong nhiều năm liềnNăm 2018, Aptech phối hợp với hệ thống giáo dục NCC của Anh quốc, sau khi hoàn tất khóa học 2.5 năm, học viên sẽ được cấp 2 bằng: Lập trình viên Quốc tế (ADSE – Advanced Diploma in Software Engineering) giúp làm việc và thăng tiến trong sự nghiệp CNTT tại Việt Nam và các nước khác trên thế giới. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ có thêm bằng Cao đẳng Anh quốc (L5DC – Level 5 Diploma in Computing) để du học năm cuối tại các trường Đại học trên thế giới nếu bạn muốn phát triển thêm con đường học thuật của mình.Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh CNTT chuyên ngành Lập trình viên của Aptech tại đây: https://aptechvietnam.com.vn/tuyensinh2020 ![]() |