Tin tức

Tin Aptech

Lập trình – Nguyễn Hữu Quang – “Chàng ngự lâm” 8X – Yêu lập trình, Thích kinh doanh

Năng động, nhiệt tình và đam mê đó là những ấn tượng mà chàng trai 8X – Nguyễn Hữu Quang mang đến trong lần gặp đầu tiên. Với những cá tính đó, Hữu Quang đã từng bước khẳng định mình, quyết tâm theo đuổi đam mê lập trình, kinh doanh và giờ đây anh đã là một Phó Giám Đốc Doanh nghiệp phần mềm do chính anh cùng những người bạn xây dựng nên.

Hữu Quang từng là sinh viên trường ĐH Ngoại Thương. Có lẽ vì vậy, máu kinh doanh đã ngấm vào anh ngay từ những ngày đầu còn là sinh viên. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, vừa thích kinh doanh, vừa đam mê lập trình, anh luôn tìm tòi và làm hết mình để có thể cùng lúc thực hiện hai đam mê đó và biến nó trở thành sự nghiệp vững chắc của mình trong tương lai.

Hãy cùng gặp gỡ và trò chuyện với Hữu Quang để biết thêm những điều thú vị về chàng trai 8X yêu lập trình và mê kinh doanh này nhé.

PV: Chào Quang, được biết Quang đã tốt nghiệp ĐH Ngoại Thương, vậy tại sao bạn không chọn kinh doanh theo một con đường khác mà lại rẽ sang học lập trình – một ngành được xem là khá khô khan?

Thật ra, Quang đã yêu thích lập trình từ rất lâu. Lúc nhỏ, khi còn đi học, Quang rất thích môn toán và các môn tự nhiên. Khi lớn lên được tìm hiểu, làm quen với lập trình, Quang cảm thấy có thể thỏa mãn được đam mê và thể hiện được những suy nghĩ của Quang qua từng công việc trong lập trình. Khi còn là sinh viên trường Ngoại Thương, Quang cũng đã tham gia lập diễn đàn cho trường. Khi thực hiện, Quang mới thấy được công việc của một lập trình viên không khô khan, nó đòi hỏi nhiều kỹ năng, tính quan sát và lòng đam mê của bản thân nữa.

PV: Với sở thích đó, Quang đã làm gì để nắm vững những chuyên môn và kỹ năng về ngành lập trình? Theo Quang học lập trình có khó hay không?

Hiểu được bản thân muốn gì là điều rất quan trọng với các bạn trẻ để họ xác định đúng hướng đi cho mình và Quang cũng thế. Quang biết được sở thích của mình và xác định được hướng đi riêng cho con đường sự nghiệp của bản thân. Nếu muốn thành thạo một kỹ năng nào đó thì trước hết mình phải nắm vững lý thuyết, những chuyên môn trong ngành, vì vậy Quang đã quyết tâm theo học về lập trình. Thời của Quang, có rất ít trường dạy chuyên về ngành này nhưng may mắn Quang đã theo đăng ký được khóa học lập trình viên tại Hệ thống Aprotrain-Aptech. Tại đây, Quang được học từ căn bản cho đến nâng cao những kiến thức lập trình, được các thầy cô hướng dẫn tận tình trong những giờ thực hành và còn được chia sẻ những kinh nghiệm thực tế khi đi làm. Từ đó, Quang cảm thấy cho dù học lập trình hay bất kỳ một môn học nào cũng vậy, chỉ cần bạn thật sự yêu thích, chịu khó tìm tòi thì không có gì là khó khăn cả. Tất cả những công sức bạn bỏ ra sẽ thu được những thành quả xứng đáng.

PV: Được biết khi còn là sinh viên năm 3, Quang cùng những người bạn của mình đã mạnh dạn thành lập doanh nghiệp về truyền thông, vậy tại sao Quang lại có quyết định táo bạo như thế và có những khó khăn gì?

Khi còn là sinh viên năm 3, Quang cùng 2 người bạn thân là Minh và Dũng thành lập một doanh nghiệp về truyền thông. Quang nghĩ lúc đó không phải là suy nghĩ táo bạo vì đơn thuần Quang muốn thử sức mình trong lĩnh vực kinh doanh đồng thời có thể ứng dụng những kiến thức mình đã học. Là sinh viên, lúc đó Quang và những bạn thân chỉ thành lập công ty với quy mô nhỏ, phát triển chủ yếu dựa vào việc tự thân vận động và những hỗ trợ từ thầy cô nên vẫn là đang vừa học vừa làm. Trong giai đoạn này, Quang cũng có khá nhiều khó khăn, thứ nhất là về mặt thời gian phải làm sao sắp xếp được để chu toàn cho việc học tại trường và phát triển công ty. Thứ hai là những khó khăn trong việc xây dựng công ty vì tụi Quang còn khá trẻ nên tạo uy tín và tên tuổi trên thị trường rất khó cần phải nổ lực và khẳng định rất nhiều và tụi Quang cũng phải tự làm tất cả mọi việc từ việc nhỏ nhất để duy trì hoạt động của công ty. Tuy nhiên, những khó khăn đó đã giúp Quang và các bạn có thêm nghị lực để theo đuổi ước mơ của mình.

PV: Khởi đầu là công ty truyền thông nhưng sau đó lại chuyển thành công ty về lập trình phần mềm, Quang có thể chia sẻ thêm được không?

Cũng như Quang đã chia sẻ, lập trình và kinh doanh là hai đam mê luôn tồn tại trong Quang. Trong quá trình theo học tại Aprotrain-Aptech, Quang cảm thấy lập trình mang đến cho Quang những khám phá mới không những về công nghệ, về kỹ thuật mà Quang còn học hỏi được những kỹ năng để phát triển bản thân. Thêm vào đó, với sự động viên, cố vấn của các thầy cô tại đây, Quang mạnh dạn hơn để biến ước mơ của mình thành hiện thực và Quang đã quyết định chuyển công ty mình sang chuyên về lập trình, đặc biệt chuyên về những phần mềm ứng dụng cho doanh nghiệp và những ứng dụng trên web.

PV: Vậy trong quá trình thành lập từ năm 2009 đến nay, công ty của Quang đã phát triển như thế nào. Quang có thể nói một chút về công ty riêng của mình được không?

Công ty của Quang chuyên về phần mềm, chủ yếu phụ trách những dự án phần mềm quản lý cho các doanh nghiệp hoặc những ứng dụng trên web với tên Excellent in Execution (ExE). Từ khi thành lập đến nay, công ty của Quang cũng khá may mắn khi được tham gia vào các dự án lớn như thực hiện những ứng dụng về web cho Pepsi Co., lập mẫu khảo sát khách hàng trên web cho hãng Uniliver, và một số công ty về xây dựng. Qua từng dự án đó, vị trí và uy tín của công ty dần được khẳng định và Quang cũng như các bạn có thêm những kinh nghiệm mới trong việc điều hành, phát triển công ty.

PV: Khá thành công và phát triển cũng như từng được báo Tuổi trẻ nhắc đến như “những chàng ngự lâm” của thời hiện đại, và giờ đang là Phó Giám đốc của ExE, Quang cảm thấy như vậy đã đủ với mình chưa và bạn còn có những ước mơ nào nữa?

Trong lúc xây dựng công ty, Quang đã cùng các bạn tham gia vào những dự án lập trình, phát triển dự án cho các công ty và Quang cũng được sự hỗ trợ cố vấn từ các thầy của Aprotrain-Aptech và Ngoại Thương – nơi Quang đã từng theo học. Trong quá trình đó, Quang cảm thấy để hoàn thành một dự án hay một bước trong đơn đặt hàng là cả quá trình lao động sáng tạo và miệt mài. Chính vì vậy, Quang luôn cố gắng học hỏi để ứng dụng những kiến thức mình đã học vào công việc và luôn theo sát thực tế cũng như nhu cầu thị trường. Quang cảm thấy nếu tự cho là đủ thì mình sẽ dễ dàng “ngủ quên trên chiến thắng” và đặc biệt với những người trẻ tuổi như Quang, các bạn vẫn còn nhiều thời gian để tiến xa hơn nên hãy đừng dừng bước mà phải luôn học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng và đặc biệt là phải nuôi dưỡng đam mê của mình và biến nó thành động lực để các bạn xây dựng sự nghiệp vững chắc trong tương lai.

Nguyễn Hữu Quang – chàng trai trẻ trung, năng động, thích kinh doanh, mê lập trình là đại diện cho những bạn trẻ có nhiệt huyết, có ý chí và dám vượt qua thử thách. Hình ảnh của một anh Phó Giám đốc lập trình trẻ tuổi nhưng rất chững chạc và sâu sắc sẽ là lời khẳng định cho sự thành công khi các bạn có quyết tâm theo đuổi đam mê và biến đam mê thành sự nghiệp cụ thể cho chính mình.

Bạn có ước mơ và đam mê lập trình như Quang? Bạn có quyết tâm theo đuổi đam của mình đến cùng không? Nếu có, Aprotrain-Aptech sẽ chắp cánh ước mơ và đam mê lập trình của bạn ngay hôm nay với chương trình khuyến học “Cuộc xâm lăng của binh đoàn Coder”. Hãy đốt cháy đam mê về CNTT của mình và trở thành một Coder thực thụ cùng Aprotrain-Aptech.

ngu-lam-yeu-lap-trinh-thich-kinh-doanh
Ảnh minh họa

(PV)

——————————

Thông tin chi tiết về chương trình, vui lòng liên hệ:

Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aprotrain-Aptech

ĐC: Tòa nhà Aptech, 32 đường D2, Q. Bình Thạnh

ĐT: (08) 35 129 620

Email: [email protected]

Website: www.aptech-news.com

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

Bật mí 2 đặc điểm dân tay ngang sang CNTT lợi thế hơn hẳn so với dân chính chuyên ảnh 3
T3, 12/09/2023

2 lợi thế người chuyển nghề sang CNTT so với dân CNTT gốc

Làn sóng chuyển nghề sang CNTT vẫn đang tiếp tục lớn mạnh, người chuyển nghề sang CNTT tuy “đi sau”...
Tin Aptech
5 điều dân trái ngành cần nắm  trước khi chuyển sang nghề lập trình - 2
T2, 11/09/2023

5 điều dân trái ngành cần nắm trước khi chuyển sang nghề lập trình

Người mới bắt đầu cần học khoảng 6 đến 12 tháng để có thể đi làm. Xác định khả năng tiếp cận ngành học...
Tin Aptech
RESIZE
T4, 06/09/2023

[HCM] GRADUATION & OPENING CEREMONY 2023: START TO STAR

Để “đánh dấu” sự trưởng thành của một thế hệ tốt nghiệp và “khởi động” cho một thế hệ Lập trình viên...
Tin Aptech
image_2023_08_22T08_10_54_898Z-1
T4, 23/08/2023

Cập nhật liên tục nhanh nhất toàn bộ: Điểm chuẩn các trường đại học 2023

Dưới đây cập nhật liên tục nhanh nhất toàn bộ: Điểm chuẩn các trường đại học 2023 để quý phụ huynh và...
Tin Aptech
IMG_8941
T3, 22/08/2023

[HCM] Trải nghiệm công việc vị trí Business Intelligence Analyst với khóa học Aptech Data Week #2

Vừa qua, tuần lễ Aptech Data Week đã quay trở lại tại 2 cơ sở Aptech D5 Bình Thạnh & Aptech Nguyễn...
Tin Aptech
hoc-IT-thoi-4
T3, 22/08/2023

"Mách" bạn cách chọn trường học CNTT thời 4.0

Với các sĩ tử 2K5 đang đứng trước ngưỡng cửa chọn trường, chọn ngành, thì thời gian còn lại này chính...
Tin Aptech
Photo4
T6, 18/08/2023

Giải mã độ hot của ngành IT đối với 2K5

Với một số ngành "hot" được nhiều thí sinh quan tâm có mức độ cạnh tranh cao như nhóm ngành Công nghệ...
Tin Aptech
z4608538421720_0329102053408df1e66f1a004c50d927
T4, 16/08/2023

[HCM] CÙNG 2K5 NHẬP HỌC CÔNG NGHỆ TẠI APTECH VỚI LOẠT LỢI THẾ PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG TOÀN DIỆN

Vừa qua, tại Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech khu vực TP. Hồ Chí Minh đã tưng bừng khai...
Tin Aptech
resize_1600x640-3
T4, 02/08/2023

[HCM] Talkshow: Phát triển Ứng dụng Game với ngành Lập trình

Đối với sự phát triển nhanh chóng của xã hội hiện nay, phần lớn chúng ta đều phải gồng mình chạy theo...
Tin Aptech
Banner-20230728_1600x640
T6, 28/07/2023

[HCM] Aptech Data Week #2: Thử thách với vị trí Business Intelligence Analyst

Tiếp nối sự thành công của Series Aptech Data Week trước đó, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top