Tin tức

Tin Aptech

Nguyễn Thành Nhân – Một Aptechite đa tài

Có lẽ ai từng xem và tham gia vào cuộc thi English Game do công ty FPT (chi nhánh HCM) tổ chức tại toà nhà Etown vào tháng 5 vừa qua sẽ không khỏi ngạc nhiên và bất ngờ về khả năng hùng biện bằng anh ngữ, kiến thức xã hội, kỹ năng phản xạ và xử lý tình huống cực kỳ thông minh và khéo léo của Nguyễn Thành Nhân – một thành viên đội tuyển FAI (Học viện Quốc tế FPT).

Đôi nét về Nguyễn Thành Nhân

Sinh ra và lớn lên tại một làng quê của vùng sông nước Cửu Long, Nhân vừa có vẻ gì đó chân chất và mộc mạc của một người con nam bộ vừa mang dáng dấp chăm ngoan pha chút tinh nghịch của một thư sinh thành thị.

nguyen-thanh-nhan-mot-aptechite-da-tai

Thủ khoa trung học tỉnh Trà Vinh

Ngay từ nhỏ, tình yêu và sự đam mê tin học của Nhân đã cháy bỏng nhưng ước mơ vẫn là mơ ước. Giữa một làng quê mà điện nước còn chưa tới thì lấy đâu ra máy tính nên những mong muốn của Nhân đành tạm gác qua một bên. Không thể bằng lòng với ý nghĩ như vậy, Nhân quyết chí phải học thật giỏi, bắt đầu là những môn học mà mình yêu thích.

Lần lượt các môn toán, hóa, sinh đều được bạn “xử đẹp”, kế tiếp là văn, sử, địa cũng được “chiếu cố”. Tuy nhiên, “săn sóc đặc biệt” phải nói là anh ngữ, với ý nghĩ mỗi ngày phải thuộc một từ mới một đoạn văn hay, Nhân đã biến cái không thể thành có thể, trở thành một cây Anh văn của trường.

Kết thúc 12 năm đèn sách, phần thưởng mà bạn nhận được đó chính là danh hiệu tốt nghiệp thủ khoa tỉnh Trà Vinh năm 2003 với điểm số 58/60, một thành tích không phải dễ khi ngôi trường của bạn nằm trên một vùng sông nước huyện Tiểu Cần.

Chưa dừng lại ở đây, kỳ tuyển sinh đại học 2003 đã được Nhân hoàn tất mỹ mãn với phiếu báo nhập học đến từ: Khoa Toán tin Đại học Khoa Học Tự Nhiên và Khoa Anh đại học Sư Phạm. Biết chọn gì, hãy để con tim phân giải và cái đầu xử lý, Nhân quyết định đi theo con đường sư phạm.

Người của những giải thưởng

Trước khi nói đến danh hiệu học tập có lẽ xin được “show” một số thành tích về khoản ăn chơi. Cảm thấy với vóc người hơi gầy và có vẻ thư sinh của mình nên Nhân quyết chơi một môn thể thao, bóng bàn là lựa chọn số một. Đã quyết là làm, và sau những giờ học Nhân tranh thủ xuống chơi vài set bóng bàn rồi lên tay lúc nào không biết, nhà trường kêu đi thi thì cứ đi. Kết quả ở cuộc thi toàn tỉnh bạn đã cùng đồng đội ẳm gọn chiếc huy chương vàng, với cá nhân thì cũng kiếm về được một 2 cái giải ba.

Rời phổ thông bước vào giảng đường đại học, món quà Nhân nhận được là 2 năm liền chiếm giữ ngôi vô địch giải bóng đá do khoa Anh tổ chức, đồng thời Nhân cũng tham gia dẫn đắt đội tuyển bóng đá nữ giựt luôn giải nhất toàn trường năm 2005 vừa qua.

Không chỉ giỏi những món ăn chơi mà kho tàng kiến thức của Nhân tích tụ được cũng kha khá, điểm qua một số thành tích: Giải nhất cuộc thi “Về Nguồn” do khoa Sử tổ chức năm 2004. Tại cuộc thi tìm hiểu về Seagames và văn hoá các nước trong khu vực nhân sự kiện nước mình tổ chức đại hội thể dục thể thao Đông Nam Á, Nhân cũng sưu tầm cho mình một giải nhì ở cuộc thi này.

Đâu chỉ có học, phải biết làm nữa chứ

Đối với Nhân, không chỉ chơi hay mà còn là một sinh viên học giỏi, chuyện học bổng là đương nhiên không bàn cãi. Món tiền mà bạn nhận được hàng tháng cũng phần nào góp vào chuyện ăn ở và chi phí học tập, tuy nhiên bao nhiêu đó đâu thể đủ trang trãi giữa chốn thị thành, vậy mà Nhân ít khi phải nhận tài trợ từ nhà. Sau nhiều lần khai thác Nhân đành bật mí: “hồi học năm nhất, em dạy thêm có lúc đến 2-3 sô, với thời gian kín mít 6 buổi một tuần”, còn thù lao thì sao, thật khó trả lời “dạ… khoảng năm sáu trăm tuỳ vào phụ huynh họ cho mình, nhưng cũng khá (cười)”, bây giờ thì sao “em đang có nhiều dự định và tập trung học tập nên mỗi tuần em chỉ dạy khoảng 3 buổi thôi”.

Và những “trọng trách”

Ngoài học giỏi, chơi hay, Nhân còn là một trong những thành viên ban chấp hành Đoàn trường ở phổ thông, đó là chưa nói chức lớp phó học tập nho nhỏ ở lớp.

Lên đại học, tiếp tục tham gia vào hoạt động chung của trường với vai trò là uỷ viên ban chấp hành Đoàn khoa Anh. Giữa bề bộn việc học việc làm nhưng bạn luôn quan niệm rằng đây cũng chính là một môi trường học tập và là cơ hội để trau dồi kiến thức xã hội, kỹ năng giao tiếp.

Định hướng tương lai – “IT Expert”

Ấp ủ niềm đam mê tin học của mình với một mong muốn không dám nói ra “học lập trình viên quốc tế”. Không chỉ đối với Nhân mà nhiều bạn sinh viên khác cũng vậy, vấn đề học phí chính là rào cản, và kết quả là đành theo một khóa học kỹ thuật viên đồ họa.

Nhưng rồi qua bao nhiêu đắn đo, tìm hiểu và suy tính Nhân quyết định phải bắt đầu từ Aptech. Chưa dừng ở đây, Nhân bật mí sẽ tiếp tục học nữa “sẽ đi vào con đường công nghệ thông tin, xong 2 năm ở đây, em sẽ cố gắng học liên thông thêm một năm rưỡi nữa ở RMIT để hoàn tất và có luôn tấm bằng Cử Nhân CNTT của Đại học Hoàng Gia Úc”.

Thật nhiều dự định và mong ước nhưng không vì thế mà em chỉ lo cho bản thân mình, gặp tôi vào một buổi trưa em trình cho tôi xem kế hoạch thành lập và hoạt động của CLB Anh Văn, rồi những ý tưởng về hoạt động của Hội Sinh Viên. Mong ước nhỏ nhoi của em là trau dồi thêm anh ngữ cho các bạn đồng môn.

Xin chúc cho Nhân học tốt và kiên định với định hướng đã chọn. Con đường phía trước rất cần sự nổ lực và ý chí. Chúc em thành công.

Theo FPT-Aptech HCM

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

z4214959657763_c0a47bb5b33c536b45e7ba331a407f4e
T3, 28/03/2023

[HCM] APTECH DATA WEEK CÙNG BẠN KHAI THÁC TIỀM NĂNG LỚN NGÀNH DỮ LIỆU

Tuần đầu tiên của series sự kiện Aptech Data Week với chủ đề “Khám phá xử lý dữ liệu lớn trong ngành...
Tin Aptech
z4207934456144_c0f447ecbbec0fea24e4bbf3f602930d
T6, 24/03/2023

[HCM] Chinh phục việc làm TOP ngành Data Science chỉ sau 6 tháng học

Trong thời đại máy móc đang dần thay thế con người, việc “update” bản thân với những ngành nghề mới,...
Tin Aptech
banner-1
T5, 23/03/2023

Aptech Explorer đã quay trở lại với khóa học: Thao túng AI - Làm chủ tương lai

Năm 2023, Aptech Explorer cho ra chương trình đào tạo mới: Khóa học Thao túng AI - Làm chủ tương lai....
Tin Aptech
1600x640
T7, 18/03/2023

[HCM] Talkshow: Testing & Career Path - Cơ hội & Thách thức trong ngành Software Testing

Nhằm mang đến nhiều góc nhìn về cơ hội nghề nghiệp của ngành công nghệ thông tin hiện nay, Aptech tiến...
Tin Aptech
toan-canh
T4, 15/03/2023

APTECH NGUYỄN KIỆM: “MỪNG NHÀ MỚI - VƯƠN TỚI IT”

Sau hơn 20 năm có mặt và phát triển tại Việt Nam, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã...
Tin Aptech
canva-programmer-coding-on-holographic-display
T6, 10/03/2023

5 lý do bạn chọn học công nghệ thông tin online

Trong thời đại kỹ thuật số phát triển nhanh chóng, học Công nghệ thông tin (CNTT) đã trở thành một lĩnh...
Tin Aptech
Banner-PC-12
T2, 06/03/2023

Aptech Data Week: “Khám phá xử lý dữ liệu lớn trong ngành Data”

Tiếp nối sự thành công vượt trội từ các khoá học trước, tháng 03 này, Aptech phát động chương trình...
Tin Aptech
20181121164532-GettyImages-1021137062
T4, 01/03/2023

Khóa học công nghệ thông tin

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường việc làm và sự phát triển không ngừng của công nghệ...
Tin Aptech
z4146172571110_75f3b3a7543cc01ec87e7def0a350d41
T4, 01/03/2023

Aptech Nguyễn Kiệm: Cơ sở mới tiếp nối thành công phương châm Aptech Home - IT Campus

Vào ngày 24/02/2023 vừa qua, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech chính thức đưa vào hoạt...
Tin Aptech
Banner-PC
T3, 21/02/2023

Back-End Developer: Vị trí công nghệ chưa bao giờ hết hot

Công nghệ thông tin luôn được xem là minh chứng cho xu hướng phát triển của tương lai. Với nhu cầu nhân...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top