Tin tức

Tin Tổng Hợp

Những blog “đen”

Với tốc độ phát triển nhanh như hiện nay, internet đang ngày càng có sức hút đối với giới trẻ. HS – SV tìm đến internet với nhiều mục đích khác nhau. Thói quen viết nhật kí trên giấy đang dần được thay thế bằng nhật kí điện tử hay còn gọi là “Blog”.

Từ “hàng độc” trên blog

Người ta đã nói rất nhiều tới những cái hay, cái đẹp của blog. Tỉ dụ như với tư cách của một cuốn nhật ký điện tử, blog là nơi bạn có thể chia sẻ mọi tâm tư tình cảm của mình với mọi người một cách nhanh nhất, cùng đưa ra bàn luận, mổ xẻ về một vấn đề nào đó để cùng tìm cách tháo gỡ. Thậm chí, blog là nơi ta có thể tìm kiếm nhanh nhất sự giúp đỡ của cả một cộng đồng đối với một cá nhân nào đó đang phải chịu những nỗi bất hạnh… Thế nhưng, cái gì cũng đều có tính hai mặt của nó.

Dù blog là một dạng nhật ký, nhưng nó lại là một loại nhật ký “mở”, nghĩa là nếu như chủ nhân của blog đó đồng ý thì bất kỳ ai cũng có thể vào và đọc, xem những thông tin trên blog đó. Những ngày này, người ta đang kháo nhau về những blog “khá độc”, mà trên đó, người ta có thể thấy cơ man nào là những bức ảnh chụp cảnh ăn chơi thác loạn của các bạn trẻ đất Hà thành. Nào là những tấm ảnh hở hang của những cô gái trẻ trong vũ trường, rồi những kiểu ăn mặc hết sức khêu gợi ngay trên đường phố, nơi công cộng, những tấm ảnh các cậu choai ra sức “bốc đầu”, đánh võng, lạng lách xe máy trên đường phố…

Tóm lại, tất cả những gì được coi là thói hư tật xấu của giới trẻ đều được các blogger bày ra trên blog của mình, coi đó như một thứ “hàng độc” mà mình sưu tầm được. Sau đó, chủ nhân của những blog này lại dùng những mỹ từ, những bài viết kèm theo để “tôn vinh” những thói hư tật xấu này. Đó là chưa kể trong những blog này còn vô số tranh ảnh khoả thân và phim sex được post lên. Và đương nhiên, lượng người truy cập vào những blog này tăng đến chóng mặt từng ngày. Chính vì thế, những thói hư tật xấu kia khi được lăngxê bỗng trở thành một thứ “mốt thời thượng” trong mắt của nhiều bạn trẻ.

Cái ngôn ngữ mà nhiều bạn trẻ dùng để thể hiện đến văn hoá phản động trên blog cũng khá đa dạng, và ít nhiều được cách tân theo lối hiện đại, giản đơn, nhưng đôi lúc cũng hơi “quái dị” khiến nhiều người phải lo lắng cho sự trong sáng của tiếng Việt. Đó là chưa kể trong nhiều blog, các chủ nhân thoải mái văng tục, chửi bậy, chửi thề…, có khi chỉ vì muốn thể hiện thái độ bực dọc của mình, nhưng cũng có một phần không nhỏ là do xuất phát từ thói quen, do cách cư xử thiếu văn minh trong giao tiếp…

Về một khía cạnh nào đó, blog cũng giống như một diễn đàn, một tờ báo điện tử, nơi chủ nhân của nó có thể tha hồ bày tỏ suy nghĩ, quan điểm của mình về những vấn đề nhất định nào đó. Và thật nguy hiểm nếu như người ta dùng chính blog làm công cụ tuyên truyền những loại văn hoá phản động, những suy nghĩ, chính kiến chính trị sai lạc với đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta…

Để ngăn chặn những blog đen kiểu này (đặc biệt là với những blog có nội dung đồi trụy, phản động) thực sự là một vấn đề hết sức nan giải với cơ quan chức năng. Trước đây, với những trang web có nội dung tương tự, cơ quan chức năng còn có thể dựng “tường lửa” để ngăn chặn sự xâm nhập.

Ngoài ra, chính quản trị mạng của những trang web đó cũng phải yêu cầu đăng ký làm thành viên mới có thể truy cập. Nhưng với blog, bất kỳ ai cũng có thể truy cập vào để xem một cách dễ dàng nếu được bạn bè gửi cho đường link hoặc biết được địa chỉ.

nhung-blog-den

Theo Lao động

 

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

dai-hoc-bach-khoa-ha-noi
T2, 13/03/2023

Các trường xét học bạ ngành công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin (CNTT) là một trong những ngành hot nhất hiện nay, đặc biệt là trong bối cảnh...
Tin Tổng Hợp
kid-friendly-coding-languages-01
T2, 13/03/2023

Trang web học công nghệ thông tin uy tín

Trang web học công nghệ thông tin là một nguồn tài liệu học tập hữu ích cho những người đang quan tâm...
Tin Tổng Hợp
gettyimages-755651081
T5, 09/03/2023

Nữ có nên học công nghệ thông tin hay không?

Nữ có nên học công nghệ thông tin? - Ngày nay, công nghệ thông tin đang trở thành một lĩnh vực cực kỳ...
Tin Tổng Hợp
Bootcamp-Student-Learning-to-Code_301240e55a
T5, 09/03/2023

Học Công Nghệ Thông Tin Mấy Năm: Thời Gian Và Chương Trình Học Tập

Công nghệ thông tin là một lĩnh vực phát triển liên tục và có sức ảnh hưởng lớn đến các lĩnh vực khác...
Tin Tổng Hợp
MOY01014
T2, 06/03/2023

Lộ trình học công nghệ thông tin cơ bản

Lộ trình học công nghệ thông tin là chủ đề rất hữu ích và đang được nhiều người quan tâm. Trong bài viết...
Tin Tổng Hợp
tai-xuong
T6, 03/03/2023

Học công nghệ thông tin làm nghề gì?

Học công nghệ thông tin làm nghề gì là câu hỏi được nhiều bạn trẻ đặt ra. Học công nghệ thông tin là...
Tin Tổng Hợp
1-1024x768-1
T5, 02/03/2023

Kinh nghiệm học công nghệ thông tin cho người mới

Kinh nghiệm học công nghệ thông tin là một chủ đề rất phổ biến trong cộng đồng sinh viên, đặc biệt là...
Tin Tổng Hợp
nganh-lap-trinh
T3, 28/02/2023

Học công nghệ thông tin có khó không?

Nhắc đến học công nghệ thông tin (CNTT), nhiều người sẽ nghĩ đến một lĩnh vực cực kỳ phức tạp và khó...
Tin Tổng Hợp
20171205-tuitionfee
T2, 27/02/2023

Học phí ngành công nghệ thông tin có đắt không?

Học ngành Công nghệ thông tin là một lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều sinh viên trên khắp thế giới. Ngành...
Tin Tổng Hợp
t8-cntt-2020bia
T7, 25/02/2023

10 yếu tố quan trọng khi chọn tài liệu học công nghệ thông tin

Tài liệu học công nghệ thông tin là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn nâng cao kiến thức và...
Tin Tổng Hợp
FacebookYoutube
Scroll to Top