Tin tức

Tin Aptech

Những chàng trai “nóng bỏng”…

Để câu chuyện “có đầu có đũa”, có lẽ phải đi tìm hiểu vài khái niệm. Chắc các bạn đều biết ngày 8/3 hàng năm là ngày dành cho phái nữ trên toàn thế giới mà chúng ta vẫn gọi là “Woman day”. Trong ngày này thì phụ nữ được “làm mưa làm gió” hết cỡ! Thế bạn có biết ngày nào mà các chàng trai giới “mày râu” cũng được quyền như thế không?

Câu trả lời sẽ bao gồm đủ hướng:

– Phái nữ sẽ trả lời: “Làm gì có ngày ấy, chỉ khéo tưởng tượng” hoặc “Tớ thấy bên Tây cũng có ngày dành cho các ông bố hay sao ý (mơ hồ hết sức)!”
– Phái nam sẽ trả lời: “Từ khi sinh ra tới giờ tớ chả nghe thấy ngày ấy bao giờ” hoặc bi quan hơn là “Cái ngày đấy chẳng có đâu, chấp nhận đau thương thôi ”
– …

Không có gì là không thể với các chàng trai Aptech

Nhưng đối với các Aptechite, những người luôn sáng tạo, dám nghĩ dám làm thì chẳng chuyện gì là “không thể”.

Aptechite tại Aprotrain-Aptech đã quyết định phải làm điều gì đó để “bù đắp”, “động viên” nửa thế giới còn lại. Các ý tưởng được đưa ra nhanh chóng và một chương trình hành động được vạch ra cụ thể: bắt đầu từ mồng 3/8 năm nay, phái nam sẽ được hưởng một ngày “YAD NAMOW” (đảo ngược từ “Woman day”) sôi động và hoành tráng. Tuy nhiên từ này hơi khó phát âm nên mọi người thường gọii tên chương trình là “hot boy” – lấy tên một trong 3 nội dung lớn. Không những các nam Aptechite hưởng ứng “rào rào” mà các nữ Aptechite cũng ủng hộ nhiệt liệt. Và buổi tiệc này còn dành riêng mỗi học viên một vé để mời bạn bè, người thân đến dự cùng.

Do ngày mùng 3/8 các lớp vẫn còn lịch học nên chương trình sẽ tổ chức lùi lại vào ngày chủ nhật 6/8 nhưng đảm bảo “tinh thần ngày Yad namow” vẫn y nguyên. Giờ vàng được chọn để thực hiện party bùng nổ là từ 18h. Theo thông báo chính thức của ban tổ chức đưa ra thì chương trình sẽ gồm 3 phần lớn: phần văn nghệ, phần thi slide ảnh và phần thi “hot boy”. Trong phần văn nghệ, các bạn nữ Aprotrain-Aptech sẽ “hát” (e hèm, phải phát âm đúng từ này đấy!) tặng các bạn nam để thể hiện “tình thân mến thân” của mình. Phần slide ảnh là phần thi thú vị và công phu vì mỗi lớp phải tự chụp ảnh của lớp mình, lựa chọn những bức ảnh ngộ nghĩnh để tập hợp thành một slide có lời bình kèm theo nhạc. Cuối cùng là phần thi quan trọng nhất – thi “hot boy” dành cho đại diện nam ưu tú của mỗi lớp. Ngoài ra, các phần khác thì thông tin được giữ kín đến phút cuối.

Nhật ký trước ngày party

nhung-chang-trai-nong-bong-1

Ngày x tháng 8 năm 2006

… Lớp mình (lớp ITT T0603I) phải chuẩn bị phần trang trí cho party. Yêu cầu của ban tổ chức là phải làm cho Aprotrain-Aptech tràn ngập không khí sôi động của ngày dành cho phái nam nhưng lại chỉ được sử dụng giấy dễ dán, dễ bóc. Khó ra phết! Ngày của con trai, ngày của con trai, trang trí… Ah! Mình sẽ gấp chim rồi buộc dây treo lên. Mình treo trước mấy ngày, vừa thơ mộng, vừa lãng mạn. Úi, nhưng nếu chỉ có chim… không thì sợ bị hiểu lầm, phải thêm tí hoa, sao vào nữa. Rất may mà lớp mình nhiều con gái chịu khó tỉ mỉ, nếu không thì lũ con trai bọn mình “tiêu” luôn (bây giờ mình mới thấy hối hận vì có lúc mình đã nghĩ chúng nó chỉ biết “buôn dưa lê” và “lắm lời”. Hihi, may mà chúng nó không biết điều này)…

Ngày y tháng 8 năm 2006

…  Chị V. bảo bọn mình lo vụ âm thanh, ánh sáng. Lại còn nịnh thêm một câu: “Lớp ACCP C0603L bọn em là chị tin tưởng lắm đấy!”. Nghe thì cũng sướng nhưng kinh phí thì có hạn mà vẫn phải đảm bảo thuê một bộ ổn ổn. Kiểu này đi thuê ở ngoài thì chẳng tìm được chỗ nào là cái chắc. Phải tìm chỗ nào quen biết để thuê giá rẻ thôi… Không biết ban tổ chức có cộng thêm điểm vì “thành tích” đóng góp khi chấm điểm slide ảnh của lớp mình không nhỉ?

Ngày z tháng 8 năm 2006

nhung-chang-trai-nong-bong-2

… Mình thấy các lớp chuẩn bị đồ ăn để bán hàng hôm đó kỹ càng quá! Lớp ACCP C0605K bọn mình toàn con trai, chỉ có mỗi một bạn nữ. Bọn mình đã xin ban tổ chức cho “thầu” kinh doanh thu phí vào hai nhà vệ sinh của trung tâm nhưng ban tổ chức nhất quyết không đồng ý với lí do đấy là khu vực công cộng. Bọn mình cũng chèo kéo thêm là miễn phí cho ban tổ chức nhưng ban tổ chức vẫn “rắn” quá! Hừ, không kinh doanh được khoản “đầu ra” thì bọn mình kinh doanh khoản “đầu vào” vậy, bọn mình sẽ bán bia hơi. Gì chứ, mua một bom bia hơi mà hôm đấy lại đông người thế thì kiểu gì chả bán được. Thế này thì quỹ lớp bộn tiền!…

Giờ G bắt đầu

nhung-chang-trai-nong-bong-3

Mở đầu chương trình, ban tổ chức tung “vũ khí” đầu tiên là một màn nhảy Break-dance do nhóm nhảy Minisock thực hiện khiến không khí được hâm nóng ngay. Hội trường trong phút chốc chật kín người. Mỗi khi mở đầu một bài hát hoặc một slide ảnh nào đó là những sóng âm thanh cổ vũ của khán giả lại trào lên.

Những tiết mục “cây nhà lá vườn” của học viên Aprotrain-Aptech tuy thời gian chuẩn bị ngắn nhưng không vì thế mà kém tính chuyên nghiệp. Và điều quan trọng nhất là mỗi “ca sĩ” đều thể hiện hết mình, từ bài “Bức hoạ đồng quê” của tốp nữ đến song ca “Tình yêu tôi hát”…

Trong buổi party này, mệt nhất là ban giám khảo. Ba nữ giám khảo đã phải chấm điểm cả hai phần: thi slide ảnh đẹp và thi “hot boy” trong “nhao nhao” những tiếng nịnh nọt, gầm gừ của cổ động viên các lớp. Dù mỗi lớp sử dụng một chương trình (như MS powerpoint, Proshowgon, Flash…) nhưng điểm chung là các slide đều rất sáng tạo. Lớp C0606L dựng nội dung giống như một bản tin truyền hình, lớp C0603L lại dựng như một bộ phim kể về nạn cá độ do các thành viên của lớp đóng… Ban giám khảo phải khó khăn lắm mới quyết định được lớp thắng cuộc và giải thưởng Slide ảnh ấn tượng nhất thuộc về C0603L.

Đến phần “hot boy” thì khó khăn của ban giám khảo tăng lên gấp bội vì “mỗi chàng một vẻ, mười phân vẹn mười”. Không những thế, các “hot boy” còn tung ra nhiều “độc chiêu” trong phần thi năng khiếu khiến giám khảo choáng váng: Kỳ Nam (T0603I) hát ‘Vì Yêu” như ca sĩ thực thụ, Trung Hiếu (lớp C0605K) hát “When you say nothing at all” còn hay hơn cả Ronan Keating, Ngọc Sơn (lớp C0603L) bấm ghita cổ điển bập bùng, Anh Nguyên (T0603I) dạo bài “Love is blue” trên organ như múa trên bàn phím vi tính, Trung Hiếu (lớp C0603L) đăm chiêu “nhắm tịt cả mắt” với bài hát “Đôi bàn tay”, Nghĩa Hùng (C0606L) hát với sự cổ vũ nhiệt tình của “người iu” và khán giả, Thành Công (N0604L) gây bất ngờ bằng màn diễn kịch câm… Trong lúc dư luận đang xôn xao, bàn tán chờ kết quả tổng kết từ các giám khảo thì ban tổ chức tung ra “vũ khí” thứ hai. Đó là đoạn video minh hoạ bài “Đứa bé”, một món quà góp vui của các bạn đến từ Khoa Công nghệ thông tin – Trường Đại học sư phạm. Khán giả được một phen cười “vỡ bụng”. Cuối cùng giải “hottest boy” thuộc về Kỳ Nam (T0603I), “hotter boy” thuộc về Trung Hiếu (C0603L) và “hot boy” thuộc về một Trung Hiếu nữa (C0605K).

Sau phần thi thố mệt nhọc là phần dancing tự do dành cho tất cả các khán giả, các thí sinh và cả ban giám khảo.

Chương trình đã ghi dấu một kỷ niệm đáng nhớ nữa của Aptechite. Họ đã cùng nhau chuẩn bị, cùng chia sẻ niềm vui. Aptech đâu chỉ là một cái tên, đó là một gia đình mà mỗi thành viên Aptechite cùng góp sức xây dựng lên. Vì thế “Yad namow” đâu chỉ dành cho các bạn nam mà sẽ là ngày vui chung của cả Aprotrain-Aptech.

Huyền còi

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

Banner Home 2
T5, 11/07/2024

CỘNG ĐỒNG APTECH ALUMNI - NƠI KẾT NỐI, HỌC HỎI VÀ PHÁT TRIỂN NGHỀ NGHIỆP

Trong kỷ nguyên số hóa và sự bùng nổ của công nghệ thông tin (CNTT), việc có một cộng đồng mạnh mẽ,...
Tin Aptech
APTECH_ALUMI_Cominghome_1200x1200
T5, 11/07/2024

APTECH HOMECOMING: NGÀY VỀ “NHÀ” ĐẦY CẢM XÚC CỦA CÁC THẾ HỆ HỌC VIÊN APTECH VÀ GIẢNG VIÊN TẠI KỶ NIỆM 25 NĂM APTECH CÓ MẶT TẠI VIỆT NAM

Vừa qua, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã tiến hành tổ chức buổi gặp gỡ thân mật hội...
Tin Aptech
APTCEH_UDBIGDATA-AI_1600x640
T2, 08/07/2024

[HCM] KHÓA HỌC MIỄN PHÍ: ỨNG DỤNG BIG DATA & AI TRONG KHOA HỌC DỮ LIỆU

Trong thời đại công nghệ thông tin (CNTT) và chuyển đổi số hiện nay, Big Data đã trở thành một khái...
Tin Aptech
APTECH_TOEIC_1200x1200
T5, 27/06/2024

[HCM] TIẾNG ANH TOEIC CAM KẾT HIỆU QUẢ CÙNG APTECH & JAXTINA

Hiện nay ngành CNTT đang trở thành ngành kinh tế quan trọng hàng đầu góp phần không nhỏ vào sự tăng...
Tin Aptech
command-prompt-5
T5, 27/06/2024

Làm chủ công nghệ, thiết lập tư duy cùng ứng dụng Command Prompt

Nhằm cung cấp kiến thức sâu rộng và cập nhật xu hướng công nghệ mới nhất, Aptech đã tổ chức Workshop...
Tin Aptech
pic2
T5, 13/06/2024

Bước gần hơn đến CNTT bằng Khóa học ngắn hạn về xây dựng website trên WordPress dành cho các bạn THPT

Trong thời đại ngành công nghệ thông tin (CNTT) phát triển mạnh mẽ, website là một công cụ đóng vai...
Tin Aptech
image009-8495
T4, 12/06/2024

Bí mật chọn ngành chọn trường được chính Quản lý dự án CNTT triệu đô bật mí cho giới trẻ

Hành trình từ những ngày đầu hăng say học tập tại Aptech đến việc quản lý dự án tầm cỡ toàn cầu không...
Tin Aptech
13
T3, 11/06/2024

CÂU CHUYỆN NGHỀ “CODE” - HÀNH TRÌNH 25 NĂM ĐẦY TỰ HÀO CỦA APTECH TẠI VIỆT NAM

Trong suốt 25 năm phát triển tại Việt Nam, Aptech đã trở thành cái nôi đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực...
Tin Aptech
Online_Banner-Home-1
T7, 08/06/2024

WORKSHOP “Làm chủ Hệ thống máy tính với Command Prompt”

Với mục đích trang bị kiến thức, bắt kịp xu hướng công nghệ để các bạn có niềm đam mê về lĩnh vực Công...
Tin Aptech
image001-3527
T6, 07/06/2024

Có nên học lập trình tại Aptech trong kỷ nguyên Trí tuệ nhân tạo (AI) bùng nổ?

Trong bối cảnh làn sóng trí tuệ nhân tạo (AI) đang phát triển mạnh mẽ, câu hỏi đặt ra cho nhiều người...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top