Tin tức

Tin Aptech

Không mặc Blouse trắng – họ vẫn là 1 chiến binh trong mùa dịch!

Có những ”chiến binh” cũng đang gồng mình trong đợt chống dịch. Những ngày chống dịch, giống như với bao trường học, tổ chức giáo dục khác, 2 cơ sở đào tạo của Aptech tại Hà Nội là 54 Lê Thanh Nghi và 285 Đội Cấn dường như vắng đi những bước chân rộn rã, tiếng cười đùa của học trò.

Thế nhưng nơi làm việc của cán cán bộ nhân viên Đào tạo lại bận rộn hơn bất cứ lúc nào, các cuộc điện thoại trao đổi với các thầy cô, với phụ huynh, học sinh diễn ra không ngớt. Và phải trực tiếp nhìn vào màn hình làm việc của các chị mới biết, à hóa ra những tiết học sôi nổi thường ngày không hề mất đi, chỉ chuyển từ các lớp học trực tiếp vào các nền tảng học trực tuyến.

Đằng sau thành công của từng tiết dạy, sự tiến bộ của từng học viên Aptech là sự nỗ lực, quyết tâm tuyệt vời của cả đội ngũ các giảng viên, nhân viên Đào tạo – những chiến binh thầm lặng.

Những “chiến binh” luôn biết cách “khuấy động” sự hào hứng của học trò

Việc chuyển đổi từ phương pháp giảng dạy truyền thống sang phương pháp trực tuyến đòi hỏi giảng viên phải có những kỹ năng và phương pháp giảng dạy đặc biệt, phải biết cách tương tác với học viên để giữ các em luôn chăm chú và xây dựng bài giảng.

Ấy vậy mà những khác biệt ấy chẳng làm khó các giảng viên tại Aptech, 1 phần vì bản thân các thầy là dân “IT”, 1 phần do đã quen với những phương pháp giảng dạy trực tuyến hiệu quả được ứng dụng trên Thế giới và tại Việt Nam 20 năm nay. 

Được biết đến là giảng viên nhiệt tình, chỉn chu nhất nhì tại Aptech, thầy Nguyễn Đức Hoàng là một chiến binh thiện chiến, luôn dành 5-10 phút chuẩn bị kỹ càng cho mỗi buổi dạy trực tuyến. Thầy sắp xếp riêng một không gian dạy trực tuyến riêng tại nhà, đảm bảo phông nền gọn gàng, đồng thời luôn mặc sơ mi chỉnh tề mỗi khi lên hình.

Với thầy, để ý từng chi tiết nhỏ như vậy chính là cách tôn trọng học viên, cũng như để học viên tôn trọng lại mình. Đồng thời làm gương cho học trò nên có thái độ nghiêm túc dù là học trực tuyến hay trực tiếp, tại nhà hay ở trường. 

Cùng với đó, “tương tác” bao giờ cũng là vấn đề được thầy Hoàng ưu tiên hàng đầu. Công việc đầu mỗi buổi học luôn là “làm công tác tư tưởng” cho học viên bằng những lời hỏi han chân tình, những câu chuyện xung quanh cuộc sống “chống dịch”, và hơn hết là nhấn mạnh giá trị, tầm quan trọng của buổi học để làm “gia vị”, tăng thêm sự hứng khởi khi bắt đầu bài giảng. Sau đó, thầy sẽ hỏi “hỏi thăm” bài tập về nhà của học viên bằng cách gọi ngẫu nhiên 3-4 bạn trình bày phần bài đã làm cho cả lớp cùng xem.

“Điều này giúp nâng cao ý thức hoàn thành bài tập về nhà của học viên, đồng thời khiến học viên thích thú vì được sửa lỗi ngay trên phần bài làm của mình. Có rất nhiều bạn ban ngày làm việc tại các doanh nghiệp, buổi tối lại tham gia lớp học trực tuyến, ngoài hoàn thành bài tập được giao còn chủ động đưa ra những tình huống thực tế gặp phải trong công việc để làm thêm và đưa ra cho cả lớp cùng thảo luận.” – Thầy Hoàng hào hứng chia sẻ.

khong-mac-blouse-trang-ho-van-la-nhung-chien-binh-trong-mua-dich-1

Một chiến binh khác, là đồng nghiệp của thầy Hoàng – thầy Vũ Hữu Phương lại chia sẻ những “bí kíp” khác của Aptech giúp kết nối với học trò của mình. Tuyệt chiêu của thầy là luôn luôn đặt các câu hỏi trong mỗi tiết học: thứ 1 là để học viên luôn tập trung vận dụng tư duy cho bài học, tránh lơ đãng, thứ 2 là để kiểm tra xem mức độ hiểu bài của học viên tới đâu từ đó điều chỉnh lại tốc độ giảng dạy cho phù hợp, thứ 3 là tạo không khí sôi nổi cho lớp học.

Khi đã tạo được không khí cởi mở, các bạn học viên cũng sẽ chủ động đặt những câu hỏi cho thầy ngay khi không hiểu bài để thầy có thể giảng giải kịp thời, tránh hổng kiến thức.

Thầy còn thường xuyên động viên, thúc đẩy tinh thần học tập của các cô, cậu học trò bằng cách nhấn mạnh “học cho chính mình”.Thầy chia sẻ: “Chúng tôi luôn chủ động nhắc nhở, phân tích cho các em hiểu về mục đích chính của các em khi đi học qua những câu chuyện thực tế.

Ngay đầu giờ chiều nay, buổi học trước khi làm đồ án cuối khóa môn Lập trình Web, tôi đưa ra câu chuyện về cậu học trò cũ tên Quyết: Từ lĩnh vực Hóa học tay ngang sang Aptech, cậu ấy làm Website đồ án cuối kỳ rất thành công về đồ da nam và đem bán cho 1 chủ shop, thu về hàng triệu đồng. Học trò nghe xong hào hứng lắm, bạn nào bạn nấy sục sôi khí thế, quyết tâm làm đồ án của mình thật tốt.”

khong-mac-blouse-trang-ho-van-la-nhung-chien-binh-trong-mua-dich-2

Những chiến binh Đào tạo – cháy sáng để thổi bùng ngọn lửa trong mỗi học viên

Phía sau những lớp học diễn ra trơn tru không chỉ cần những người thầy giàu chuyên môn, hết lòng tận tụy mà còn có sự nỗ lực không ngừng của các nữ chiến binh chuyên viên Đào tạo. Khối lượng công việc tăng lên gấp đôi, gấp ba, các chị phải cân bằng giữa vai trò làm vợ – làm mẹ với công việc, hy sinh khoảng thời gian cá nhân để sát sao theo dõi các lớp học trực tuyến, kịp thời hỗ trợ các bạn học viên.

Từ khi chuyển đổi sang hình thức học trực tuyến, thời gian làm việc của các chị cũng thay đổi theo, từ làm việc giờ hành chính, giờ đây các chị sẽ được nghỉ buổi chiều để làm việc tại nhà vào buổi tối. 

Chị Loan – nhân viên Đào tạo tại Aptech cơ sở 54 Lê Thanh Nghị thường xuyên phải đưa vội bát cơm sớm hơn thường nhật để kịp ca trực 18-22h30. Ấy vậy mà chị vẫn cố gắng hoàn thành báo cáo chi tiết, đầy đủ trước 23h. “Nhiều hôm phải trực tới tận 4 lớp, đến khi ngủ còn năm mơ mình đang nói chuyện với học viên ý chứ” – chị cười.

“Có khi buổi chiều chưa xong việc, hoặc đồng nghiệp cần hỗ trợ, mình vẫn lên văn phòng để đảm bảo công việc không bị ngắt quãng. Bù lại, sự chăm chỉ, cố gắng của các bạn học viên đã truyền động lực lại cho chính mình, giúp mình cảm thấy yêu và tự hào vì công việc mình đang làm.

Có những bạn kết nối Internet tại nhà rất yếu, nhưng tự mình mày mò, vận dụng các kiến thức IT đã biết để setup lại đường truyền, có những bạn vừa đi học, vừa đi làm, cực kỳ bận rộn nhưng tham gia lớp học rất hăng hái, làm bài tập đầy đủ và đúng hạn.” – Chị Loan chia sẻ thêm.

khong-mac-blouse-trang-ho-van-la-nhung-chien-binh-trong-mua-dich-3

Với vị trí Phó Giám đốc phụ trách Đào tạo, chị Trang là người lên dây cót tinh thần cho nhân viên của mình, tuy nhiên đứng trên cương vị quản lý, chị phải sát sao với công việc hơn bao giờ hết, vừa động viên, vừa đôn đốc, thắt chặt hơn kỷ luật làm việc của mọi người theo đúng quy trình chất lượng chuẩn.

Chị “bật mí” thêm, hệ thống quản lý đào tạo thông minh đã giúp mình và các bạn nhân viên rất nhiều trong công việc quản lý các lớp học trực tuyến, giúp học viên có ý thức nề nếp khi đi học.

Chị Trang chia sẻ: “Hệ thống Google Classroom giúp chúng tôi giám sát việc học và làm bài tập tại nhà của từng em học viên kỹ càng để có thông tin kịp thời trao đổi với phụ huynh. Bài tập về nhà sẽ được phân bổ thời gian hợp lý thành nhiều khung giờ trong ngày và có hệ thống thông báo tới điện thoại từng em, đảm bảo các bạn luôn có ý thức học tập 1 cách khoa học, loại bỏ tâm thế bị động, chây ì ở nhà của 1 số học viên.”

Những chiến binh của bộ phận Đào tạo cũng đưa ra những sáng kiến thúc đẩy tinh thần học viên ngay trong mùa dịch như tổ chức các sân chơi bổ ích, thúc đẩy các bạn học viên phát huy tiềm năng, đam mê vào các sản phẩm thực tế, điển hình là cuộc thi Win Covid – được các bạn học viên đón nhận nồng nhiệt. 

khong-mac-blouse-trang-ho-van-la-nhung-chien-binh-trong-mua-dich-4

Nghề Giáo dục luôn được coi là nghề cao quý, khi bình yên thì là những người lái đò, khi có khó khăn thì hóa thân thành những chiến binh. Càng trong những lúc khó khăn, những người thầy, những người giữ vai trò kết nối, chăm sóc học trò càng thể hiện được tinh thần trách nhiệm, tâm huyết đáng tự hào. Chẳng cần những lời tung hô có cánh, họ vẫn âm thầm miệt mài làm công việc của mình để đưa kiến thức tới cho học sinh, giúp học sinh có những ngày nghỉ dịch tại nhà thật bổ ích.

Không mặc blouse trắng – họ vẫn là những chiến binh!

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

z4214959657763_c0a47bb5b33c536b45e7ba331a407f4e
T3, 28/03/2023

[HCM] APTECH DATA WEEK CÙNG BẠN KHAI THÁC TIỀM NĂNG LỚN NGÀNH DỮ LIỆU

Tuần đầu tiên của series sự kiện Aptech Data Week với chủ đề “Khám phá xử lý dữ liệu lớn trong ngành...
Tin Aptech
z4207934456144_c0f447ecbbec0fea24e4bbf3f602930d
T6, 24/03/2023

[HCM] Chinh phục việc làm TOP ngành Data Science chỉ sau 6 tháng học

Trong thời đại máy móc đang dần thay thế con người, việc “update” bản thân với những ngành nghề mới,...
Tin Aptech
banner-1
T5, 23/03/2023

Aptech Explorer đã quay trở lại với khóa học: Thao túng AI - Làm chủ tương lai

Năm 2023, Aptech Explorer cho ra chương trình đào tạo mới: Khóa học Thao túng AI - Làm chủ tương lai....
Tin Aptech
1600x640
T7, 18/03/2023

[HCM] Talkshow: Testing & Career Path - Cơ hội & Thách thức trong ngành Software Testing

Nhằm mang đến nhiều góc nhìn về cơ hội nghề nghiệp của ngành công nghệ thông tin hiện nay, Aptech tiến...
Tin Aptech
toan-canh
T4, 15/03/2023

APTECH NGUYỄN KIỆM: “MỪNG NHÀ MỚI - VƯƠN TỚI IT”

Sau hơn 20 năm có mặt và phát triển tại Việt Nam, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã...
Tin Aptech
canva-programmer-coding-on-holographic-display
T6, 10/03/2023

5 lý do bạn chọn học công nghệ thông tin online

Trong thời đại kỹ thuật số phát triển nhanh chóng, học Công nghệ thông tin (CNTT) đã trở thành một lĩnh...
Tin Aptech
Banner-PC-12
T2, 06/03/2023

Aptech Data Week: “Khám phá xử lý dữ liệu lớn trong ngành Data”

Tiếp nối sự thành công vượt trội từ các khoá học trước, tháng 03 này, Aptech phát động chương trình...
Tin Aptech
20181121164532-GettyImages-1021137062
T4, 01/03/2023

Khóa học công nghệ thông tin

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường việc làm và sự phát triển không ngừng của công nghệ...
Tin Aptech
z4146172571110_75f3b3a7543cc01ec87e7def0a350d41
T4, 01/03/2023

Aptech Nguyễn Kiệm: Cơ sở mới tiếp nối thành công phương châm Aptech Home - IT Campus

Vào ngày 24/02/2023 vừa qua, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech chính thức đưa vào hoạt...
Tin Aptech
Banner-PC
T3, 21/02/2023

Back-End Developer: Vị trí công nghệ chưa bao giờ hết hot

Công nghệ thông tin luôn được xem là minh chứng cho xu hướng phát triển của tương lai. Với nhu cầu nhân...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top