Tin tức

Tin Aptech

Bí mật chọn ngành chọn trường được chính Quản lý dự án CNTT triệu đô bật mí cho giới trẻ

Hành trình từ những ngày đầu hăng say học tập tại Aptech đến việc quản lý dự án tầm cỡ toàn cầu không chỉ là câu chuyện về sự nỗ lực và quyết tâm, mà còn là minh chứng cho khả năng và bản lĩnh của sinh viên Việt Nam trong môi trường làm việc quốc tế.

Hãy cùng khám phá những chia sẻ chân thực từ người trong cuộc về con đường đầy thách thức nhưng cũng đầy vinh quang này.

Từ đam mê lập trình đến giấc mơ trở thành Quản lý dự án CNTT quốc tế: Tại sao không?

Hiện tại, anh Nguyễn Trí Trung đang là giám đốc dự án xây dựng hệ thống thuế IVAS cho chính phủ Bangladesh. Với sự tham gia tài trợ của Ngân hàng thế giới World Bank, dự án IVAS chính là “sân chơi toàn cầu” khi sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính cùng sự phối hợp của đối tác như đội triển khai hệ thống CNTT Việt Nam, chính phủ Bangladesh, các chuyên gia tư vấn đến từ New Zealand, Canada, Mỹ, Anh… và đặc biệt là đội kiểm định chất lượng của Tập đoàn kiểm toán toàn cầu Deloitte. Có thể nói, dự án IVAS hội tụ nhân sự tài năng từ khắp nơi cùng yêu cầu chuyên môn đạt chuẩn quốc tế.

Với đam mê lập trình, từng bước nỗ lực học tập và hoàn thiện bản thân để sẵn sàng bước vào thị trường lao động toàn cầu, anh Trung đã cho thấy sinh viên Việt Nam đủ năng lực và trí tuệ để trở thành giám đốc dự án CNTT tầm cỡ quốc tế. Nói về con đường mình đã chọn, anh Trung vui vẻ chia sẻ: “Hành trình ra thế giới không chỉ là chinh phục những thử thách mới, mà còn là khẳng định bản lĩnh và tài năng của sinh viên Việt Nam trên bản đồ quốc tế. Các bạn trẻ Việt Nam cần định hướng học tập mang tính quốc tế hóa, chuẩn bị kiến thức và kĩ năng sống, và đặc biệt là tư duy mở để tiếp nhận những cái mới trong bối cảnh toàn cầu hoá hiện nay”.

quan-ly-du-an-bat-mi-bi-mat-chon-nganh-chon-truong-cho-gioi-tre-1

Trải qua gần 13 năm làm việc trong thị trường lao động Công nghệ thông tin trong nước đến quốc tế, từ vị trí nhân viên lập trình đến giám đốc dự án, anh Trung đã tích luỹ được nhiều kinh nghiệm xương máu. Ngay sau đây, chúng ta cùng khám phá những “bí kíp” để thế hệ trẻ Việt Nam chinh phục thị trường lao động toàn cầu.

Công thức chọn ngành chọn trường chính là “Đam mê + Quốc tế”

quan-ly-du-an-bat-mi-bi-mat-chon-nganh-chon-truong-cho-gioi-tre-2

Chọn ngành học là một quyết định quan trọng, và yếu tố đam mê nên được đặt lên hàng đầu. Khi bạn đam mê một lĩnh vực nào đó, việc học tập và nghiên cứu không chỉ trở nên thú vị hơn mà còn giúp bạn vượt qua những thử thách và khó khăn dễ dàng. Vì vậy, chọn ngành học dựa trên đam mê sẽ giúp bạn gặt hái nhiều thành công trong tương lai.

Đặc biệt là trong bối cảnh Việt Nam đang toàn cầu hoá mạnh mẽ, môi trường học có tính quốc tế cao tạo điều kiện để sinh viên tiếp cận với kiến thức và công nghệ trên thế giới. Từ đó, sinh viên có cái nhìn toàn diện về ngành học và trang bị kỹ năng làm việc trong môi trường đa văn hóa. Chọn một trường có tính quốc tế thì sinh viên sẽ sẵn sàng hội nhập và cạnh tranh trên thị trường lao động toàn cầu, từ đó tạo ra bước đệm vững chắc cho sự nghiệp tương lai.

quan-ly-du-an-bat-mi-bi-mat-chon-nganh-chon-truong-cho-gioi-tre-3

Nói về chính mình, anh Trung đã say mê lập trình cho nên khi tìm kiếm một môi trường học tập phù hợp, Aptech thu hút anh tò mò và tìm hiểu sâu. Chương trình giảng dạy của Aptech theo khung chuẩn quốc tế, cập nhật xu hướng công nghệ mới nhất và đặc biệt là cơ hội kết nối toàn cầu. Aptech không chỉ cung cấp kiến thức chuyên môn vững vàng mà còn trang bị cho sinh viên những kỹ năng làm việc quốc tế, từ giao tiếp, làm việc nhóm đến quản lý dự án. Đây chính là lý do khiến anh lựa chọn Aptech, nơi anh tin rằng mình sẽ có nền tảng tốt nhất để theo đuổi đam mê và vươn ra thị trường lao động quốc tế.

Học lập trình tại Aptech liệu có thể được làm việc cho các công ty CNTT trên thế giới?

Ngày nay, rất nhiều bạn trẻ bị rơi vào bẫy “bằng cấp”. Trên thực tế, bằng cấp chỉ là một trong những yếu tố để đánh giá trong quá trình tuyển dụng của các công ty. Đặc biệt là trong lĩnh vực CNTT, mỗi ứng viên đều được đánh giá toàn diện dựa trên nhiều yếu tố như: Trình độ, kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm,…

quan-ly-du-an-bat-mi-bi-mat-chon-nganh-chon-truong-cho-gioi-tre-4

Với vai trò là quản lý dự án phải trực tiếp phỏng vấn nhân sự từ nhiều quốc gia trên thế giới, anh Trung thẳng thắn chia sẻ: “Tuyển dụng là quá trình đánh giá cả về kiến thức, kĩ năng và trình độ của người lao động. Cho nên, bằng cấp không quyết định bạn được tuyển dụng hay không. Điều quan trọng là bạn cần thể hiện được kiến thức và kỹ năng đã học trong các tình huống phỏng vấn, kinh nghiệm chính là việc ứng dụng kiến thức đó như khi bạn làm đồ án.”

quan-ly-du-an-bat-mi-bi-mat-chon-nganh-chon-truong-cho-gioi-tre-5

Ngay từ khi còn là sinh viên Aptech, anh Trung đã thành công được tuyển dụng vào tập đoàn CNTT hàng đầu Việt Nam. Và điều anh thấy tâm đắc và biết ơn nhất chính là quyết định trở thành sinh viên Aptech. Anh Trung đã được tiếp cận chương trình học theo chuẩn quốc tế cho nên tư duy logic tốt, dễ dàng tiếp cận và học tập kiến thức mới như các khóa học chuyên môn trên coursera/udemy, các chứng chỉ nghiệp vụ của Google,… Đến bây giờ, khi nhìn lại hành trình của bản thân, anh Trung vẫn luôn tự hào là cựu sinh viên Aptech Việt Nam. Do đó, nếu bạn tốt nghiệp Aptech thì bạn đã có tấm vé bước vào thị trường lao động quốc tế.

Nguồn bài viết: Sinh viên Việt Nam

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1999, Aptech đã và đang đào tạo biết bao thế hệ Lập trình viên tài năng cho ngành CNTT tại Việt Nam. Aptech là địa chỉ học tập uy tín cho các bạn trẻ Việt Nam, từ các bạn học sinh THPT, sinh viên cho đến người đi làm ở tất cả các ngành. Với phương pháp đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, Aptech hiện đang đào tạo 2 chuyên ngành chính là Công nghệ phần mềm và Khoa học dữ liệu – Trí tuệ nhân tạo. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể tự tin làm việc tại nhiều vị trí như: Kỹ sư Lập trình Web – App – Game – Software, chuyên viên Phân Tích Dữ liệu (Data Analyst), chuyên gia Khoa học dữ liệu (Data Scientist),…

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm Aptech phát triển tại Việt Nam, chúng tôi mang đến những học bổng đặc biệt cho sinh viên khóa 2k6 khi bạn nhập học tại Aptech. Bằng việc lựa chọn nhập học sớm tại Aptech ngay bây giờ, bạn và gia đình không chỉ đang đưa ra một quyết định đúng đắn cho tương lai của mình trong lĩnh vực CNTT, mà còn cơ hội nhận một loạt các học bổng hữu ích.  

Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh CNTT của Aptech tại đây: 
Chuyên ngành Công nghệ phần mềm: https://aptechvietnam.com.vn/laptrinhsunghiep/
Chuyên ngành Khoa học máy tính: https://aptechvietnam.com.vn/khoahocdatascience-ai/

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

image-31
T3, 16/07/2024

Aptech Open Day 2024 - Ngày hội dành cho thí sinh 2k6 yêu thích CNTT

Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech sẽ tổ chức sự kiện "Aptech Open Day 2024" dành cho học...
Tin Aptech
Banner Home 2
T5, 11/07/2024

CỘNG ĐỒNG APTECH ALUMNI - NƠI KẾT NỐI, HỌC HỎI VÀ PHÁT TRIỂN NGHỀ NGHIỆP

Trong kỷ nguyên số hóa và sự bùng nổ của công nghệ thông tin (CNTT), việc có một cộng đồng mạnh mẽ,...
Tin Aptech
APTECH_ALUMI_Cominghome_1200x1200
T5, 11/07/2024

APTECH HOMECOMING: NGÀY VỀ “NHÀ” ĐẦY CẢM XÚC CỦA CÁC THẾ HỆ HỌC VIÊN APTECH VÀ GIẢNG VIÊN TẠI KỶ NIỆM 25 NĂM APTECH CÓ MẶT TẠI VIỆT NAM

Vừa qua, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã tiến hành tổ chức buổi gặp gỡ thân mật hội...
Tin Aptech
APTCEH_UDBIGDATA-AI_1600x640
T2, 08/07/2024

[HCM] KHÓA HỌC MIỄN PHÍ: ỨNG DỤNG BIG DATA & AI TRONG KHOA HỌC DỮ LIỆU

Trong thời đại công nghệ thông tin (CNTT) và chuyển đổi số hiện nay, Big Data đã trở thành một khái...
Tin Aptech
APTECH_TOEIC_1200x1200
T5, 27/06/2024

[HCM] TIẾNG ANH TOEIC CAM KẾT HIỆU QUẢ CÙNG APTECH & JAXTINA

Hiện nay ngành CNTT đang trở thành ngành kinh tế quan trọng hàng đầu góp phần không nhỏ vào sự tăng...
Tin Aptech
command-prompt-5
T5, 27/06/2024

Làm chủ công nghệ, thiết lập tư duy cùng ứng dụng Command Prompt

Nhằm cung cấp kiến thức sâu rộng và cập nhật xu hướng công nghệ mới nhất, Aptech đã tổ chức Workshop...
Tin Aptech
pic2
T5, 13/06/2024

Bước gần hơn đến CNTT bằng Khóa học ngắn hạn về xây dựng website trên WordPress dành cho các bạn THPT

Trong thời đại ngành công nghệ thông tin (CNTT) phát triển mạnh mẽ, website là một công cụ đóng vai...
Tin Aptech
13
T3, 11/06/2024

CÂU CHUYỆN NGHỀ “CODE” - HÀNH TRÌNH 25 NĂM ĐẦY TỰ HÀO CỦA APTECH TẠI VIỆT NAM

Trong suốt 25 năm phát triển tại Việt Nam, Aptech đã trở thành cái nôi đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực...
Tin Aptech
Online_Banner-Home-1
T7, 08/06/2024

WORKSHOP “Làm chủ Hệ thống máy tính với Command Prompt”

Với mục đích trang bị kiến thức, bắt kịp xu hướng công nghệ để các bạn có niềm đam mê về lĩnh vực Công...
Tin Aptech
image001-3527
T6, 07/06/2024

Có nên học lập trình tại Aptech trong kỷ nguyên Trí tuệ nhân tạo (AI) bùng nổ?

Trong bối cảnh làn sóng trí tuệ nhân tạo (AI) đang phát triển mạnh mẽ, câu hỏi đặt ra cho nhiều người...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top