Tin tức

Tin Aptech

[REVIEW] “NHỮNG YÊU CẦU ẨN TỪ NHÀ TUYỂN DỤNG IT MÀ JD KHÔNG NÓI CHO BẠN BIẾT”

Ngày 24/12/2022, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã phối hợp với Công ty chuyên cung cấp dịch vụ nhân sự Công ty Cổ phần Công nghệ HR1Tech tổ chức Talkshow với chủ đề “Những yêu cầu ẩn từ nhà tuyển dụng IT mà JD không nói cho bạn biết”

Theo khảo sát hiện nay, mối quan tâm lớn nhất của sinh viên là hoàn thành chương trình học đúng thời hạn và tìm được công việc đúng chuyên môn. Riêng đối với các bạn theo học ngành IT, việc nâng cao tay nghề trong thời gian học tập được xem là ưu tiên hàng đầu, qua đó làm tiền đề cho phần kinh nghiệm thực tiễn, tăng lợi thế cạnh tranh nhằm tiếp cận và phát triển sự nghiệp IT của mình. 

Mặc dù hiểu được các lợi thế của việc vững chuyên môn, nhưng vấn đề khó khăn lớn nhất của các bạn sinh viên IT luôn nằm ở việc làm sao để có thể “sale” bản thân mình được “giá” nhất khi tiếp cận các nhà tuyển dụng hiện nay.

Với phương châm giáo dục không chỉ giải quyết những khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức mà còn là nơi thấu hiểu và đem đến hướng đi đúng đắn kịp thời cho những bạn đang đứng ở ngã rẽ của sự khó khăn. Aptech D5 Bình Thạnh (Nguyễn Đình Chiểu) đã kịp thời phối hợp với đơn vị tuyển dụng HR1Tech – tổ chức buổi Talkshow với chủ đề: “Những yêu cầu ẩn từ nhà tuyển dụng IT mà JD không nói cho bạn biết” nhằm đem đến cho các bạn sinh viên đã và đang theo học ngành IT nói chung và các bạn sinh viên Aptech nói riêng những kinh nghiệm thực tiễn, giải mã những yêu cầu từ nhà tuyển dụng. Từ đó giúp các bạn thể hiện được trạng thái tốt nhất trong các buổi phỏng vấn, thuận lợi nhận về những công việc đúng chuyên ngành mà các bạn mong muốn. 

IMG 0388
Talkshow chuyên đề: “Những yêu cầu ẩn từ nhà tuyển dụng IT mà JD không nói cho bạn biết

Talkshow lần này chào đón sự tham gia của các diễn giả/khách mời: chị Vũ Thùy Như Linh – Giám đốc Kinh doanh kiêm tuyển dụng HR1Tech, Anh Long Trần – ICT Team leader HR1Vietnam, chị Uyên Nguyễn – Business development team leader HR1Tech và cùng các đại diện đến từ Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech.

IMG 0404
Các đối tác từ HR1Tech cùng các đại diện Aptech D5 Bình Thạnh

Trên cương vị là cầu nối giữa người làm IT với doanh nghiệp, khi đề cập đến những yêu cầu từ nhà tuyển dụng hiện nay, anh Long Trần – Tech Recruitment Team Lead đã có những chia sẻ rất thực tế: “Tùy vào tính chất của từng dự án thì sẽ có những yêu cầu về mặt kỹ năng, kỹ thuật riêng nhưng dù có ở vị trí nào đi nữa thì kỹ năng cần thiết nhất đối với các bạn chính là thái độ học hỏi để theo kịp những bước tiến công nghệ. Song song với đó là kỹ năng giao tiếp, nhất là ngoại ngữ, đặc biệt là trong giai đoạn đang có rất nhiều nguồn đầu tư từ vốn nước ngoài như hiện nay” .

Tiếp nối mạch dữ kiện, anh Long Trần cũng khái quát cho các bạn sinh viên IT lượng kiến thức liên quan đến những vị trí và chức năng trong các team phổ biến của một dự án. Bao gồm tổng quan về các vị trí trong team, kỹ năng mềm của mỗi nhóm chức năng, các nhóm ngành “hot” trong tương lai. Không chỉ dừng lại ở phần giới thiệu, anh còn chỉ rõ những vị trí trong mỗi team cần những kỹ năng mềm đặc thù nào để đáp ứng tính chất công việc để các bạn có thể thuận lợi cho việc nhìn nhận và định hướng theo đuổi vị trí trong ngành.

IMG 0413
Diễn giả/Khách mời Long Trần – Tech Recruitment Team Lead

Thông qua phần chia sẻ của diễn giả Long Trần, chị Uyên Nguyễn – Business Development team leader HR1Tech đã củng cố thêm những nội dung gần gũi, thiết thực nhất đối với các bạn sinh viên IT. Chị chia sẻ: “Mục đích của nhà tuyển dụng khi đưa ra yêu cầu giới thiệu bản thân không phải vì họ chưa xem kỹ CV của các bạn, cái họ thật sự muốn là dựa vào đây để làm tiền đề cho đánh giá về khả năng phù hợp của ứng viên với mức độ công việc và văn hóa công ty. Tất cả sẽ được thể hiện thông qua cách ứng viên đón nhận yêu cầu, qua thái độ, sự tự tin khi ứng viên đưa ra phản hồi”. Từ những ví dụ thực tế, chị Uyên Nguyễn đã thành công mang đến cho các bạn những lời giải về: mục đích thật sự trong các câu hỏi của nhà tuyển dụng, những hành vi, thái độ như thế nào sẽ giúp bạn trở thành ứng viên tiềm năng trong mắt doanh nghiệp, cách nắm bắt các cơ hội tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng cũng như hướng tạo không khí thoải mái cho những phần tiếp theo của buổi phỏng vấn. 

IMG 0464
Diễn giả/khách mời Uyên Nguyễn – Business development team leader HR1Tech

Ngoài những chia sẻ bổ ích đến từ quý diễn giả về nhu cầu tuyển dụng và các kỹ năng đọc vị giải quyết vấn đề ứng tuyển của các bạn sinh viên, thầy Lê Thanh Sơn – Giám đốc Đào tạo Aptech cũng đã có những chia sẻ bổ sung các ý kiến về nhu cầu công nghệ trong thời gian sắp tới. Đồng thời mang đến cho các bạn sinh viên Aptech phiên bản cập nhật của chương trình đào tạo trong năm 2023 tại Aptech. Cụ thể, đối với ngành Công nghệ phần mềm, chương trình được cập nhật bao gồm: Xây dựng giao diện Website/App với Figma, Phát triển xây dựng giao diện với React, phát triển Website/App với Python, Quản trị CSDL với MongoDB, Khoa học dữ liệu với Hệ điều hành mã nguồn mở. Về ngành Khoa học dữ liệu & Trí tuệ nhân tạo, những cập nhật công nghệ mới gồm có: SQL for Data Analysis, Power BI, Math And Statistics For Data Science, Machine Learning for Time Series Analysis & Forecasting,  Anomaly Detection (Python), Computer Vision. 

Trong khuôn khổ chương trình, nổi bật nhất là phần ký kết hợp tác phát triển chiến lược giữa hai đơn vị Aptech x HR1Tech với tiêu chí “mở rộng nhiều cơ hội học tập & làm việc cho sinh viên Aptech” nhằm hỗ trợ và phát triển bền vững cộng đồng người trẻ yêu IT Việt Nam. Buổi ký kết diễn ra thành công tốt đẹp trên tinh thần cởi mở, hợp tác cùng phát triển.

IMG 0527
Aptech và HR1Tech ký kết hợp tác chiến lược 

Được biết, HR1TECH là nền tảng cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực công nghệ thông tin, HR1 Tech thuộc sở hữu của công ty HR1 Vietnam có trụ sở chính tại Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Với sự dẫn dắt của CEO có hơn 20 năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ chuyên gia lâu năm, HR1Tech hỗ trợ nhu cầu tuyển dụng cho các công ty trong nước và đa quốc gia, đem đến những triển vọng phát triển nguồn lực tại các thành phố lớn trong nước, và ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APAC). Hệ thống này sẽ giúp thông tin ứng viên được hiển thị đầy đủ, trực quan, rõ ràng giữa doanh nghiệp tuyển dụng, Headhunt agency và các cộng tác viên tuyển dụng, giúp quy trình tuyển dụng được liên tục cập nhật, rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ và nhanh chóng hoàn thành việc tìm kiếm ứng viên phù hợp. 

Xem thêm các hình ảnh Talkshow tại đây

Với những chia sẻ thực tiễn và thú vị trong buổi Talkshow vừa qua, Aptech  hy vọng các bạn sinh viên có thể mã hóa được những yêu cầu ẩn từ nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó cũng có thể trang bị cho bản thân mình cẩm nang những kinh nghiệm phỏng vấn để có được trạng thái tốt nhất trước doanh nghiệp cũng như cập nhật chương trình đào tạo phiên bản 2023 các khóa học tại Aptech. 

Trong tương lai, với phương châm phát triển toàn diện, phá bỏ định kiến về người học IT. Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech hứa hẹn sẽ còn có thêm nhiều Talkshow/Workshop công nghệ mới, cùng các hoạt động ngoại khóa khác đa dạng về hình thức và thú vị hơn để gửi đến các bạn sinh viên Aptech. Hãy cùng Aptech D5 Bình Thạnh chờ đón những hoạt động tiếp theo trong tương lai nhé!

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1999, Aptech đã và đang đào tạo biết bao thế hệ Lập trình viên tài năng cho ngành CNTT tại Việt Nam. Aptech là địa chỉ học tập uy tín cho các bạn trẻ Việt Nam, từ các bạn học sinh THPT, sinh viên cho đến người đi làm ở tất cả các ngành. Với phương pháp đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, Aptech hiện đang đào tạo 2 chuyên ngành chính là Công nghệ phần mềm và Khoa học dữ liệu – Trí tuệ nhân tạo. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể tự tin làm việc tại nhiều vị trí như: Kỹ sư Lập trình Web – App – Game – Software, chuyên viên Phân Tích Dữ liệu (Data Analyst), chuyên gia Khoa học dữ liệu (Data Scientist),…

Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh CNTT của Aptech tại đây: 
Chuyên ngành Công nghệ phần mềm: https://aptechvietnam.com.vn/laptrinhsunghiep/
Chuyên ngành Khoa học máy tính: https://aptechvietnam.com.vn/khoahocdatascience-ai/

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

Banner-PC-8
T6, 03/02/2023

WORKSHOP: “Khám phá Back-end Developer thực tiễn"

Đối với người quan tâm cũng như đang theo học ngành CNTT, để quyết định theo ngành thì người học luôn...
Tin Aptech
Banner-MB (7)
T3, 31/01/2023

[HCM] NEW YEAR - NEW HOME: Aptech tặng bạn ưu đãi nhập học đầu năm nhân dịp “chào nhà mới” Aptech Nguyễn Kiệm

Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech dành tặng ưu đãi học phí 35.000.000 đồng cho học viên...
Tin Aptech
img_63c50a809d38b
T2, 16/01/2023

“Lời khẳng định” về chất lượng đào tạo toàn diện tại Aptech trong năm 2022

Nhằm tạo thêm những động lực và niềm hứng khởi cũng như củng cố thêm niềm tin của người học với chất...
Tin Aptech
IMG_0660
T2, 09/01/2023

[HCM] Tưng bừng cùng ngày hội tư vấn tuyển sinh báo giáo dục tại Đại học Sư phạm Kỹ thuật

Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2023 tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đã được diễn ra vô cùng sôi động...
Tin Aptech
IMG_0165 (Medium)
T6, 30/12/2022

[HCM] CHUYỂN NGÀNH ĐẦY HỨNG KHỞI CÙNG CÁC CHUYÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẠI APTECH

Trong 03 tháng vừa qua, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã khai giảng các lớp C2211L,...
Tin Aptech
IMG_0018
T3, 20/12/2022

[Review] Talkshow: Nâng tầm cơ hội tiếp cận sự nghiệp IT ngay trong thời gian học tập

Ngày 15/12/2022, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã phối hợp với Công ty chuyên cung...
Tin Aptech
poster-40x60cm_2-1-1
T3, 13/12/2022

[HCM] Bạn có biết: Những yêu cầu “ẩn” không xuất hiện trong JD ngành CNTT?

Có bao giờ bạn tự hỏi, lý do vì sao mình đáp ứng đủ hết những yêu cầu trong Job Description (JD) nhưng...
Tin Aptech
317825484_1891942327817614_6212110523152711110_n
T7, 10/12/2022

[HCM] Nhìn lại sự kiện Vietnam Web Summit 2022 - RENEW.CHANGE.LEAD

Vietnam Web Summit 2022: Renew. Change. Lead. được biết đến là sự kiện Công Nghệ lớn nhất dành cho cộng...
Tin Aptech
Banenr-MB
T6, 09/12/2022

[HCM] CẬP NHẬT CÁC KỸ NĂNG XU HƯỚNG, MỞ RỘNG NHIỀU CƠ HỘI HỌC TẬP VÀ LÀM VIỆC CHO SINH VIÊN APTECH

Nhằm chuẩn bị hành trang chu đáo và hoàn hảo dành cho tất cả các bạn sinh viên đã và đang bước vào giai...
Tin Aptech
banner-MB (6)
T2, 05/12/2022

[HCM] APTECH RACE - CHALLENGE YOURSELF: ĐÃ QUAY TRỞ LẠI VỚI NHIỀU BẤT NGỜ HƠN TRONG NĂM 2022!!!

Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech chính thức phát động cuộc đua Aptech Race - Challenge...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top