Tin tức

Tin Aptech

[Review] Talkshow: Nâng tầm cơ hội tiếp cận sự nghiệp IT ngay trong thời gian học tập

Ngày 15/12/2022, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã phối hợp với Công ty chuyên cung cấp dịch vụ nhân sự Công ty TNHH DigiSource tổ chức Talkshow với chủ đề “Nâng tầm cơ hội tiếp cận sự nghiệp IT ngay trong thời gian học tập”.

Nhìn lại Talkshow Nâng tầm cơ hội tiếp cận sự nghiệp IT ngay trong thời gian học tập

Công nghệ luôn phát triển không ngừng với tốc độ mà chúng ta chưa từng thấy trước đây. Điều này chính là thế mạnh của IT nhưng cũng là mối e ngại của người học IT về những khó khăn trong việc nắm bắt kịp xu hướng công nghệ, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng. 

Hiểu được mối lo trên, Aptech đã kịp thời tổ chức Talkshow với chủ đề “Nâng tầm cơ hội tiếp cận sự nghiệp IT ngay trong thời gian học tập” nhằm phác thảo cho người học IT bức tranh tổng quát về thị trường việc làm lĩnh vực này sau 2 -3 năm sắp tới của thị trường Thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, giúp các bạn hình dung tình hình hiện tại để định hướng cho bản thân mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng. Talkshow chào đón sự tham gia của các diễn giả/khách mời: Ms. Andy Nguyễn – Tổng Giám đốc Công ty Propcom, Ms. Emily Lê – Giám đốc Công ty DigiSource chuyên cung cấp dịch vụ nhân sự IT, Cô Nguyễn Thị Hoàng Oanh – Giám đốc Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech và Thầy Lê Thanh Sơn – Giám đốc Đào tạo.

review-talkshow-nang-tam-co-hoi-tiep-can-su-nghiep-IT-ngay-trong-thoi-gian-hoc-tap-1
Các khách mời/diễn giả tại sự kiện
review-talkshow-nang-tam-co-hoi-tiep-can-su-nghiep-IT-ngay-trong-thoi-gian-hoc-tap-2
Toàn cảnh Talkshow vào tối ngày 15/12/2022

Theo diễn giả chương trình Ms. Andy Nguyễn – Tổng Giám Đốc Propcom cho rằng, đối với các thị trường khác nhau và quốc gia khác nhau thì sẽ có những xu thế khác nhau. Riêng với người làm doanh nghiệp chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ, đặc biệt là góc nhìn kinh doanh thì các xu thế sẽ phổ biến sẽ bảo gồm các công nghệ như: Trí tuệ nhân tạo AI, áp dụng Big Data vào các hoạt động đăng ký, làn sóng Blockchain, chuyển đổi mô hình về mặt hạ tầng Clouds.

review-talkshow-nang-tam-co-hoi-tiep-can-su-nghiep-IT-ngay-trong-thoi-gian-hoc-tap-3
Ms. Andy Nguyễn – Tổng Giám Đốc Propcom

Cùng với đó, Ms. Andy Nguyễn cũng nói thêm về vị thế của AI đang có phần phát triển vượt bậc hơn so với các công nghệ khác: “Tính đến năm 2030 thì AI là một thị trường mà tất cả các doanh nghiệp về Công nghệ thông tin đều đang theo đuổi và tập trung”. Đối với những biến đổi ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống con người như Covid-19, Ms. Andy Nguyễn cũng đánh giá đây lại là bước nhảy đối với Công nghệ AI: “Trong quá trình trải qua đại dịch Covid-19, nhu cầu sử dụng của con người là rất nhiều, điều đó dẫn đến trong vòng 02 năm qua, lượng data thế giới có được về các hành vi của con người là nhiều hơn cả 10 năm trước đó. Song, đối với AI thì Business case là điều kiện sống còn nên chúng ta đã được một lợi thế lớn là lượng Data nhận về rất lớn và khối Big Data này sẽ hỗ trợ cho AI và AI sẽ ngày càng phát triển hơn nữa”. 

Cũng trong Talkshow này, các bạn sẽ được lắng nghe những chia sẻ bổ ích từ Ms. Emily Lê – Giám đốc Công ty DigiSource chuyên cung cấp dịch vụ nhân sự IT về kinh nghiệm tìm việc Freelance, part-time remote, full-time remote dành cho các đối tượng khác nhau. Trong buổi Talkshow, Ms. Emily Lê với góc nhìn của nhà tuyển dụng đã đem đến cho người nghe những lời khuyên xác thực nhất về những khó khăn, thử thách có thể gặp khi quyết định làm Freelancer, sự khác nhau về công việc Freelancer với Remote. Đặc biệt, phần chia sẻ của chị cũng đã giải đáp được những khó khăn của người nghe về các website, ứng dụng tìm Jobs IT Full-time/Remote ở đâu phù hợp, uy tín và hiệu quả với phương châm “Đúng người, đúng việc, giá trị khác biệt”.  Bên cạnh đó, biết được những khó khăn trong đối với ngành IT nói chung và những bạn IT đã và đang chuẩn bị làm công việc Freelancer nói riêng là về quỹ thời gian, Ms. Emily Lê đã đem đến những chia sẻ về phương pháp quản lý và cân bằng thời gian và công việc hiệu quả nhất. 

review-talkshow-nang-tam-co-hoi-tiep-can-su-nghiep-IT-ngay-trong-thoi-gian-hoc-tap-4
Ms. Emily Lê – Giám đốc Công ty DigiSource

Nối tiếp chương trình, ngoài những nội dung về xu thế công nghệ sắp tới, tips tìm việc Freelancer. Thầy Lê Thanh Sơn – Giám đốc Đào tạo Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech cũng cập nhật thêm về những điểm mới trong 02 chuyên ngành Công nghệ phần mềm và Khoa học dữ liệu & Trí tuệ nhân tạo được đào tạo tại Aptech như: xây dựng giao diện Website/App với Figma, phát triển xây dựng giao diện với React, phát triển Website/App với Python, Quản trị CSDL với MongoDB, Khoa học dữ liệu với Hệ điều hành mã nguồn mở. 

review-talkshow-nang-tam-co-hoi-tiep-can-su-nghiep-IT-ngay-trong-thoi-gian-hoc-tap-5
Thầy Lê Thanh Sơn – Giám đốc Đào tạo Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech

Nổi bật, chương trình còn là nơi ghi lại dấu ấn đáng nhớ của mối quan hệ hợp tác phát triển giữa hai đơn vị Aptech và DigiSource với hợp đồng ký kết chính thức về sự hợp tác lâu dài nhằm “Mở rộng nhiều cơ hội học tập và làm việc cho sinh viên Aptech”.  Được biết, DigiSource là dịch vụ nhân sự (recruitment/headhunt agency), tập trung tuyển dụng IT, Design, Marketing, Business Development/Sales… cùng một số vị trí liên quan trong mảng công nghệ (Tech Industry). DigiSource cho phép đăng tuyển và ứng tuyển miễn phí, DigiSource còn xây dựng hệ thống xử lý thông tin nội bộ. Hệ thống này sẽ giúp thông tin ứng viên được hiển thị đầy đủ, trực quan, rõ ràng giữa doanh nghiệp tuyển dụng, Headhunt agency và các cộng tác viên tuyển dụng, giúp quy trình tuyển dụng được liên tục cập nhật, rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ và nhanh chóng hoàn thành việc tìm kiếm ứng viên phù hợp. Với những chia sẻ từ ba diễn giả, hy vọng các bạn học viên có thể mã hóa những thắc mắc xu hướng công nghệ trong 2 – 3 năm tới. Bên cạnh đó cũng có thể trang bị cho bản thân mình cẩm nang về kỹ năng tiếp cận các job Freelance/Part – time/Full time, các platform xu thế & cách tìm job ấn tượng cũng như cập nhật chương trình đào tạo phiên bản 2023 các khóa học tại Aptech. 

review-talkshow-nang-tam-co-hoi-tiep-can-su-nghiep-IT-ngay-trong-thoi-gian-hoc-tap-6

Xem thêm các hình ảnh Talkshow tại đây:

Với chương trình đào tạo CNTT chuẩn Quốc tế được triển khai đồng bộ trên toàn thế giới, Aptech đã trở thành địa chỉ học tập uy tín của các bạn trẻ Việt Nam ham thích máy tính, đam mê CNTT. Aptech vinh dự nhận Giải thưởng Đơn vị đào tạo CNTT tốt nhất Việt Nam trong nhiều năm liền
Năm 2018, Aptech phối hợp với hệ thống giáo dục NCC của Anh quốc, sau khi hoàn tất khóa học 2.5 năm của chuyên ngành đào tạo Công nghệ phần mềm, học viên sẽ được cấp 2 bằng: Lập trình viên Quốc tế (ADSE – Advanced Diploma in Software Engineering) giúp làm việc và thăng tiến trong sự nghiệp CNTT tại Việt Nam và các nước khác trên thế giới. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ có thêm Bằng cấp Quốc tế về học thuật (L5DC – Level 5 Diploma in Computing) để du học năm cuối tại các trường Đại học trên thế giới nếu bạn muốn phát triển thêm con đường học thuật của mình.

Từ năm 2021, Aptech triển khai chuyên ngành đào tạo mới Khoa học dữ liệu – Trí tuệ nhân tạo. Chương trình là sự kết hợp giữa kiến thức cốt lõi, công nghệ mới, kỹ năng tự phát triển và nâng cao chuyên môn để có thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng cũng như thay đổi ngày càng cao của ngành CNTT hiện tại.

Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh CNTT của Aptech tại đây: 
Chuyên ngành Công nghệ phần mềm: https://aptechvietnam.com.vn/tuyensinh2022
Chuyên ngành Khoa học máy tính: https://aptechvietnam.com.vn/khoahocdatascience-ai/

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

Banner-PC-8
T6, 03/02/2023

WORKSHOP: “Khám phá Back-end Developer thực tiễn"

Đối với người quan tâm cũng như đang theo học ngành CNTT, để quyết định theo ngành thì người học luôn...
Tin Aptech
Banner-MB (7)
T3, 31/01/2023

[HCM] NEW YEAR - NEW HOME: Aptech tặng bạn ưu đãi nhập học đầu năm nhân dịp “chào nhà mới” Aptech Nguyễn Kiệm

Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech dành tặng ưu đãi học phí 35.000.000 đồng cho học viên...
Tin Aptech
img_63c50a809d38b
T2, 16/01/2023

“Lời khẳng định” về chất lượng đào tạo toàn diện tại Aptech trong năm 2022

Nhằm tạo thêm những động lực và niềm hứng khởi cũng như củng cố thêm niềm tin của người học với chất...
Tin Aptech
IMG_0660
T2, 09/01/2023

[HCM] Tưng bừng cùng ngày hội tư vấn tuyển sinh báo giáo dục tại Đại học Sư phạm Kỹ thuật

Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2023 tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đã được diễn ra vô cùng sôi động...
Tin Aptech
IMG_0165 (Medium)
T6, 30/12/2022

[HCM] CHUYỂN NGÀNH ĐẦY HỨNG KHỞI CÙNG CÁC CHUYÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẠI APTECH

Trong 03 tháng vừa qua, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã khai giảng các lớp C2211L,...
Tin Aptech
IMG_0589
T4, 28/12/2022

[REVIEW] “NHỮNG YÊU CẦU ẨN TỪ NHÀ TUYỂN DỤNG IT MÀ JD KHÔNG NÓI CHO BẠN BIẾT”

Ngày 24/12/2022, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã phối hợp với Công ty chuyên cung...
Tin Aptech
poster-40x60cm_2-1-1
T3, 13/12/2022

[HCM] Bạn có biết: Những yêu cầu “ẩn” không xuất hiện trong JD ngành CNTT?

Có bao giờ bạn tự hỏi, lý do vì sao mình đáp ứng đủ hết những yêu cầu trong Job Description (JD) nhưng...
Tin Aptech
317825484_1891942327817614_6212110523152711110_n
T7, 10/12/2022

[HCM] Nhìn lại sự kiện Vietnam Web Summit 2022 - RENEW.CHANGE.LEAD

Vietnam Web Summit 2022: Renew. Change. Lead. được biết đến là sự kiện Công Nghệ lớn nhất dành cho cộng...
Tin Aptech
Banenr-MB
T6, 09/12/2022

[HCM] CẬP NHẬT CÁC KỸ NĂNG XU HƯỚNG, MỞ RỘNG NHIỀU CƠ HỘI HỌC TẬP VÀ LÀM VIỆC CHO SINH VIÊN APTECH

Nhằm chuẩn bị hành trang chu đáo và hoàn hảo dành cho tất cả các bạn sinh viên đã và đang bước vào giai...
Tin Aptech
banner-MB (6)
T2, 05/12/2022

[HCM] APTECH RACE - CHALLENGE YOURSELF: ĐÃ QUAY TRỞ LẠI VỚI NHIỀU BẤT NGỜ HƠN TRONG NĂM 2022!!!

Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech chính thức phát động cuộc đua Aptech Race - Challenge...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top