Tin tức

Tin Aptech

Sân chơi tầm cỡ thế giới dành cho học sinh Việt Nam về Trí tuệ Nhân tạo

Sáng ngày 11/3/2024 đã diễn ra Lễ phát động Cuộc thi Imagine Cup Junior 2024 – cuộc thi về Trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho học sinh Việt Nam. Buổi lễ có sự tham dự của đại diện Bộ GD&ĐT cùng lãnh đạo của các tập đoàn công nghệ toàn cầu.

Lễ phát động Cuộc thi Imagine Cup Junior 2024 (ICJ 2024) do Microsoft Việt Nam, Aptech Việt Nam và InterEdu tổ chức nhằm khuyến khích giới trẻ sử dụng công nghệ AI để hỗ trợ và thay đổi các vấn đề phức tạp của nhân loại. Đây là lần thứ 3 liên tiếp cuộc thi được tổ chức trên toàn quốc, đồng thời là sự nối tiếp của cuộc thi Imagine Cup Junior (ICJ) toàn cầu.

Tại buổi lễ, ông Tô Hồng Nam – Phó Cục trưởng Cục Công nghệ Thông tin (CNTT), Bộ GD&ĐT – cho biết, ICJ là cuộc thi quy mô toàn cầu nhằm khơi dậy niềm đam mê, cũng như tìm hiểu về công nghệ số, đặc biệt là Trí tuệ nhân tạo của học sinh Việt Nam. Ông nhận định, qua 2 năm Việt Nam có thí sinh vượt qua hàng nghìn đội thi từ nhiều quốc gia trên thế giới, chiếm vị trí 1 trong 10 đội chiến thắng toàn cầu cho thấy sự thông minh, sáng tạo mà còn có kỹ năng làm việc nhóm, những ý tưởng và hoài bão để cải thiện xã hội, môi trường cũng như tham gia vào các vấn đề toàn cầu.

san-choi-tam-co-the-gioi-danh-cho-hoc-sinh-viet-nam-ve-tri-tue-nhan-tao-1
Ông Tô Hồng Nam – Phó Cục trưởng Cục CNTT, Bộ GD&ĐT phát biểu tại buổi lễ

Lễ phát động cũng nhận được sự hiện diện và chúc mừng từ Giám đốc khối Chính phủ, Microsoft Education toàn cầu – ông Jeff Johnson và ông Kallol Mukherjee – Phó Chủ tịch Tập đoàn Aptech Toàn cầu.

Ông Jeff chia sẻ đã vô cùng ấn tượng trước sự hưởng ứng nhiệt tình của các nhà trường, học sinh Việt Nam ở các cuộc thi ICJ. Việt Nam là quốc gia có phong trào ICJ nổi bật – là một trong 5 quốc gia liên tiếp chiến thắng ICJ và có số lượng bài dự thi đông đảo trong 2 năm liên tiếp vừa qua, cùng với Mỹ, Ấn Độ, Úc, và Trung Quốc.

Ông Kallol Mukherjee cũng thể hiện vai trò của Aptech là đơn vị đồng tổ chức Lễ phát động: “Với 37 kinh nghiệm tiên phong trong lĩnh vực đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ngành CNTT trên thế giới, Aptech mong muốn bằng năng lực của mình, đồng hành cùng Microsoft và các đối tác tổ chức cuộc thi với sứ mệnh tạo ra cơ hội tiếp cận và hiểu biết sâu rộng về Trí tuệ nhân tạo cho người Việt Nam.”

san-choi-tam-co-the-gioi-danh-cho-hoc-sinh-viet-nam-ve-tri-tue-nhan-tao-2
Ông Kallol Mukherjee – Phó Chủ tịch Tập đoàn Aptech toàn cầu, một trong các đơn vị đồng tổ chức Lễ phát động chia sẻ về ý nghĩa cuộc thi

ICJ 2024 dành cho học sinh Việt Nam từ 05 đến 18 tuổi. Để giúp các đội thi đạt kết quả cao nhất, Ban Tổ chức (BTC) có những hoạt động đào tạo và tập huấn về AI do các chuyên gia từ Aptech, InterEdu giảng dạy. Học sinh được tham gia sự kiện trực tuyến Global Office Hour – cơ hội giao lưu qua các thử thách sáng tạo ý tưởng AI do Microsoft toàn cầu tổ chức vào ngày 28/03/2024. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố từ ngày 13/6 đến hết 30/6. Lễ Tổng kết ICJ 2024 Việt Nam dự kiến được tổ chức vào ngày 04/07/2024 nhằm tôn vinh những thành tích xuất sắc.

Tham dự cuộc thi, thầy cô, học sinh được nhận bộ tài liệu và truy cập nguồn tài nguyên học tập về Trí tuệ nhân tạo do chuyên gia từ Microsoft, Aptech, InterEdu biên soạn. Đây là những tài liệu đơn giản và có tính thực tế cao để giúp đón đầu xu hướng toàn cầu về ứng dụng và phát triển Trí tuệ nhân tạo. Học sinh cũng được nhận các phần học bổng hỗ trợ học tập, quà tặng công nghệ từ các tập đoàn Microsoft, Aptech và các Nhà tài trợ chương trình.

Các đội chiến thắng TOP 10 toàn cầu năm 2022 và 2023 cũng chia sẻ tại lễ phát động, nhờ cuộc thi, cuộc sống của các bạn đã có thay đổi ý nghĩa. Đây là tiền đề giúp các bạn phát triển kỹ năng và kiến thức, khơi dậy niềm đam mê với ngành CNTT. Điều thú vị là phần lớn các thành viên đều đang là du học sinh theo đuổi ngành học này tại các quốc gia phát triển về công nghệ như Úc, Mỹ, …

Trong khuôn khổ buổi lễ, nhằm giúp thầy cô giáo, học sinh tham gia có thêm kiến thức, kỹ năng về Trí tuệ nhân tạo để ứng dụng trong cuộc thi và sáng tạo trong học tập, cuộc sống, Tập đoàn Aptech và InterEdu đã triển khai Khóa học AI “Khơi nguồn sáng tạo cùng AI tạo sinh”. Buổi học thu hút gần 5000 học sinh, thầy cô trên cả nước tham gia.

san-choi-tam-co-the-gioi-danh-cho-hoc-sinh-viet-nam-ve-tri-tue-nhan-tao-3
Khóa học “Khơi nguồn sáng tạo cùng AI tạo sinh”do chuyên gia từ Tập đoàn Aptech, InterEdu trực tiếp giảng dạy thu hút sự tham gia đông đảo của thầy cô, học sinh trên toàn quốc

Bên lề chương trình, đại diện Aptech Việt Nam cũng chia sẻ: Để giúp Việt Nam đón đầu xu hướng toàn cầu về ứng dụng và phát triển Trí tuệ nhân tạo, Aptech sẽ sớm khởi động dự án phổ cập AI cho người Việt Nam. Thông tin về dự án sẽ được công bố trên website chính thức của Aptech Việt Nam.

Nguồn bài viết: https://tienphong.vn/san-choi-tam-co-the-gioi-danh-cho-hoc-sinh-viet-nam-ve-tri-tue-nhan-tao-post1619839.tpo

Các báo đài đưa tin về Buổi lễ Phát động cuộc thi Imagine Cup Junior 2024:

– Đài VITV: https://youtu.be/CaGtv8HdqfA?si=jbXD_anxfpPxb2gN
– Đài Truyền hình Nhân Dân: https://youtu.be/GkKJHy1HWKM?si=zhagTZ7-BWdLW-c2
– Đài VTC: https://youtu.be/yZ-7sXDXryo?si=JQ8OxSI7RnxtU75g

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

Banner Home 2
T5, 11/07/2024

CỘNG ĐỒNG APTECH ALUMNI - NƠI KẾT NỐI, HỌC HỎI VÀ PHÁT TRIỂN NGHỀ NGHIỆP

Trong kỷ nguyên số hóa và sự bùng nổ của công nghệ thông tin (CNTT), việc có một cộng đồng mạnh mẽ,...
Tin Aptech
APTECH_ALUMI_Cominghome_1200x1200
T5, 11/07/2024

APTECH HOMECOMING: NGÀY VỀ “NHÀ” ĐẦY CẢM XÚC CỦA CÁC THẾ HỆ HỌC VIÊN APTECH VÀ GIẢNG VIÊN TẠI KỶ NIỆM 25 NĂM APTECH CÓ MẶT TẠI VIỆT NAM

Vừa qua, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã tiến hành tổ chức buổi gặp gỡ thân mật hội...
Tin Aptech
APTCEH_UDBIGDATA-AI_1600x640
T2, 08/07/2024

[HCM] KHÓA HỌC MIỄN PHÍ: ỨNG DỤNG BIG DATA & AI TRONG KHOA HỌC DỮ LIỆU

Trong thời đại công nghệ thông tin (CNTT) và chuyển đổi số hiện nay, Big Data đã trở thành một khái...
Tin Aptech
APTECH_TOEIC_1200x1200
T5, 27/06/2024

[HCM] TIẾNG ANH TOEIC CAM KẾT HIỆU QUẢ CÙNG APTECH & JAXTINA

Hiện nay ngành CNTT đang trở thành ngành kinh tế quan trọng hàng đầu góp phần không nhỏ vào sự tăng...
Tin Aptech
command-prompt-5
T5, 27/06/2024

Làm chủ công nghệ, thiết lập tư duy cùng ứng dụng Command Prompt

Nhằm cung cấp kiến thức sâu rộng và cập nhật xu hướng công nghệ mới nhất, Aptech đã tổ chức Workshop...
Tin Aptech
pic2
T5, 13/06/2024

Bước gần hơn đến CNTT bằng Khóa học ngắn hạn về xây dựng website trên WordPress dành cho các bạn THPT

Trong thời đại ngành công nghệ thông tin (CNTT) phát triển mạnh mẽ, website là một công cụ đóng vai...
Tin Aptech
image009-8495
T4, 12/06/2024

Bí mật chọn ngành chọn trường được chính Quản lý dự án CNTT triệu đô bật mí cho giới trẻ

Hành trình từ những ngày đầu hăng say học tập tại Aptech đến việc quản lý dự án tầm cỡ toàn cầu không...
Tin Aptech
13
T3, 11/06/2024

CÂU CHUYỆN NGHỀ “CODE” - HÀNH TRÌNH 25 NĂM ĐẦY TỰ HÀO CỦA APTECH TẠI VIỆT NAM

Trong suốt 25 năm phát triển tại Việt Nam, Aptech đã trở thành cái nôi đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực...
Tin Aptech
Online_Banner-Home-1
T7, 08/06/2024

WORKSHOP “Làm chủ Hệ thống máy tính với Command Prompt”

Với mục đích trang bị kiến thức, bắt kịp xu hướng công nghệ để các bạn có niềm đam mê về lĩnh vực Công...
Tin Aptech
image001-3527
T6, 07/06/2024

Có nên học lập trình tại Aptech trong kỷ nguyên Trí tuệ nhân tạo (AI) bùng nổ?

Trong bối cảnh làn sóng trí tuệ nhân tạo (AI) đang phát triển mạnh mẽ, câu hỏi đặt ra cho nhiều người...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top