Góc học viên

Sản phẩm học viên

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ SỐ VÀO PHÁT TRIỂN QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP HÀNG HÓA

Với sự phát triển mạnh mẽ về dữ liệu thì việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý bán hàng và hàng tồn cho doanh nghiệp có vai trò rất quan trọng trong việc tối ưu hóa quy trình và tăng hiệu quả kinh doanh, giúp cho các doanh nghiệp có thể phát triển bền vững.

LÝ DO ỨNG DỤNG THỰC TẾ:

Ứng dụng Công nghệ thông tin vào quản lý bán hàng: 

 • Tích hợp hệ thống quản lý đơn hàng, tự động hóa quy trình bán hàng, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho đội ngũ nhân viên. 
 • Quản lý thông tin khách hàng, xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng, giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.
 • Quản lý chiến lược giá cả, định hướng bán hàng cho sản phẩm, phân tích và đánh giá thị trường để tối ưu hóa doanh số bán hàng.

Ứng dụng Công nghệ thông tin vào quản lý hàng tồn:

 • Tự động hóa quy trình nhập, xuất, kiểm kê hàng tồn kho, giúp đảm bảo sự chính xác và nhanh chóng trong quá trình quản lý.
 • Xây dựng hệ thống theo dõi xuất nhập tồn, báo cáo chi tiết về tình trạng hàng tồn kho, giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan về tình trạng cung ứng và nhu cầu.
 • Phân tích dữ liệu, tính toán kho hàng đủ hay không đủ để đáp ứng nhu cầu thị trường và tối ưu hoá chi phí khoản lưu trữ và vận chuyển hàng hóa.
 • Những ứng dụng trên giúp doanh nghiệp quản lý tổng thể một cách hiệu quả, tối ưu chi phí và tăng doanh số bán hàng. Nó có vai trò rất lớn trong việc nâng cao sức cạnh tranh và phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Hành trình tạo nên sản phẩm ứng dụng thực tế chưa bao giờ là dễ dàng 

Hiểu được những nhu cầu ứng dụng và phát triển của các doanh nghiệp, nhóm bạn lớp C2110L bao gồm: Lê Thanh Tú, Trần Tấn Lộc, Trần Thanh Hoàng Huy, Vũ Hoàng Anh đã đã tạo ra một sản phẩm ứng dụng thực tế vô cùng tâm huyết – Warehouse Management.

z4434928195477 7d55a656191604b86aa60403618db25c
Lê Thanh Tú, Trần Tấn Lộc, Trần Thanh Hoàng Huy, Vũ Hoàng Anh lớp C2110L với dự án Warehouse Management

Mặc dù, trong quá trình hoàn thiện sản phẩm có sự khác nhau về nhìn nhận, tư duy, thời gian giữa nhiều thế hệ trong nhóm với nhau nhưng nhóm đã tích cực hoàn thành dự án của mình một cách tốt nhất. Warehouse Management – là tên ứng dụng được hoàn thiện chỉ trong vòng 01 tháng với nhiều yêu cầu chuyên môn và thực tế để đảm bảo được tính ứng dụng của doanh nghiệp vào thị trường hiện nay. Đồ án đã tạo ấn tượng mạnh trước hội đồng phản biện tại buổi bảo vệ vừa qua tại Aptech D5 Bình Thạnh – Aptech Nguyễn Kiệm. 

Theo đánh giá của “Hội đồng phản biện” nhóm đã hoàn thành được một ứng dụng quản lý bán hàng và tồn kho với đầy đủ các tính năng liên kết điều hướng được xác định rõ ràng. Giao diện dễ sử dụng, thuận tiện trong quản trị, dễ bảo trì, thông tin hiển thị chi tiết. Ứng dụng quản lý bán hàng và hàng tồn kho mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp, giúp tối ưu hoá quá trình kinh doanh, tăng hiệu quả vận hành, và giúp doanh nghiệp phát triển bền vững trên thị trường.

Ứng dụng tối ưu của học viên nhà Aptech có gì?

Ứng dụng được phát triển phục vụ cho các đối tượng bao gồm: nhân viên bán hàng, người quản lý bán hàng, người quản lý hàng tồn kho và quản trị viên. Giúp các đối tượng có thể quản lý các chức năng mà doanh nghiệp mình đang kinh doanh. Các chức năng được xây dựng cho từng người dùng đăng nhập, bằng tài khoản khác nhau sẽ có những quyền hạn khác nhau như sau:

 • Người bán hàng (Sales person): Đăng nhập và thay đổi mật khẩu; Xem trạng thái (“có sẵn” hoặc “không”) của mặt hàng cụ thể của hàng tồn kho; Nhập các mặt hàng đã mua và xuất hóa đơn với một số thông tin (id, ngày, giờ, mặt hàng, số lượng, giá cả, v.v.);Hủy hóa đơn đã xuất trình; Hủy mọi mặt hàng đã mua; Xuất trình hóa đơn; Thông báo cho người quản lý hàng tồn kho và người quản lý bán hàng.
 • Quản lý kinh doanh (Sales manager): Đăng nhập và thay đổi mật khẩu; Kiểm tra các hóa đơn thành công và hủy bỏ, giao dịch, hàng trả lại trong ngày; Kiểm tra các hóa đơn đã hủy; Kiểm tra các báo cáo ngoại lệ từ nhân viên bán hàng và liên hệ với người quản lý hàng tồn kho để sửa các báo cáo đó. Tạo biểu đồ xu hướng bán hàng.
 • Quản lý hàng tồn kho (Inventory manager): Đăng nhập và thay đổi mật khẩu; Kiểm tra tình trạng hàng tồn kho và xác nhận; Xem báo cáo của nhân viên bán hàng; Tạo báo cáo hàng tồn kho và xu hướng.
 • Người quản lý (Administrator): Đăng nhập và thay đổi mật khẩu; Thêm người dùng mới, mục, danh mục; Thay đổi giá của mặt hàng.
Warehouse Management – Ứng dụng thông minh cho thời đại số

Để hoàn thiện sản phẩm đồ án như thế này, nhóm học viên đã sử dụng các công nghệ: 

 • Ngôn ngữ Java để lập trình các cấu trúc ứng dụng cho người dùng được thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.
 • Thiết kế giao diện dựa trên công nghệ: Java Swing; Eclipse; Xampp,…
 • Chuẩn hóa và quản trị cơ sở dữ liệu (SQL, Tool PHPMyAdmin). 
 • Ứng dụng hoạt động tốt trên tất cả các hệ điều hành hàng đầu bao gồm Window, IOS, v.v

Tạm kết

Kết thúc buổi bảo vệ đồ án học kỳ 2 đầy thắng lợi trong chương trình học tại Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech, nhóm đã hoàn thành sản phẩm một cách hoàn chỉnh nhất. Điều này khẳng định chất lượng đào tạo của Aptech đã ngày càng hoàn thiện và chăm chút hơn cho từng ý tưởng của các bạn, giúp các bạn có thể dấn thân và trải nghiệm nhiều hơn tạo ra các sản phẩm lập trình chất lượng. Chương trình đào tạo tại Aptech vẫn sẽ cố gắng update theo từng ngày phù hợp hơn để có thể dẫn lối cho các bạn không chỉ là Nam mà còn các bạn Nữ trong ngành nghề thời đại này. Aptech mong rằng chúng ta sẽ cùng nhau đồng hành tạo ra những sản phẩm tốt hơn nữa chinh phục mọi nhu cầu thực tế và hơn nữa.

Một học kỳ đã kết thúc và sẽ có rất nhiều điều mới mẻ đang chờ đón các bạn ở phía trước. Aptech mong rằng các bạn sẽ tiếp tục cùng nhau phát huy phong độ trong những học kỳ tiếp theo tại Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech nhé!

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1999, Aptech đã và đang đào tạo biết bao thế hệ Lập trình viên tài năng cho ngành CNTT tại Việt Nam. Aptech là địa chỉ học tập uy tín cho các bạn trẻ Việt Nam, từ các bạn học sinh THPT, sinh viên cho đến người đi làm ở tất cả các ngành. Với phương pháp đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, Aptech hiện đang đào tạo 2 chuyên ngành chính là Công nghệ phần mềm và Khoa học dữ liệu – Trí tuệ nhân tạo. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể tự tin làm việc tại nhiều vị trí như: Kỹ sư Lập trình Web – App – Game – Software, chuyên viên Phân Tích Dữ liệu (Data Analyst), chuyên gia Khoa học dữ liệu (Data Scientist),…

Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh CNTT của Aptech tại đây: 
Chuyên ngành Công nghệ phần mềm: https://aptechvietnam.com.vn/laptrinhsunghiep/
Chuyên ngành Khoa học máy tính: https://aptechvietnam.com.vn/khoahocdatascience-ai/

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
FacebookYoutube
Scroll to Top