Góc học viên

Sản phẩm học viên

MFLIX MOVIE DATASET ANALYSIS

Sự bùng nổ của dịch vụ phát trực tuyến khiến cho các hãng phim có thêm hàng nghìn điểm dữ liệu (Data Point) về phim và người dùng. Việc phân tích dữ liệu (Dataset Analysis) giúp nhà làm phim có thể thu thập chi tiết dữ liệu về nhu cầu thị trường, nội dung để tạo ra những bộ phim phù hợp đúng với insight người xem. Thay vì cần những người dự đoán nội dung người dùng muốn xem như trước kia một cách truyền thống. Việc tận dụng các giải pháp phân tích tập dữ liệu phim được thực hiện ngay từ giai đoạn đầu để mang lại sự thành công cho một bộ phim.

SỰ CẦN THIẾT CỦA VIỆC PHÂN TÍCH TẬP DỮ LIỆU PHIM ẢNH

Các công ty sản xuất phim ngày nay thường ứng dụng phân tích dữ liệu để tìm ra loại phim phù hợp và tạo nên những câu chuyện hấp dẫn dựa trên nhiều tiêu chí như thể loại, diễn viên, xếp hạng, lợi nhuận,…để dự đoán chính xác  xu hướng mà khán giả quan tâm. 

Dự án “MFLIX Movie Dataset Analysis” do học viên Đặng Thanh Thái Sơn lớp DT2304L thực hiện. Dự án này là minh chứng cho việc tận dụng tối đa lợi thế của ngành CNTT vào lĩnh vực điện ảnh để có được các nội dung phim chất lượng ở thời đại cách mạng công nghệ hiện nay của học viên Aptech D5 Bình Thạnh – Aptech Nguyễn Kiệm. Từ đó, mở ra nhiều cơ hội thành công cho các bộ phim trên thị trường Việt Nam lẫn quốc tế.

TÍNH ỨNG DỤNG CỦA VIỆC PHÂN TÍCH TẬP DỮ LIỆU PHIM ẢNH

“MFLIX Movie Dataset Analysis” không chỉ dừng lại ở nghiên cứu lý thuyết mà còn chú trọng đến việc ứng dụng vào thực tiễn. Dự án sử dụng bộ Mflix Dataset (Dữ liệu giả lập) bao gồm 5 tệp định dạng dữ liệu JSON (JavaScript Object Notation) và các công cụ để phân tích và trực quan hóa dữ liệu.

Picture1 data

Bước đầu tiên và quan trọng nhất của dự án này là nghiên cứu và hiểu các dữ liệu liên quan đến phim. Bằng cách tiến hành phân tích ban đầu các dữ liệu để đặt nền tảng cho việc triển khai cơ sở dữ liệu tiếp theo.

Picture2 data

Dự án xây dựng khối OLAP (Xử lý Phân tích trực tuyến) để có được các số liệu về phim chi tiết hơn và sử dụng công cụ xử lý dữ liệu – Power BI để trình bày các thông tin một cách trực quan hơn về giải thưởng, quốc gia, ngôn ngữ, đạo diễn và mốc thời gian. Điều này giúp nhà sản xuất thấy được tổng quan chi tiết dữ liệu, từ đó nhìn nhận vấn đề, phân tích và đề ra hướng đi phù hợp cho bộ phim của mình.

Picture3 data
Picture4 data

Theo đánh giá của Hội đồng phản phản biện, dự án “MFLIX Movie Dataset Analysis” được đánh giá cao bởi tính ứng dụng vào việc sản xuất phim để mang lại nội dung chất lượng cho các nhà làm phim. Với sự hướng dẫn tận tình từ Ths. Huỳnh Nam, Aptech hy vọng dự án này sẽ ngày càng phát triển và được ứng dụng rộng rãi hơn trong tương lai.

TẠM KẾT

Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ, việc ứng dụng CNTT và phân tích dữ liệu giúp thấu hiểu các dữ liệu và mang lại cái nhìn tổng quan hơn, từ đó có định hướng phát triển hiệu quả nhất định. Dự án “MFLIX Movie Dataset Analysis” cho thấy được tiềm năng vô hạn của CNTT có thể ứng dụng vào đa lĩnh vực, đa ngành nghề.

Buổi bảo vệ đồ án học kỳ 01 trong chương trình đào tạo Khoa học dữ liệu & Trí tuệ nhân tạo (Data Science & AI/Machine Learning) tại Aptech đã kết thúc rất thành công. Dự án được hoàn thành rất chỉn chu và có tính ứng dụng cao. Điều này khẳng định chất lượng đào tạo của Aptech ngày càng được chăm chút và hoàn thiện từng ngày để các học viên được học và trải nghiệm thực tế các dự án lập trình chất lượng. Aptech mong rằng chúng ta sẽ được đồng hành cùng nhau để tạo ra nhiều sản phẩm tốt và đáp ứng nhu cầu thực tế trong tương lai.

Nếu bạn đam mê công nghệ và muốn đóng góp vào phát triển của xã hội, các chuyên ngành Công nghệ phần mềm (Lập trình viên) và Khoa học dữ liệu & Trí tuệ nhân tạo (Data Science & AI/Machine Learning) tại Aptech là lựa chọn thích hợp dành cho bạn. Hãy tham gia cùng Aptech để khám phá, sáng tạo và phát triển thế giới bằng CNTT bạn nhé!

25 Years of Leading Change – Nhân dịp kỷ niệm 25 năm Aptech phát triển tại Việt Nam, chúng tôi mang đến những học bổng đặc biệt cho các bạn đam mê ngành CNTT khi bạn nhập học tại Aptech. Bằng việc lựa chọn nhập học tại Aptech ngay bây giờ, bạn và gia đình không chỉ đang đưa ra một quyết định đúng đắn cho tương lai của mình trong lĩnh vực CNTT, mà còn cơ hội nhận một loạt các học bổng hữu ích!

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1999, Aptech đã và đang đào tạo biết bao thế hệ Lập trình viên tài năng cho ngành CNTT tại Việt Nam. Aptech là địa chỉ học tập uy tín cho các bạn trẻ Việt Nam, từ các bạn học sinh THPT, sinh viên cho đến người đi làm ở tất cả các ngành. Với phương pháp đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, Aptech hiện đang đào tạo 2 chuyên ngành chính là Công nghệ phần mềm và Khoa học dữ liệu – Trí tuệ nhân tạo. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể tự tin làm việc tại nhiều vị trí như: Kỹ sư Lập trình Web – App – Game – Software, chuyên viên Phân Tích Dữ liệu (Data Analyst), chuyên gia Khoa học dữ liệu (Data Scientist),…

Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh CNTT của Aptech tại đây: 
Chuyên ngành Công nghệ phần mềm: https://aptechvietnam.com.vn/laptrinhsunghiep/
Chuyên ngành Khoa học máy tính: https://aptechvietnam.com.vn/khoahocdatascience-ai/

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
FacebookYoutube
Scroll to Top