Góc học viên

Sản phẩm học viên

Ứng dụng Quản lý khoản vay tiêu dùng

Hiện nay các loại hình cho vay ngày càng được quan tâm rộng rãi do nhu cầu vay vốn tăng cao. Nhạy bén với tình hình thực tiễn, nên nhóm đã nắm bắt  vấn đề đang “Hot” hiện nay là “VAY VỐN” ứng dụng giúp cho doanh nghiệp quản lý tốt về khoản cho vay và người vay cũng có thể theo dõi tiến độ tất toán khoản vay dễ dàng và hiệu quả.

Đồ án “Ứng dụng Quản lý khoản vay tiêu dùng” được thực hiện bởi nhóm học viên: Trần Trọng Tín – Lý Thanh Vân – Nguyễn Đình Phúc – Đặng Hoàn Thành – Lê Quang Huy – Nguyễn Văn Nhật.

ung-dung-vay-tieu-dung-1

“Ứng dụng Quản lý khoản vay tiêu dùng” được tạo ra với mục đích giải quyết các vấn đề chuyên môn cho một công ty tài chính. Ứng dụng này được mã hóa hoạt động theo giờ của hệ thống, đảm bảo không bị lỗi dữ liệu và tránh được tình trạng thất thoát tài nguyên dữ liệu của công ty.

Các chức năng của ứng dụng được nhóm ủy quyền riêng biệt như sau:

1.    Bên vay:

Đăng nhập: Giao diện được thiết kế thân thiện cho người dùng dễ sử dụng, được chọn lựa ngôn ngữ sử dụng phù hợp với từng cá nhân và từng tổ chức doanh nghiệp.

ung-dung-vay-tieu-dung-2

Đăng ký: Form đăng ký tài khoản có đầy đủ thông tin. Sau khi đăng ký một mã xác nhận sẽ được gửi vào gmail mà bạn đã điền vào. Nhập mã xác nhận từ mail vào form active thì tài khoản cũng như xác nhận hợp đồng vay bạn mới có thể sử dụng được. Nếu bạn quên mật khẩu tài khoản thì bạn có thể sử dụng mail đã đăng ký để lấy lại tài khoản.

ung-dung-vay-tieu-dung-3

ung-dung-vay-tieu-dung-4

ung-dung-vay-tieu-dung-5

Xem chi tiết hợp đồng vay: Người vay có thể xem được ngày đáo hạn, tình trạng thanh toán của hợp đồng vay của chính mình (số tiền vay, số tiền đã trả …)

ung-dung-vay-tieu-dung-6

2.    Quản trị viên (Bên cho vay):

Đăng nhập tương tự như người dùng và được cấp những quyền quản trị để truy vấn thông tin.

Tạo tài khoản vay: Admin tạo khoản vay dựa trên loại khoản vay, thời hạn trả (lên đến 36 tháng) và số tiền mà người vay yêu cầu. Số tiền vay được xác định dựa trên mức lương, nếu là sinh viên và người thất nghiệp số tiền được vay tối đa là 3000$ và tài khoản vay chỉ được thực hiện vay 2 hợp đồng cùng một lúc.

ung-dung-vay-tieu-dung-7

Admin được quyền cập nhật thông tin tài khoản: bổ sung, sửa chữa các khoản vay với lãi suất.

Admin  quản lý hợp đồng vay: tra cứu hợp đồng, báo cáo liên tục các hợp đồng quá hạn, chưa thanh toán hoặc đã thanh toán trong tháng, liệt kê chi tiết các khoản thanh toán của hợp đồng

Ở đồ án này các bạn đã sử dụng ngôn ngữ lập trình Java với Swing (Bộ công cụ tiện ích GUI cho Java) và hệ quản trị cơ sở dữ liệu nổi tiếng SQL Server để xây dựng hoàn thiện ứng dụng. Nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn hiện nay, nhóm đã nâng cao tín năng bảo mật thông tin người dùng để đảm bảo an toàn cho người vay.

Với những ưu điểm trên, sản phẩm đồ án của các bạn được hội đồng đánh giá khá tốt phù hợp với thực tiễn hiện nay. Mong rằng sau khi kết thúc đồ án học kỳ 2 này, nhóm của chúng ta sẽ luôn vẫn giữ được “lửa” mà phát triển bản thân mình hơn ở các học kỳ tiếp theo.

Chúc các bạn luôn thành công!

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
FacebookYoutube
Scroll to Top