Góc học viên

Sản phẩm học viên

WEATHER CHARACTERISTICS ANALYSIS MARCH 1984

Dự án “Weather Characteristics Analysis March 1984” (Phân tích đặc điểm thời tiết tháng 3 năm 1984 – Dữ liệu giả lập) dựa vào các số liệu để thực hiện, xử lý và phân tích dữ liệu khí tượng về các đặc điểm thời tiết tại một khu vực cụ thể. Dự án sử dụng các phương pháp thống kê và trực quan hóa dữ liệu để xác định các xu hướng, mẫu hình và mối liên hệ giữa các yếu tố thời tiết như nhiệt độ, độ ẩm, lượng mưa, tốc độ gió, hướng gió.

SỰ CẦN THIẾT CỦA VIỆC PHÂN TÍCH DỮ LIỆU THỜI TIẾT

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc phân tích dữ liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nhiều lĩnh vực và dự báo thời tiết cũng không ngoại lệ. Phân tích dữ liệu thời tiết mang lại nhiều lợi ích thiết thực, giúp chúng ta hiểu rõ hơn về các quy luật tự nhiên. Từ đó, có thể chủ động phòng chống thiên tai, tránh tối đa thiệt hại về người và của.

Dự án “Weather Characteristics Analysis March 1984” do nhóm học viên: Kiều Thị Huyền Trang – Phạm Hoàng Tiến – Phan Hồng Tiếp, lớp DT2304L tại Aptech D5 Bình Thạnh – Aptech Nguyễn Kiệm thực hiện. Dự án này ra đời với mục đích góp phần gợi mở các giải pháp tìm ra nguyên nhân của các hiện tượng thời tiết khác nhau, góp phần dự báo các hiện tượng thời tiết trong khoảng thời gian ngắn.

THOI TIET 1
Kiều Thị Huyền Trang – Phạm Hoàng Tiến – Phan Hồng Tiếp lớp DT2304L

TÍNH ỨNG DỤNG CỦA VIỆC PHÂN TÍCH DỮ LIỆU THỜI TIẾT

Dự án “Weather Characteristics Analysis March 1984” không chỉ dừng lại ở nghiên cứu học thuật mà còn chú trọng đến việc triển khai và ứng dụng vào thực tế.

Nhóm sinh viên đã sử dụng bộ dữ liệu được cung cấp là báo cáo phân tích chi tiết về các trạm đo trên toàn thế giới tại các thời điểm khác nhau được lưu trữ ở dạng dữ liệu JSON. Báo cáo bao gồm các chi tiết, chẳng hạn như nhiệt độ không khí, điểm sương, áp suất, tốc độ và hướng gió, tầm nhìn, điều kiện bầu trời và lượng mưa. Đi kèm với bộ dữ liệu này là các công cụ hỗ trợ phân tích và trực quan hóa dữ liệu.

THOI TIET 2

Dự án xây dựng khối OLAP (hệ thống xử lý phân tích trực tuyến) để có được các số liệu chi tiết hơn và sử dụng công cụ xử lý dữ liệu – Power BI để trình bày các thông tin một cách trực quan về nhiệt độ không khí, điểm sương, áp suất, tốc độ, hướng gió, tầm nhìn, điều kiện bầu trời và lượng mưa. Từ đó, có thể dễ dàng đưa ra các dự báo chính xác nhất về tình hình thời tiết trong thời gian tới.

Dự án đã đạt được những thành công nhất định trong giai đoạn phân tích, xây dựng và thử nghiệm. Đây cũng là một trong những dự án nhận được đánh giá cao từ “Hội đồng phản biện” tại Aptech. Nhóm đã đưa ra nhiều giải pháp sáng tạo, mang lại giá trị thiết thực. Nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của ThS. Huỳnh Nam, Aptech tin tưởng rằng mô hình này sẽ tiếp tục hoàn thiện và phát triển trong tương lai.

TẠM KẾT

Hiện nay, phân tích dữ liệu đóng vai trò rất quan trọng trong việc đưa ra dự báo thời tiết chính xác. Nhờ các công cụ phân tích dữ liệu, con người có thể chủ động đưa ra các biện pháp ứng phó và giảm thiểu tác động tiêu cực của thời tiết đến cuộc sống và hoạt động sản xuất.

Buổi bảo vệ đồ án học kỳ 1 chương trình Khoa học Dữ liệu & Trí tuệ Nhân tạo (Data Science & AI/Machine Learning) tại Aptech đã diễn ra thành công. Các học viên đã hoàn thành dự án một cách xuất sắc, sản phẩm của các bạn thể hiện sự trau chuốt và tính ứng dụng vào thực tế cao. Thành công này nhằm khẳng định chất lượng đào tạo của Aptech ngày càng được nâng cao, chú trọng vào việc cung cấp cho học viên cơ hội học tập và trải nghiệm thực tế. Aptech mong rằng sẽ luôn đồng hành cùng các bạn học viên trong chặng đường chinh phục ngành CNTT đầy tiềm năng.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1999, Aptech đã và đang đào tạo biết bao thế hệ Lập trình viên tài năng cho ngành CNTT tại Việt Nam. Aptech là địa chỉ học tập uy tín cho các bạn trẻ Việt Nam, từ các bạn học sinh THPT, sinh viên cho đến người đi làm ở tất cả các ngành. Với phương pháp đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, Aptech hiện đang đào tạo 2 chuyên ngành chính là Công nghệ phần mềm và Khoa học dữ liệu – Trí tuệ nhân tạo. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể tự tin làm việc tại nhiều vị trí như: Kỹ sư Lập trình Web – App – Game – Software, chuyên viên Phân Tích Dữ liệu (Data Analyst), chuyên gia Khoa học dữ liệu (Data Scientist),…

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm Aptech phát triển tại Việt Nam, chúng tôi mang đến những học bổng đặc biệt cho sinh viên khóa 2k6 khi bạn nhập học tại Aptech. Bằng việc lựa chọn nhập học sớm tại Aptech ngay bây giờ, bạn và gia đình không chỉ đang đưa ra một quyết định đúng đắn cho tương lai của mình trong lĩnh vực CNTT, mà còn cơ hội nhận một loạt các học bổng hữu ích.  

Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh CNTT của Aptech tại đây: 
Chuyên ngành Công nghệ phần mềm: https://aptechvietnam.com.vn/laptrinhsunghiep/
Chuyên ngành Khoa học máy tính: https://aptechvietnam.com.vn/khoahocdatascience-ai/

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
FacebookYoutube
Scroll to Top