Tin tức

Tin Aptech

Sinh viên “Trung học Phổ thông”, CHUYỆN CÓ THẬT

Gặp gỡ Phạm Ngọc Tú, một “nhân” lớp 12 THPT Thăng Long – Hà Nội. Anh chàng này là một kỳ thủ cờ vua khá nổi của trường với thành tích là những giải thưởng trong các cuộc thi đấu cờ vua cấp trường và cấp thành phố. Và thêm một ngạc nhiên khi được biết teen này đang là sinh viên năm nhất của trung tâm đào tạo lập trình viên quốc tế sắp tắt. Hãy cùng tôi chia sẻ về phát hiện mới mẻ này nhé

sinh-vien-thpt-chuyen-co-that

Trở thành sinh viên ngay khi chưa tốt nghiệp THPT, chuyện đâu chỉ có ở nước ngoài!

Nếu như trước đây, chắc chẳng teen Việt Nam nào nghĩ được rằng một ngày nào đó mình có thể trở thành sinh viên ngay khi vẫn đang cắp sách đến ngôi trường cấp 3 yêu quý! Có chăng đó chỉ là chuyện ở “trời Tây”! Phải tốt nghiệp THPT rùi sau đó vượt qua kỳ thi ĐH – CĐ thì mới được lên chức… sinh viên!

“Ấy vậy mày nay điều đó lại trở thành sự thật nhé!”. Anh chàng Tú cười hãnh diện! “Từ nhỏ tớ đã rất nghiện máy tính, nhất là chơi game. Rồi từ game, tớ muốn tìm hiểu nhiều thứ khác nữa của máy tính và bắt đầu tìm chỗ học và trở thành sinh viên Aptech nè.”

Chọn học Aptech, Tú trải qua kỳ thi đầu vào với hai môn thi trắc nghiệm toán sơ cấp (GMAT) và trắc nghiệm khả năng đọc hiểu tiếng Anh khá dễ dàng. Có thể cờ vua là một “bí kíp” lợi thế giúp Tú có tư duy logic để làm tốt bài thi toán GMAT, còn tiếng Anh thì “cố gắng trong khả năng của mình thôi” (như Tú tự nhận). “Dự định ban đầu học Aptech là học hỏi thêm về máy tính, nhưng khi vào đây học thì định hướng học một nghề rõ ràng dần hình thành. Hiện nay, ngoài việc hàng ngày “rùi mài kinh sử” để chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT, rồi thi thêm một ĐH chuyên ngành kinh doanh thì tớ cũng đang là sinh viên năm thứ nhất của Aptech, chuyên ngành đào tạo Lập trình viên Quốc tế”.

Sau hai năm là sinh viên Aptech và tốt nghiệp, Tú có nhiều lựa chọn: vừa đi làm, vừa theo đuổi nốt chuyên ngành tại Đại học hoặc sẽ làm kết hợp cả hai lĩnh vực khi có nghề chắc trong tay. Tú bật mí về phát hiện mới mẻ này!

Tự tin trước khi “vượt vũ môn” vì có tới không chỉ 3 mà là… 5 nguyện vọng!

TS. Lê Trường Tùng – Chủ tịch Aptech Việt Nam cho biết: “Từ năm 1999, Tập đoàn Aptech khi vừa thành lập đã nhanh chóng áp dụng và phát triển hệ thống các trung tâm đào tạo nhân lực CNTT trình độ Diploma tại Việt Nam. Đây là chứng chỉ Diploma Quốc tế có giá trị tại 54 quốc gia trên toàn thế giới. Nhờ đó, học viên tốt nghiệp Aptech có thể đi làm ngay hoặc tiếp tục học liên thông 1 – 1,5 năm tại các trường Đại học Quốc tế lấy bằng cử nhân”.

Nếu như bình thường khi thi ĐH, CĐ, teen nhà mình chỉ có 3 nguyện vọng xét tuyển, cùng lắm là thêm 1 nguyện vọng thứ 4 là… đi du học tự túc ở nước ngoài hoặc du học tại chỗ thì anh chàng teen sinh viên này có cả… nguyện vọng thứ 5 nữa! “Với chứng chỉ Diploma lập trình viên Quốc tế có được sau khi tốt nghiệp khóa học tại trung tâm Aptech, tớ có thể học liên thông để thi lấy bằng cử nhân chuyên ngành Công nghệ Thông tin (CNTT) tại các trường ĐH quốc tế. Đây có thể coi là “nguyện vọng thứ 5” cho tớ lựa chọn trong mùa tuyển sinh ĐH – CĐ năm nay!”, anh chàng tự tin chia sẻ.

Tôi đăng ký 1 “nguyện vọng” cho mình

10 năm qua, Aptech đã có rất nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành CNTT Việt Nam, đặc biệt là đã đào tạo và cung cấp cho thị trường hơn 50.000 Lập trình viên lành nghề có trình độ cao, nhiều người trong số đó nay đã đảm đương những vị trí quan trọng tại các công ty phần mềm hàng đầu thế giới và Việt Nam “Tớ tự tin là mình hoàn toàn có thể đạt được những thành công như những đàn anh đã trưởng thành từ mái nhà Aptech này!”

Các bạn sinh viên và học sinh đam mê CNTT và tự tin dám thử sức mình sẽ có thêm động lực hỗ trợ trong dịp này. Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập và đồng hành cùng sự phát triển của CNTT, Aptech Việt Nam sẽ triển khai nhiều chương trình ưu đãi, đặc biệt là việc ra mắt Quỹ học bổng “10 năm Vươn cao cùng Aptech Việt Nam”. Tổng giá trị Quỹ học bổng lên đến 1 tỷ đồng với hàng trăm suất học bổng dành cho những sinh viên có điểm cao trong kỳ thi đầu vào tại tất cả các trung tâm đào tạo thuộc hệ thống Aptech trên 17 tỉnh – thành phố lớn từ tháng 4 này! Chương trình sẽ kéo dài cho đến hết 10/5/2009. Nếu bạn tự tin, bạn có thể tuyên bố: Tôi đăng ký 1 “nguyện vọng” cho mình từ hôm nay.

Theo HHT

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

Banner-PC (19)
T2, 10/03/2025

Ngày hội Tư vấn vào 10: Hiểu con, biết thời, chọn trường chuẩn

Kỳ tuyển sinh vào lớp 10 sắp đến, đặt ra nhiều băn khoăn cho phụ huynh trong việc chọn trường cấp 3...
Tin Aptech
H0
T2, 10/03/2025

Khám Phá Tương Lai CNTT Tại Ngày Hội Tư Vấn Tuyển Sinh ĐH Bách Khoa 2025 Cùng Aptech

Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2025 tại Đại học Bách Khoa vừa diễn ra thành công, mang đến cơ hội quý báu...
Tin Aptech
BÌA
T3, 04/03/2025

APTECH OPEN DAY 2025 - Cánh cửa dẫn bạn vào ngành CNTT

Kỳ thi THPT đang cận kề, nhưng bạn vẫn chưa chắc chắn về lựa chọn ngành học? Nếu việc chọn ngành học...
Tin Aptech
WP-4
T4, 26/02/2025

Xây dựng “ngôi nhà số” đầu tiên của bạn cùng WordPress

Trong thời đại số hoá, Website thương mại là một trong những công cụ bán hàng hiệu quả và cũng là cầu...
Tin Aptech
z6292552197862_bf779aa7438963ffed337c4b732442a0
T3, 04/02/2025

[HCM] Khóa học MIỄN PHÍ Aptech Developer Week: “Thiết kế Website giới thiệu sản phẩm với WordPress”

Trong bối cảnh chuyển đổi số, việc sở hữu một website chuyên nghiệp không chỉ giúp doanh nghiệp quảng...
Tin Aptech
z6244478189127_0b6fb75ea5ead53f94fa8786651af687
T5, 23/01/2025

ĐẦU NĂM XÔNG ĐẤT - NHẬN LÌ XÌ CHẤT tại Aptech

Với mong muốn tạo động lực cho thế hệ trẻ phát triển trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin đầy tiềm năng,...
Tin Aptech
THPT-Phan-Dình-Phùng-HN-min
T3, 21/01/2025

Học Phí Cấp 3 Trường Công Lập Hà Nội 2024

Học phí cấp 3 trường công lập Hà Nội luôn là chủ đề nhận được sự quan tâm lớn từ phụ huynh. Với mức...
Tin Aptech
blockchain-1
T4, 18/12/2024

Review Talkshow “Unbox Blockchain – Khám Phá Tiềm Năng Công Nghệ”

Ngày 13/12/2024 vừa qua, dù thời tiết không thuận lợi, Talkshow “Unbox Blockchain – Khám Phá Tiềm Năng...
Tin Aptech
Vietnam-Web-Summit-1-1
T5, 12/12/2024

[HCM] Trải nghiệm sân chơi công nghệ hàng đầu cùng Aptech tại Vietnam Web Summit 2024

Tại TP.HCM, Vietnam Web Summit 2024 vừa diễn ra vào ngày 06/12/2024 đã thu hút lượng lớn người tham...
Tin Aptech
anh-1textdai-bieu-tham-du-dai-hoi-quoc-gia-viet-nam-2024-tai-an-do-1733366180609
T6, 06/12/2024

25 năm Aptech nỗ lực thúc đẩy giáo dục công nghệ tại Việt Nam

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1999, trải qua 25 năm hình thành và phát triển, Hệ thống Đào tạo Lập trình...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top