Tin tức

Tin Aptech

Khởi động Quý 1/2024: Sinh viên Aptech nổi bật cùng Đồ án cuối kỳ

Là đơn vị đào tạo và giảng dạy uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ Thông Tin, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech luôn đề cao chú trọng việc áp dụng hình thức thực hành vào chương trình học áp dụng vào đồ án thực tế mỗi kỳ học. 

Nhằm mục đích mang đến kiến thức thực tiễn, sự va chạm thực tế để hiểu rõ bản thân đang cần học hỏi thêm những kiến thức gì. Tại Aptech, các bạn học viên sau mỗi kỳ học cần hoàn thành một Đồ án hoàn chỉnh từ những kiến thức đã được học. 

Trong Quý 1/2024 vừa qua, các buổi Bảo Vệ Đồ Án của các lớp hoàn thành các kỳ học 1,2,3,4 của chuyên ngành Công nghệ phần mềm và Khoa học dữ liệu & Trí tuệ nhân tạo (Data Science & AI/Machine Learning) đã được diễn ra với đa dạng các đề tài khác nhau.

  1. HỌC VIÊN APTECH TRÌNH BÀY ĐỒ ÁN CÁC KỲ

a) Bảo vệ đồ án kỳ 1

Các lớp tham gia buổi Bảo vệ Đồ án kỳ 1 bao gồm các lớp: C2304L2 (Chuyên ngành Công Nghệ Phần Mềm) và DT2304L (Chuyên ngành Khoa học dữ liệu & Trí tuệ nhân tạo)

Sau 06 tháng học tập, những tân binh chỉ với thời gian ngắn học tập cùng sự dẫn dắt của giảng viên hướng dẫn đã xuất sắc hoàn thành Đồ án kỳ học đầu tiên của nhóm mình. 

Ở Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech, đối với chuyên ngành Công nghệ phần mềm các Aptechites sẽ được trang bị các kỹ năng thiết kế và xây dựng website tương tác chuyên nghiệp nhất hiện nay: ngôn ngữ C, HTML5, CSS3, JavaScript, SQL, MySQL, PHP,… Kết hợp với các framework phổ biến như: Bootstrap, Jquery.

Đối với chuyên ngành chuyên ngành Khoa học dữ liệu & Trí tuệ nhân tạo AI, các bạn Aptechites trong kỳ học đầu tiên sẽ được trang bị các kiến thức: Data Analysis with MS Excel, Data Handling using T-SQL, Power BI, Application Based Programming in Python, Data Mining with WEKA, Inferential Statistical Analysis, Managing Large DataSets with MongoDB, Capstone Project for Data Mining.

Ngoài ra, đối với các bạn tân binh bước đầu tiếp cận với mô hình học tập 70% thực hành kết hợp đồ án cuối mỗi kỳ ở Aptech. Đây được xem là bước ngoặt hỗ trợ năng lực làm việc nhóm, tăng khả năng học hỏi, trao đổi kiến thức, trình bày và phản biện.

Song song đó các kỹ năng mềm như: Thuyết trình và quản lý thời gian và làm việc nhóm cũng được hướng dẫn áp dụng để các học viên có thể tự tin đứng trước “hội đồng phản biện” bảo vệ dự án đầu tay của chính mình.

Thiet ke chua co ten 111
Lớp C2304L2 và DT2304L trong ngày bảo vệ đồ án kỳ đầu tiên

b) Bảo vệ đồ án kỳ 2

Đã có cho mình kinh nghiệm từ lần bảo vệ đồ án kỳ 1, đối với kỳ 2 này, các bạn học viên đã thành thạo hơn trong cách thức làm việc nhóm, tránh những lỗi thường gặp và dạn dĩ hơn trong cách trình bày.

Song, ở học kỳ 2 này, các bạn sẽ học những kiến thức mới hơn, nâng cao hơn, tích hợp nhiều tính năng công nghệ hơn.

Thiet ke chua co ten oo
Các lớp C2209L1, C2212L và C2211L thực hiện bảo vệ đồ án kỳ 2

Trong quý 1/2024, các lớp thực hiện bảo vệ đồ án kỳ 2 gồm: lớp C2209L1, C2212L và C2211L 

Với mục tiêu đào tạo các bạn sinh viên sau khi kết thúc kỳ 2 sẽ có khả năng thiết kế, xây dựng Game, App trên PC, chương trình học cũng bổ sung thêm các môn: Data Processing with XML and JSON, Java Programming – I, Java Programming – II, Project – Java Application Development, Application Programming with C#.

Đối với chuyên ngành chuyên ngành Khoa học dữ liệu & Trí tuệ nhân tạo AI, các bạn đã được học thêm về các môn: Data Science with Python, Advanced Data Science with Python, Foundation of Big Data Systems with Hadoop, Advanced Power BI, Visual Analytics with Tableau, Data Science using R Programming, Capstone Project for Data Science. 

c) Bảo vệ đồ án kỳ 3

Trong quý 1/2024 này, các nhóm thực hiện bảo vệ đồ án kỳ 3 đa phần đều đến từ các lớp Khoa học dữ liệu & Trí tuệ nhân tạo AI: DT2106L + DT2111L

DT2106L DT211L Pro3
Lớp DT2106L + DT2111 trong buổi bảo vệ đồ án kỳ 3

Ở đồ án kỳ 3 (kỳ cuối) đối với chuyên ngành này, đây được xem như là thành quả thông qua việc học tập những môn bổ sung, nâng cao như: AI Primer, AI and ML with Python, Applied Machine Learning using Python, Fundamentals of Computer Vision, Deep Learning using Neural Networks, AI Applications of NLP, Capstone Project-Recommendation Engine and Customer Churn Prediction.

d) Bảo vệ đồ án kỳ 4

Đối với chuyên ngành Công nghệ phần mềm, đồ án kỳ 4 này chính là cánh cửa để các bạn học viên bước vào tương lai trở thành Lập trình viên. 

Sau khi hoàn thành kỳ 4, các bạn sinh viên sẽ có khả năng thiết kế, xây dựng website và một số dạng ứng dụng trên thiết bị di động, các môn học đã bổ trợ các bạn Aptechites trong kỳ này là: Introduction to Dart Programming, Application Development Using Flutter and Dart, Web Component Development using Java EE, Building Java Web Applications with Spring Framework, Enterprise Application Development in Java EE, Creating Services for the Web, Project – Java Enterprise Application Development.

Trong quý 1/2024 này, các nhóm thực hiện bảo vệ đồ án kỳ 4 đến từ các lớp: C2109I1, C2109I2

Thiet ke chua co ten 48
Lớp C2109I1, C2109I2 trong buổi bảo vệ đồ án kỳ quan trọng nhất kỳ 4

2. ĐÁNH GIÁ TỪ GIẢNG VIÊN QUA CÁC ĐỒ ÁN HỌC VIÊN

Nhìn chung, các giảng viên đánh giá các đồ án quý 1/2024 đã phản ánh được sự sáng tạo và độc đáo trong việc giải quyết vấn đề. Các bạn đều có sự hiểu biết và áp dụng kiến thức chuyên môn vào bài đồ án để  giải quyết vấn đề thực tế. Trong số đó, xuất hiện các bài đồ án có tính ứng dụng trong thực tế cao. Những đồ án kỳ 3,4 cho thấy được điểm sáng trong việc quản lý thời gian, tài nguyên và công việc hiệu quả trong quá trình thực hiện đồ án. Mặc khác, các giảng viên cũng nêu lên một số khuyết điểm thường gặp của các nhóm bảo vệ đồ án như: một số nhóm chưa thật sự quản lý tốt thời gian, tài nguyên dẫn đến việc  thay đổi hướng làm bài khiến nhóm mất khá nhiều thời gian để các bạn có thể khắc phục và thay đổi tốt hơn trong tương lai.

3. TỔNG KẾT 

Buổi bảo vệ đồ án của sinh viên ngành Công nghệ thông tin là một sự kiện quan trọng và thú vị, đánh dấu sự kết thúc của một giai đoạn dài học tập và là cơ hội để sinh viên thể hiện kiến thức, kỹ năng và thành tựu của mình trước mặt giảng viên và bạn học cùng đam mê công nghệ

Buổi bảo vệ đồ án không chỉ là một cơ hội để sinh viên thể hiện kiến thức và kỹ năng của mình mà còn là dịp để họ nhận được phản hồi chân thành từ các chuyên gia trong lĩnh vực. Đồng thời, buổi bảo vệ cũng giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng giao tiếp, tư duy logic và sự tự tin trong việc trình bày ý kiến của mình trước công chúng.

Aptech tin rằng, qua các buổi bảo vệ này, các học viên sẽ thể hiện được sự tự tin, kiến thức sâu rộng và khả năng giải quyết vấn đề của mình. Đồng thời từ những phản hồi và đánh giá của ban giám khảo, các bạn sẽ có cơ hội phát triển và hoàn thiện thêm kỹ năng của mình.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1999, Aptech đã và đang đào tạo biết bao thế hệ Lập trình viên tài năng cho ngành CNTT tại Việt Nam. Aptech là địa chỉ học tập uy tín cho các bạn trẻ Việt Nam, từ các bạn học sinh THPT, sinh viên cho đến người đi làm ở tất cả các ngành. Với phương pháp đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, Aptech hiện đang đào tạo 2 chuyên ngành chính là Công nghệ phần mềm và Khoa học dữ liệu – Trí tuệ nhân tạo. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể tự tin làm việc tại nhiều vị trí như: Kỹ sư Lập trình Web – App – Game – Software, chuyên viên Phân Tích Dữ liệu (Data Analyst), chuyên gia Khoa học dữ liệu (Data Scientist),…

Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh CNTT của Aptech tại đây: 
Chuyên ngành Công nghệ phần mềm: https://aptechvietnam.com.vn/laptrinhsunghiep/
Chuyên ngành Khoa học máy tính: https://aptechvietnam.com.vn/khoahocdatascience-ai/

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

img_6157d02294aea
T4, 17/04/2024

Chuyển mình ngoạn mục: Từ sĩ quan quân đội đến lập trình viên chuyên nghiệp

Nguyễn Văn Thanh Tùng, một cựu sĩ quan quân đội đầy bản lĩnh, đã dũng cảm bứt phá khỏi vùng an toàn...
Tin Aptech
Blank-2-Grids-Collage-3
T6, 05/04/2024

Người tham gia nhận được gì sau Khóa học miễn phí: "Thao túng AI – Làm chủ tương lai" tại Aptech?

Trong thời đại công nghệ hiện đại, trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành một trong những yếu tố then chốt...
Tin Aptech
AOH
T5, 21/03/2024

[HCM] Aptech One Home - Kết nối đam mê, lan tỏa cơ hội

Trong không khí rộn ràng kỷ niệm 25 năm phát triển và đóng góp không ngừng cho ngành Công nghệ Thông...
Tin Aptech
image005-740
T5, 14/03/2024

Sân chơi tầm cỡ thế giới dành cho học sinh Việt Nam về Trí tuệ Nhân tạo

Sáng ngày 11/3/2024 đã diễn ra Lễ phát động Cuộc thi Imagine Cup Junior 2024 - cuộc thi về Trí tuệ nhân...
Tin Aptech
z5131502341887_22dff7e74c7673e52cc58d011c899334
T7, 03/02/2024

[HCM] Vui Tết Giáp Thìn - Chuyển mình đón sóng

Một năm mới đầy hứa hẹn trong năm Giáp Thìn - với sự đột phá và chuyển mình! Aptech, một trong những...
Tin Aptech
Code khỏe nâng tầm Coder - Blockchain
T3, 23/01/2024

[Code khỏe nâng tầm Coder] Blockchain: Khám phá sức mạnh sau từng chuỗi khối

Ngày 18/01 vừa qua, buổi workshop với chủ đề “Blockchain: Khám phá sức mạnh sau từng chuỗi khối” dành...
Tin Aptech
IMG_1194
T5, 18/01/2024

Khám Phá Tương Lai Công Nghệ Thông Tin tại Ngày Hội Tư Vấn Tuyển Sinh cùng Aptech - Bước Ngoặt Lớn Cho Học Sinh Lớp 12!

Trong không khí sôi động và đầy cảm hứng của Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2024 tại Trường Đại học Sư phạm...
Tin Aptech
367f8972-2949-4704-9b67-e95378a2998a
T4, 03/01/2024

Chỉ với 01 tuần, trải nghiệm WordPress với tuần lễ Công nghệ: Aptech Developer Week #2 tại Aptech, bạn có gì?

Vừa qua, chuỗi sự kiện Tuần lễ công nghệ: “Aptech Developer Week #2: Xây dựng Website thương mại cùng...
Tin Aptech
RESIZE_1600x640-3
T3, 02/01/2024

“Trại Code – 01 ngày làm Dev” đã trở lại với các sĩ tử 2K6

Đứng trước cánh cửa lựa chọn định hướng tương lai, các tân sĩ tử đang đi trên con đường tiến đến kỳ...
Tin Aptech
1559535358367_2321431
T4, 27/12/2023

Top những ngành học có thể khiến các bạn Tân Sinh Viên vỡ mộng

Đối với các bạn 2k6 đang chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT Quốc Gia, kỳ thi được xem là quan trọng nhất...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top