Tin tức

Tin Aptech

Thêm nhiều cơ hội cho con đường sự nghiệp với Data Science

Tiếp xúc với nhiều thông tin về cách mạng công nghệ 4.0 bùng nổ mạnh mẽ, chúng ta đã nghe qua cụm từ Data Science hoặc Data Scientist. Vậy ứng dụng và tiềm năng của ngành này ra sao? Con đường trở thành một Data Scientist (nhà khoa học dữ liệu) sẽ đòi hỏi những yếu tố nào?

Rộng mở cơ hội việc làm Data Science

Theo báo cáo của Navigos Group về Thị trường nhân lực ngành Công nghệ thông tin, nhu cầu tuyển dụng ngành tăng gấp 4 lần sau một thập kỷ từ năm 2010 đến đầu năm 2020. Sự tăng trưởng này rất hợp lý khi so với sự phát triển và mở rộng nhanh chóng về quy mô của ngành tại Việt Nam cũng như toàn cầu. Đặc biệt, ngành Data đang trỗi dậy mạnh mẽ trong những năm gần đây ở Việt Nam, với nhiều tiềm năng lớn. Đáng quan ngại chính là nguồn nhân lực chuyên môn Data chưa phản ứng kịp thời với nhu cầu của ngành, dẫn đến tình trạng khan hiếm nhân lực.

Them-nhieu-co-hoi-cho-con-duong-su-nghiep-voi-Data-Science-1
Sự gia tăng của dữ liệu kéo theo sự phát triển vượt bậc của ngành Data Science

Các công ty, doanh nghiệp gặp khó khăn vì cần tuyển dụng các Data Scientist, Data Analyst có chuyên môn vững chắc, mà thực trạng nhân lực chưa cho phép. Do những yêu cầu đặc thù về chuyên môn và kỹ năng, mức lương trung bình của ngành Data cao hơn so với mặt bằng chung, dao động ở mức 1280$. Điều này cho thấy: với chuyên môn chuẩn và kỹ năng cứng, cơ hội nghề nghiệp của bạn trong ngành Data thực sự hứa hẹn.

Data Science ứng dụng vào rất nhiều ngành

Trong ngành ngân hàng, Data Science được ứng dụng để giúp xếp điểm tín dụng đối với người đi vay tiền. Nhờ đó, ngân hàng hạn chế được tình trạng nợ xấu và nâng cao hiểu biết về khách hàng.

Trong ngành Bảo hiểm, Data Science được ứng dụng để tính toán chính xác mức độ rủi ro trong từng gói bảo hiểm. Nhà cung cấp dịch vụ sẽ dựa vào đó để xây dựng chiến lược bán hàng phù hợp và lợi ích nhất cho đôi bên.

Đặc biệt, ngành Y tế và chăm sóc sức khoẻ đã có những bước nhảy vọt quan trọng từ khi có ứng dụng của Data Science. Công nghệ này đã nâng cao hiệu quả từ khâu như tiếp nhận thông tin bệnh nhân, chẩn đoán hình ảnh, đến quá trình khám chữa bệnh.

Đối với Giao thông vận tải, khái niệm “xe tự lái” là một bước tiến lớn của thời đại số, với trụ cột chính là Data Science. Bằng cách áp dụng các mẫu phân tích về tiêu thụ nhiên liệu, hành vi người điều khiển và vận hành máy của phương tiện, Data Science góp phần tạo nên nền tảng cho ngành giao thông vận tải thời đại công nghiệp 4.0.

Them-nhieu-co-hoi-cho-con-duong-su-nghiep-voi-Data-Science-2
Các ứng dụng phổ biến của Data Science

Học Data Science, sự nghiệp của bạn sẽ theo hướng nào?

Từ nhiều năm nay, dữ liệu đã là một nguồn “vốn” quan trọng của các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn. Hơn lúc nào hết, họ cần những nhân lực có chuyên môn vững và kỹ năng cứng để xử lý những dữ liệu (data) thành kho báu “tăng trưởng”. Với kiến thức chuyên môn ngành Data, bạn sẽ là thành viên của một “team Data” gồm:

– Data Engineer: thu thập và chuyển đổi dữ liệu thô thành dữ liệu có ý nghĩa và có lợi ích.

– Data Analyst: sử dụng dữ liệu để tạo ra những thông tin cần thiết cho chiến lược kinh doanh, giải pháp cho doanh nghiệp.

– Data Scientist: sử dụng những dữ liệu và thông tin từ Data Engineer và Data Analyst để dự đoán được những xu hướng lớn trong tương lai.

– Business Analysts hay Business Intelligence Analysts: sử dụng những thông tin chi tiết và dự đoán để đưa ra lời khuyên hữu ích, giúp phát triển doanh nghiệp. Đây là vị trí “cầu nối” giữa team Data và các phòng ban quan trọng khác trong doanh nghiệp, quyết định đường lối phát triển và hiệu quả kinh doanh.

Them-nhieu-co-hoi-cho-con-duong-su-nghiep-voi-Data-Science-3
Các kĩ năng cần có của các vị trí trong team Data

Khoa học dữ liệu dành cho những ai?

Rất nhiều người nghĩ Khoa học dữ liệu hay Trí tuệ nhân tạo thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin, nên chỉ cần cho những ai làm trong ngành này. Tuy nhiên, những ứng dụng đa dạng và hiệu quả của Data Science – AI vào đời sống và kinh tế hiện nay cho thấy nhiều cơ hội hơn. Có thể nói, hầu như bất kì ngành nghề nào nếu được ứng dụng khoa học dữ liệu đúng, thì hiệu quả sẽ tăng và chi phí sẽ giảm. Khoa học dữ liệu chính là bước “nâng cấp” cần thiết, và bắt buộc, của mọi ngành nghề.

Nếu bạn đang là một Developer, kỹ năng lập trình hiện có sẽ giúp bạn dễ dàng “chinh phục” Data Science. Nếu bạn đang trong các chuyên môn khác, những kiến thức về khoa học dữ liệu sẽ giúp bạn trở thành chuyên gia của tổ chức, đưa ra những quyết định nhanh hơn và tốt hơn. Khoa học dữ liệu sẽ giúp bạn sử dụng được những khối lượng dữ liệu khổng lồ, vạch ra kế hoạch hữu ích cho mục tiêu kinh doanh. Sức mạnh của dữ liệu còn giúp bạn dự đoán được những thách thức và cơ hội sắp tới; phát hiện những xu hướng tiềm năng để tận dụng nó trước khi cạnh tranh diễn ra. Với sự hỗ trợ đắc lực của khoa học dữ liệu, chúng ta có thể dễ dàng kiểm chứng thông tin và cải thiện giải pháp cho đến khi chọn được hướng đi hoàn hảo.

Học Data Science nhận bằng quốc tế ở Aptech

Chương trình đào tạo Khoa học Dữ liệu & Trí tuệ Nhân tạo tại Aptech giúp sinh viên trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng làm việc trong ngành Data. Bạn sẽ sở hữu từ chuyên môn cơ bản đến nâng cao, phù hợp với các vị trí như Chuyên viên Phân tích dữ liệu (Data Analyst), hay Khoa học dữ liệu (Data Scientist). Đây đều là những vị trí hấp dẫn, luôn được các doanh nghiệp trong và ngoài nước chào đón.

Them-nhieu-co-hoi-cho-con-duong-su-nghiep-voi-Data-Science-4
Sinh viên Aptech được trang bị đầy đủ những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao

Thời đại của dữ liệu đang lên ngôi, cùng với rất nhiều thách thức và cơ hội cho mỗi chúng ta. Nếu bạn đã xác định muốn đón đầu những xu hướng công nghệ này, hãy bắt đầu với chương trình đào tạo Data Science & AI tại Aptech. Liên hệ với các trung tâm Aptech để được tư vấn chi tiết.

Nguồn bài viết: https://kenh14.vn/them-nhieu-co-hoi-cho-con-duong-su-nghiep-voi-data-science-20211216221717347.chn

Với chương trình đào tạo CNTT chuẩn Quốc tế được triển khai đồng bộ trên toàn thế giới, Aptech đã trở thành địa chỉ học tập uy tín của các bạn trẻ Việt Nam ham thích máy tính, đam mê CNTT. Aptech vinh dự nhận Giải thưởng Đơn vị đào tạo CNTT tốt nhất Việt Nam trong nhiều năm liềnChương trình Chuyên viên Khoa học Dữ liệu & Trí tuệ Nhân tạo trang bị đầy đủ kiến thức cho học viên để có thể tự tin làm việc trong lĩnh vực Data Science & nghiên cứu chuyên sâu về Artificial Intelligence (AI) ngay sau khi tốt nghiệp.Chương trình là sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến thức cốt lõi, công nghệ mới, kỹ năng tự phát triển & nâng cao chuyên môn để có thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng và thay đổi ngày càng cao của ngành CNTT hiện tại.
Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh CNTT chuyên ngành Data Science – AI của Aptech tại đây:        
                                      https://aptechvietnam.com.vn/khoahocdatascience-ai/       
                       

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

DSC00407
T4, 27/09/2023

[HCM] TỔNG HỢP NHỮNG KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ TẠI BUỔI LỄ TỐT NGHIỆP & KHAI GIẢNG 2023 - START TO STAR

Lễ Tốt Nghiệp & Khai Giảng 2023 là sự kết hợp mang đến nhiều ý nghĩa sâu sắc, đặc biệt chính là...
Tin Aptech
Bật mí 2 đặc điểm dân tay ngang sang CNTT lợi thế hơn hẳn so với dân chính chuyên ảnh 3
T3, 12/09/2023

2 lợi thế người chuyển nghề sang CNTT so với dân CNTT gốc

Làn sóng chuyển nghề sang CNTT vẫn đang tiếp tục lớn mạnh, người chuyển nghề sang CNTT tuy “đi sau”...
Tin Aptech
5 điều dân trái ngành cần nắm  trước khi chuyển sang nghề lập trình - 2
T2, 11/09/2023

5 điều dân trái ngành cần nắm trước khi chuyển sang nghề lập trình

Người mới bắt đầu cần học khoảng 6 đến 12 tháng để có thể đi làm. Xác định khả năng tiếp cận ngành học...
Tin Aptech
RESIZE
T4, 06/09/2023

[HCM] GRADUATION & OPENING CEREMONY 2023: START TO STAR

Để “đánh dấu” sự trưởng thành của một thế hệ tốt nghiệp và “khởi động” cho một thế hệ Lập trình viên...
Tin Aptech
image_2023_08_22T08_10_54_898Z-1
T4, 23/08/2023

Cập nhật liên tục nhanh nhất toàn bộ: Điểm chuẩn các trường đại học 2023

Dưới đây cập nhật liên tục nhanh nhất toàn bộ: Điểm chuẩn các trường đại học 2023 để quý phụ huynh và...
Tin Aptech
IMG_8941
T3, 22/08/2023

[HCM] Trải nghiệm công việc vị trí Business Intelligence Analyst với khóa học Aptech Data Week #2

Vừa qua, tuần lễ Aptech Data Week đã quay trở lại tại 2 cơ sở Aptech D5 Bình Thạnh & Aptech Nguyễn...
Tin Aptech
hoc-IT-thoi-4
T3, 22/08/2023

"Mách" bạn cách chọn trường học CNTT thời 4.0

Với các sĩ tử 2K5 đang đứng trước ngưỡng cửa chọn trường, chọn ngành, thì thời gian còn lại này chính...
Tin Aptech
Photo4
T6, 18/08/2023

Giải mã độ hot của ngành IT đối với 2K5

Với một số ngành "hot" được nhiều thí sinh quan tâm có mức độ cạnh tranh cao như nhóm ngành Công nghệ...
Tin Aptech
z4608538421720_0329102053408df1e66f1a004c50d927
T4, 16/08/2023

[HCM] CÙNG 2K5 NHẬP HỌC CÔNG NGHỆ TẠI APTECH VỚI LOẠT LỢI THẾ PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG TOÀN DIỆN

Vừa qua, tại Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech khu vực TP. Hồ Chí Minh đã tưng bừng khai...
Tin Aptech
resize_1600x640-3
T4, 02/08/2023

[HCM] Talkshow: Phát triển Ứng dụng Game với ngành Lập trình

Đối với sự phát triển nhanh chóng của xã hội hiện nay, phần lớn chúng ta đều phải gồng mình chạy theo...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top