Tin tức

Tin Aptech

Thêm nhiều cơ hội cho con đường sự nghiệp với Data Science

Tiếp xúc với nhiều thông tin về cách mạng công nghệ 4.0 bùng nổ mạnh mẽ, chúng ta đã nghe qua cụm từ Data Science hoặc Data Scientist. Vậy ứng dụng và tiềm năng của ngành này ra sao? Con đường trở thành một Data Scientist (nhà khoa học dữ liệu) sẽ đòi hỏi những yếu tố nào?

Rộng mở cơ hội việc làm Data Science

Theo báo cáo của Navigos Group về Thị trường nhân lực ngành Công nghệ thông tin, nhu cầu tuyển dụng ngành tăng gấp 4 lần sau một thập kỷ từ năm 2010 đến đầu năm 2020. Sự tăng trưởng này rất hợp lý khi so với sự phát triển và mở rộng nhanh chóng về quy mô của ngành tại Việt Nam cũng như toàn cầu. Đặc biệt, ngành Data đang trỗi dậy mạnh mẽ trong những năm gần đây ở Việt Nam, với nhiều tiềm năng lớn. Đáng quan ngại chính là nguồn nhân lực chuyên môn Data chưa phản ứng kịp thời với nhu cầu của ngành, dẫn đến tình trạng khan hiếm nhân lực.

Them-nhieu-co-hoi-cho-con-duong-su-nghiep-voi-Data-Science-1
Sự gia tăng của dữ liệu kéo theo sự phát triển vượt bậc của ngành Data Science

Các công ty, doanh nghiệp gặp khó khăn vì cần tuyển dụng các Data Scientist, Data Analyst có chuyên môn vững chắc, mà thực trạng nhân lực chưa cho phép. Do những yêu cầu đặc thù về chuyên môn và kỹ năng, mức lương trung bình của ngành Data cao hơn so với mặt bằng chung, dao động ở mức 1280$. Điều này cho thấy: với chuyên môn chuẩn và kỹ năng cứng, cơ hội nghề nghiệp của bạn trong ngành Data thực sự hứa hẹn.

Data Science ứng dụng vào rất nhiều ngành

Trong ngành ngân hàng, Data Science được ứng dụng để giúp xếp điểm tín dụng đối với người đi vay tiền. Nhờ đó, ngân hàng hạn chế được tình trạng nợ xấu và nâng cao hiểu biết về khách hàng.

Trong ngành Bảo hiểm, Data Science được ứng dụng để tính toán chính xác mức độ rủi ro trong từng gói bảo hiểm. Nhà cung cấp dịch vụ sẽ dựa vào đó để xây dựng chiến lược bán hàng phù hợp và lợi ích nhất cho đôi bên.

Đặc biệt, ngành Y tế và chăm sóc sức khoẻ đã có những bước nhảy vọt quan trọng từ khi có ứng dụng của Data Science. Công nghệ này đã nâng cao hiệu quả từ khâu như tiếp nhận thông tin bệnh nhân, chẩn đoán hình ảnh, đến quá trình khám chữa bệnh.

Đối với Giao thông vận tải, khái niệm “xe tự lái” là một bước tiến lớn của thời đại số, với trụ cột chính là Data Science. Bằng cách áp dụng các mẫu phân tích về tiêu thụ nhiên liệu, hành vi người điều khiển và vận hành máy của phương tiện, Data Science góp phần tạo nên nền tảng cho ngành giao thông vận tải thời đại công nghiệp 4.0.

Them-nhieu-co-hoi-cho-con-duong-su-nghiep-voi-Data-Science-2
Các ứng dụng phổ biến của Data Science

Học Data Science, sự nghiệp của bạn sẽ theo hướng nào?

Từ nhiều năm nay, dữ liệu đã là một nguồn “vốn” quan trọng của các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn. Hơn lúc nào hết, họ cần những nhân lực có chuyên môn vững và kỹ năng cứng để xử lý những dữ liệu (data) thành kho báu “tăng trưởng”. Với kiến thức chuyên môn ngành Data, bạn sẽ là thành viên của một “team Data” gồm:

– Data Engineer: thu thập và chuyển đổi dữ liệu thô thành dữ liệu có ý nghĩa và có lợi ích.

– Data Analyst: sử dụng dữ liệu để tạo ra những thông tin cần thiết cho chiến lược kinh doanh, giải pháp cho doanh nghiệp.

– Data Scientist: sử dụng những dữ liệu và thông tin từ Data Engineer và Data Analyst để dự đoán được những xu hướng lớn trong tương lai.

– Business Analysts hay Business Intelligence Analysts: sử dụng những thông tin chi tiết và dự đoán để đưa ra lời khuyên hữu ích, giúp phát triển doanh nghiệp. Đây là vị trí “cầu nối” giữa team Data và các phòng ban quan trọng khác trong doanh nghiệp, quyết định đường lối phát triển và hiệu quả kinh doanh.

Them-nhieu-co-hoi-cho-con-duong-su-nghiep-voi-Data-Science-3
Các kĩ năng cần có của các vị trí trong team Data

Khoa học dữ liệu dành cho những ai?

Rất nhiều người nghĩ Khoa học dữ liệu hay Trí tuệ nhân tạo thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin, nên chỉ cần cho những ai làm trong ngành này. Tuy nhiên, những ứng dụng đa dạng và hiệu quả của Data Science – AI vào đời sống và kinh tế hiện nay cho thấy nhiều cơ hội hơn. Có thể nói, hầu như bất kì ngành nghề nào nếu được ứng dụng khoa học dữ liệu đúng, thì hiệu quả sẽ tăng và chi phí sẽ giảm. Khoa học dữ liệu chính là bước “nâng cấp” cần thiết, và bắt buộc, của mọi ngành nghề.

Nếu bạn đang là một Developer, kỹ năng lập trình hiện có sẽ giúp bạn dễ dàng “chinh phục” Data Science. Nếu bạn đang trong các chuyên môn khác, những kiến thức về khoa học dữ liệu sẽ giúp bạn trở thành chuyên gia của tổ chức, đưa ra những quyết định nhanh hơn và tốt hơn. Khoa học dữ liệu sẽ giúp bạn sử dụng được những khối lượng dữ liệu khổng lồ, vạch ra kế hoạch hữu ích cho mục tiêu kinh doanh. Sức mạnh của dữ liệu còn giúp bạn dự đoán được những thách thức và cơ hội sắp tới; phát hiện những xu hướng tiềm năng để tận dụng nó trước khi cạnh tranh diễn ra. Với sự hỗ trợ đắc lực của khoa học dữ liệu, chúng ta có thể dễ dàng kiểm chứng thông tin và cải thiện giải pháp cho đến khi chọn được hướng đi hoàn hảo.

Học Data Science nhận bằng quốc tế ở Aptech

Chương trình đào tạo Khoa học Dữ liệu & Trí tuệ Nhân tạo tại Aptech giúp sinh viên trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng làm việc trong ngành Data. Bạn sẽ sở hữu từ chuyên môn cơ bản đến nâng cao, phù hợp với các vị trí như Chuyên viên Phân tích dữ liệu (Data Analyst), hay Khoa học dữ liệu (Data Scientist). Đây đều là những vị trí hấp dẫn, luôn được các doanh nghiệp trong và ngoài nước chào đón.

Them-nhieu-co-hoi-cho-con-duong-su-nghiep-voi-Data-Science-4
Sinh viên Aptech được trang bị đầy đủ những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao

Thời đại của dữ liệu đang lên ngôi, cùng với rất nhiều thách thức và cơ hội cho mỗi chúng ta. Nếu bạn đã xác định muốn đón đầu những xu hướng công nghệ này, hãy bắt đầu với chương trình đào tạo Data Science & AI tại Aptech. Liên hệ với các trung tâm Aptech để được tư vấn chi tiết.

Nguồn bài viết: https://kenh14.vn/them-nhieu-co-hoi-cho-con-duong-su-nghiep-voi-data-science-20211216221717347.chn

Với chương trình đào tạo CNTT chuẩn Quốc tế được triển khai đồng bộ trên toàn thế giới, Aptech đã trở thành địa chỉ học tập uy tín của các bạn trẻ Việt Nam ham thích máy tính, đam mê CNTT. Aptech vinh dự nhận Giải thưởng Đơn vị đào tạo CNTT tốt nhất Việt Nam trong nhiều năm liềnChương trình Chuyên viên Khoa học Dữ liệu & Trí tuệ Nhân tạo trang bị đầy đủ kiến thức cho học viên để có thể tự tin làm việc trong lĩnh vực Data Science & nghiên cứu chuyên sâu về Artificial Intelligence (AI) ngay sau khi tốt nghiệp.Chương trình là sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến thức cốt lõi, công nghệ mới, kỹ năng tự phát triển & nâng cao chuyên môn để có thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng và thay đổi ngày càng cao của ngành CNTT hiện tại.
Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh CNTT chuyên ngành Data Science – AI của Aptech tại đây:        
                                      https://aptechvietnam.com.vn/khoahocdatascience-ai/       
                       

Chia sẻ bài viết:

Tin liên quan

10
T4, 15/05/2024

[HCM] Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech ra mắt App quản lý học tập trên IOS và Android

Sau khoảng thời gian dài “ấp ủ”, ứng dụng APMS (Aptech Academic Management System) hỗ trợ cho việc học...
Tin Aptech
IMG_3475
T3, 14/05/2024

[HCM] APTECH OPEN DAY 2024: ĐỒNG HÀNH CÙNG CÁC BẠN THPT, PHỤ HUYNH ĐẾN GẦN VỚI GIẤC MƠ CÔNG NGHỆ

Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã tiến hành tổ chức vô cùng thành công với ngày hội...
Tin Aptech
Cover-evnet
T5, 09/05/2024

Ngày hội 2k6: Hiểu mình - Biết nghề - Chọn trường chuẩn

Để giúp phụ huynh và học sinh có phương pháp lựa chọn ngành - trường hiệu quả, Aptech phối hợp cùng...
Tin Aptech
Artboard 1 copy 2
T7, 27/04/2024

[HCM] CHINH PHỤC CHƯƠNG TRÌNH LIÊN THÔNG CỬ NHÂN QUỐC TẾ 01 NĂM CÙNG LINCOLN UNIVERSITY COLLEGE (LUC) TẠI VIỆT NAM

Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech được biết đến không chỉ là nơi đào tạo nguồn nhân lực...
Tin Aptech
z5384015867423_35bb43429e1ac0a61e3c49e47e0dcce1
T6, 26/04/2024

Ngày hội định hướng ngành CNTT Aptech Open Day 2024 - Chọn ngành, Chọn nghề, Chọn tương lai

Đứng trước Kì thi THPT Quốc gia 2024 đang đến gần cùng những băn khoăn về ngành nghề vẫn chưa được giải...
Tin Aptech
img_6157d02294aea
T4, 17/04/2024

Chuyển mình ngoạn mục: Từ sĩ quan quân đội đến lập trình viên chuyên nghiệp

Nguyễn Văn Thanh Tùng, một cựu sĩ quan quân đội đầy bản lĩnh, đã dũng cảm bứt phá khỏi vùng an toàn...
Tin Aptech
Blank-2-Grids-Collage-3
T6, 05/04/2024

Người tham gia nhận được gì sau Khóa học miễn phí: "Thao túng AI – Làm chủ tương lai" tại Aptech?

Trong thời đại công nghệ hiện đại, trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành một trong những yếu tố then chốt...
Tin Aptech
Thiet-ke-chua-co-ten-48
T2, 25/03/2024

Khởi động Quý 1/2024: Sinh viên Aptech nổi bật cùng Đồ án cuối kỳ

Là đơn vị đào tạo và giảng dạy uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ Thông Tin, Hệ...
Tin Aptech
AOH
T5, 21/03/2024

[HCM] Aptech One Home - Kết nối đam mê, lan tỏa cơ hội

Trong không khí rộn ràng kỷ niệm 25 năm phát triển và đóng góp không ngừng cho ngành Công nghệ Thông...
Tin Aptech
image005-740
T5, 14/03/2024

Sân chơi tầm cỡ thế giới dành cho học sinh Việt Nam về Trí tuệ Nhân tạo

Sáng ngày 11/3/2024 đã diễn ra Lễ phát động Cuộc thi Imagine Cup Junior 2024 - cuộc thi về Trí tuệ nhân...
Tin Aptech
FacebookYoutube
Scroll to Top