Tin tức

Hoạt động ngoại khóa

[TALKSHOW] Bỏ túi Kỹ năng giao tiếp và Làm việc nhóm hiệu quả trong Học tập và Công việc cùng Aptech

Vừa qua, với mong muốn mang đến cho các bạn trẻ đang học tập và người đang làm việc trong ngành CNTT những kinh nghiệm thực tiễn nhất để giải quyết các vấn đề xoay quanh quá trình giao tiếp và làm việc Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã tổ chức Talkshow với chủ đề “Kỹ năng Giao tiếp và Làm việc nhóm: Khám phá cách tương tác hiệu quả”.

Ngày càng nhiều người nhận ra rằng kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm là những yếu tố quan trọng đối với sự thành công trong mọi lĩnh vực. Với sự phát triển không ngừng của xã hội, khả năng này không chỉ giúp cá nhân mở rộng mạng lưới quan hệ mà còn là chìa khóa mở cánh cửa cho sự đổi mới và thành công trong công việc. Nhưng nhận ra và tìm được phương pháp khắc phục những vấn đề liên quan đến giao tiếp và làm việc nhóm lại chưa bao giờ là việc dễ dàng. 

Talkshow KY NANG MEM

Cũng chính vì điều này Một buổi talkshow với chủ đề “Kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm hiệu quả” là cơ hội tuyệt vời để mọi người cùng nhau tìm hiểu, chia sẻ và học hỏi từ những người có kinh nghiệm. Sự kiện này không chỉ mang lại kiến thức chuyên sâu về chủ đề mà còn tạo cơ hội để giao lưu, kết nối và thảo luận.

Buổi Talkshow được dẫn dắt chính từ quý diễn giả: anh Nguyễn Trung Nghĩa (Cựu Thủ Khoa tiêu biểu tại Aptech) hiện đang phát triển thành công ở nhiều vị trí, đặc biệt là vị trí Kiến trúc sư Giải pháp tại National Australia Bank. Ngoài ra về phía Aptech còn có thầy Nguyễn Đức Huy – Giám đốc Đào tạo Aptech khu vực Tp.HCM tham gia chia sẻ những kinh nghiệm bổ ích đến với người nghe.

Sức mạnh của khả năng giao tiếp trong công việc và phương pháp cải thiện

Từ việc nói rõ hơn về sức mạnh của Kỹ năng giao tiếp trong công việc, giúp xây dựng mối quan hệ, thành công hơn, giải quyết xung đột nhanh chóng, tạo ấn tượng tích cực đồng thời phát triển bản thân trong hiện tại và cho tương lai. Điều này đã tạo cho người nghe phần nào động lực cho sự nỗ lực cải thiện kỹ năng giao tiếp.

Trong buổi Talkshow các diễn giả không chỉ chia sẻ kiến thức như các phương pháp thường dùng như: Tự nhận thức (Self Awareness), lắng nghe – thấu hiểu, chiến lược và phương pháp dẫn dắt đội nhóm, xác định mục tiêu và kế hoạch, quản lý thời gian, tiến độ, giữ lửa và cổ vũ tinh thần đội nhóm, nắm bắt những framework trong teamwork hiệu quả, sử dụng những công cụ quản lý công việc hiệu quả,… mà còn đem đến những câu chuyện thành công và thất bại từ quá trình áp dụng kỹ năng này trong cuộc sống thực tế để tránh những sai lầm không đáng có thường gặp.

01 1

Qua buổi chia sẻ, các bạn được trang bị những kiến thức cơ bản và chi tiết về cách cải thiện kỹ năng giao tiếp cá nhân và làm thế nào để tạo ra một môi trường học tập và làm việc tích cực. Các phương pháp, kỹ thuật, và bí quyết được chia sẻ trong chương trình được xem là “Tip” hữu ích giúp người tham dự có những góc nhìn mới, những cách tiếp cận sáng tạo và hiệu quả hơn.

Hỏi & Đáp cùng diễn giả:  Nơi những vấn đề khó khăn được bộc bạch và giải quyết

Không chỉ dừng lại ở phần chia sẻ, buổi talkshow còn có không gian dành cho người tham dự để đặt câu hỏi, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm cá nhân. Điều này giúp tạo ra một không khí tương tác tích cực, khích lệ sự học hỏi và chia sẻ. 

Với những kinh nghiệm từng trải qua nhiều team làm việc tại các doanh nghiệp công nghệ và từ công việc hiện tại, anh Nghĩa và thầy Huy đã mang đến nhiều chia sẻ thực tiễn giúp người nghe có thể lựa chọn phương thức phù hợp dành cho bản thân mình, tăng hiệu quả khi làm việc nhóm trong ngành CNTT dựa trên những khó khăn của các bạn. 

05

Có thể nói, sự đa dạng về đối tượng tham gia buổi talkshow đã mang đến phần Q&A một lăng kính với nhiều góc nhìn đa chiều về tất tần tật các vấn đề xoay quanh công việc và học tập. Từ những vấn đề bất cập trong giao tiếp và làm việc nhóm ở các bài đồ án đến việc thiếu kiên nhẫn khi giao tiếp với các thành viên trong team làm việc tại các doanh nghiệp. 

Là Giám đốc Đào tạo tại Aptech với sự hiểu biết về chương trình giảng dạy cũng như kinh nghiệm tích lũy thông qua việc tiếp xúc và giải quyết các case thực tế của các bạn học viên Aptech, thầy Nguyễn Đức Huy đã có những chia sẻ thiết thực, dễ tiếp cận và “chạm” thật sự đến những vấn đề nan giải của các bạn. Cũng từ đây, người tham dự đã đúc kết được cho mình các phương pháp khắc phục phù hợp.

04

Buổi talkshow không chỉ là nơi học hỏi mà còn là cơ hội để mọi người kết nối và mở rộng mạng lưới quan hệ chuyên ngành. Việc gặp gỡ và trò chuyện với những người có chung quan tâm và mục tiêu giúp xây dựng cộng đồng mạnh mẽ, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển cá nhân và sự nghiệp.

Tạm kết

Trong thời đại đòi hỏi sự linh hoạt và sáng tạo, kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng cho sự thành công cá nhân và tổ chức. Buổi talkshow về chủ đề  “Kỹ năng Giao tiếp và Làm việc nhóm: Khám phá cách tương tác hiệu quả” lần này không chỉ giúp mọi người nâng cao hiểu biết mà còn là nguồn động viên và định hình đúng đắn cho sự phát triển trong tương lai.

02

Xem thêm hình ảnh tại đây

Trong thời gian tới, Aptech D5 Bình Thạnh – Aptech Nguyễn Kiệm sẽ liên tiếp tổ chức các Workshop/Talkshow với nhiều chủ đề liên quan đến ngành, tạo nên một không gian để các bạn học viên cũng như các bạn trẻ đang quan tâm công nghệ có thể cùng nhau trao đổi giao lưu với các chuyên gia ngành công nghệ thông tin. Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech luôn đảm bảo những giá trị kiến thức hữu ích cung cấp đến từng đối tượng quan tâm đến ngành. Một lần nữa Aptech cảm ơn các bạn đã dành thời gian tham gia và lắng nghe buổi chia sẻ. Hy vọng rằng đây sẽ là những kỹ năng giúp các bạn ngày càng hoàn thiện hơn trong cuộc chiến với những công nghệ mới sắp tới.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1999, Aptech đã và đang đào tạo biết bao thế hệ Lập trình viên tài năng cho ngành CNTT tại Việt Nam. Aptech là địa chỉ học tập uy tín cho các bạn trẻ Việt Nam, từ các bạn học sinh THPT, sinh viên cho đến người đi làm ở tất cả các ngành. Với phương pháp đào tạo từ cơ bản đến nâng cao, Aptech hiện đang đào tạo 2 chuyên ngành chính là Công nghệ phần mềm và Khoa học dữ liệu – Trí tuệ nhân tạo. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể tự tin làm việc tại nhiều vị trí như: Kỹ sư Lập trình Web – App – Game – Software, chuyên viên Phân Tích Dữ liệu (Data Analyst), chuyên gia Khoa học dữ liệu (Data Scientist),…

Xem thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh CNTT của Aptech tại đây: 
Chuyên ngành Công nghệ phần mềm: https://aptechvietnam.com.vn/laptrinhsunghiep/
Chuyên ngành Khoa học máy tính: https://aptechvietnam.com.vn/khoahocdatascience-ai/

Chia sẻ bài viết:

FacebookYoutube
Scroll to Top