Góc học viên

Sản phẩm học viên

Xây dựng Website “Đặt Phòng Khách Sạn”

Chúng ta chưa bao giờ sống trong một thế giới của những đổi mới công nghệ nhanh hơn và sâu rộng hơn như hiện nay. Cách mạng công nghiệp 4.0 đang được áp dụng thành công trong khá nhiều lĩnh vực và “Quản lý khách sạn” cũng không phải là một ngoại lệ.

Với đặc thù của ngành, các hoạt động kinh doanh khách sạn đang ứng dụng công nghệ thông tin nhằm cải thiện chất lượng đặt phòng, gia tăng sự hài lòng của khách hàng,… Chính vì vậy mà nhu cầu ứng dụng Website để quản lý hoạt động kinh doanh rất được Doanh nghiệp chú trọng.

Đồ án tốt nghiệp của các học viên: Phạm Quốc Nguyên – Nguyễn Ngọc Toàn – Trần Nguyên – Đỗ Mạnh Minh Dương dựa trên xu thế hiện nay đã áp dụng vào xây dựng “Building Hotel Management Website” phục vụ nhu cầu của các doanh nghiệp.

Cùng nhìn website ” Đặt phòng khách sạn” của các bạn học viên học kì 4 

website-dat-phong-khach-san-1

Mục tiêu của dự án mà nhóm xây dựng là giúp chủ khách sạn dễ dàng quản lý khách sạn của mình và người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin để lựa chọn phòng phù hợp. Khắc phục được những nhược điểm mà các doanh nghiệp hay gặp phải như:

·        Thất thoát tiền mặt do mô hình quản lý sổ sách cũ.

·        Quản lý thu chi, số lượng khách hàng, … của khách sạn.

·        Giúp Giám đốc dễ dàng kiểm tra những tồn tại, thiếu sót của khách sạn thông qua các ý kiến ​​đóng góp của khách hàng.

·        Hỗ trợ và quản lý các dịch vụ và các liên kết khác của khách sạn với khách hàng, khách sạn với các đối tác dịch vụ khác, . .

Theo đánh giá của “Hội đồng phản biện” thì sản phẩm của nhóm đã đáp ứng được tất cả các yêu cầu của doanh nhiệp kinh doanh khách sạn như: Giao diện đẹp, thân thiện phù hợp với yêu cầu của khách hàng; Dễ dàng sử dụng với các đối tượng người dùng, thuận tiện trong quản trị, dễ bảo trì; Thông tin hiển thị chi tiết; Chạy ổn định trên mọi trình duyệt. Đảm bảo được sự tương tác giữa người dùng và sản phẩm một cách hiệu quả.

Giao diện trang chủ của Website: Giao diện đơn giản nhưng không khiến người dùng cảm thấy đơn điệu. Các bạn đã sắp xếp những sản phẩm, dịch vụ phổ biến (Popular product) để người dùng dễ dàng nhìn thấy  hơn ngay tại trang chủ.

website-dat-phong-khach-san-2

website-dat-phong-khach-san-3

Trang thông tin doanh nghiệp (About us): Người dùng khi click vào trang con này sẽ nhìn thấy đầy đủ các thông tin của doanh nghiệp. Ngoài ra, Địa chỉ của doanh nghiệp còn được hiển thị và dùng bởi GeoLocation API (Google Map). Điều khác biệt ở website của nhóm là, phần thông tin liên hệ của công ty sẽ được tạo thành 1 tag riêng (Contact Us). Tại đây người dùng có thể để lại thông tin cá nhân cũng như những thắc mắc hoặc phản hồi về cho chủ cửa hàng. Giao diện này sẽ giúp người dùng dễ dàng để lại thông tin hơn.

website-dat-phong-khach-san-4

Hơn thế nữa để bắt kịp được xu hướng và công nghệ hiện tại các tương tác, xử lý giữa khách hàng và chủ Doanh nghiệp đều được thực hiện trực tuyến cũng như bảo mật nghiêm ngặt như: thông tin tài khoản cá nhân, thanh toán trực tuyến… Điều nay được nhóm và Giảng viên: Phan Huu Tri chú trọng phát triển để sản phẩm hoàn thiện nhât.

website-dat-phong-khach-san-5

Nhóm đã hoàn thiện việc phân tích các nghiệp vụ cần thiết trong doanh nghiệp hợp lí. Qua đó hình thành cơ sở dữ liệu của dự án chuẩn hoá và bảo mật, đáp ứng việc lưu trữ thông tin một cách toàn vẹn. Tất cả các tính năng được xây dựng trên Website đảm bảo có thể triển khai ngay tại Doanh nghiệp. Việc trình bày danh sách phòng cũng như các dịch vụ có ở khách sạn được chi tiết, rõ ràng: tình trạng phòng, giá, thời gian dịch vụ, các loại hình,…

website-dat-phong-khach-san-6

website-dat-phong-khach-san-7

website-dat-phong-khach-san-8

website-dat-phong-khach-san-9

website-dat-phong-khach-san-10

Để có thể đặt phòng online tại trang Web, khách hàng cần phải đăng nhập tài khoản. Nếu chưa có tài khoản, bạn sẽ đăng ký bằng cách sử dụng email của mình. Dưới đây là trang đăng ký tài khoản của Website:

website-dat-phong-khach-san-11

Những kiến thức mà nhóm đã áp dụng trong đồ án:

– Sử dụng các công cụ và kỹ thuật xây dựng giao diện Website thân thiện chạy trên mọi thiết bị (HTML5, CSS3, JQuery, Bootstrap, Ajax…).

– Sử dụng ngôn ngữ lập trình Java để hiện thực Website chuyên nghiệp và bảo mật.

– Sử dụng Hibernate giúp đơn giản hoá sự phát triển Website tương tác với cơ sở dữ liệu.

– Sử dụng Spring MVC hỗ trợ việc tạo ứng dụng Web dễ dàng và chuẩn hơn.

– Xây dựng cơ dữ liệu chuẩn hóa đáp ứng các yêu cầu đặt ra của doanh nghiệp và hiện thực hóa trên hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL.

– Chuẩn hóa tài liệu theo đúng quy trình phát triển phần mềm đảm bảo kế hoạch nâng cấp và điều chỉnh phần mềm dễ dàng,nhanh chóng,hiệu quả trong tương lai khi có yêu cầu của doanh nghiệp.

Kết thúc buổi bảo vệ đồ án cuối cùng trong chương trình học tại Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech, các bạn đã hoàn toàn có thể hoàn toàn tự tin làm việc tại các doanh nghiệp cũng như sử dụng những kiến thức mình đã học được để phát triển ngành CNTT tại Việt Nam. Bên cạnh đó, dù các bạn đã tốt nghiệp tại Aptech, nhưng Aptech vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ các bạn sinh viên trong công việc bằng những công nghệ mới nhất, các bạn cựu học viên hoàn toàn có thể quay trở lại trường và bổ sung kiến thức cho mình. Một lần nữa Aptech chúc các bạn thật nhiều may mắn trong công việc

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
FacebookYoutube
Scroll to Top