Góc học viên

Sản phẩm học viên

Thiết kế Website thương mại điện tử

Ngày nay, với những cải tiến và tiến bộ lớn về công nghệ, ngày càng có nhiều người có thể kết nối với nhau thông qua Internet, từ mục đích cá nhân cho tới kinh doanh mua bán trên các website của mình. Với quyền truy cập gần như không hạn chế, một nền tảng (platform) mua bán sản phẩm là vô cùng cần thiết. 

Những lý do nên xây dựng 1 website thương mại điện tử:

– Dễ dàng tiếp cận với mọi khách hàng ở bất kì vị trí địa lý nào. Nếu so với một cửa hàng được đặt tại một địa điểm, bạn chỉ có thể tiếp cận khách hàng trong khu vực đó. Ngược lại, khách hàng ở khắp cả nước, thậm chí quốc tế cũng có thể truy cập vào website mua hàng và thanh toán bình thường.

– Không phải tốn nhiều chi phí để thuê và trang trí mặt bằng, tất cả những gì bạn cần là một máy chủ để giữ cho platform của bạn tồn tại.

– Một điểm cộng khác là website thương mại có thể “mở cửa” suốt 24/7, khác với những cửa hàng truyền thống.

Nhu cầu của người tiêu dùng càng ngày càng cao, họ mong muốn tìm kiếm những nơi bán hàng tốt, giá cả phải chăng và quan trọng nhất là phải tiện lợi. Chính vì thế, nhóm đồ án lớp C1611L gồm các thành viên: Lê Đình Công, Phạm Lê Đại Thành, Trương Quốc Anh Khoa, Nguyễn Đức Tài quyết định xây dựng một website thương mại điện tử: E-Commerce để bắt kịp xu hướng hiện nay.

Các công nghệ và mô hình lập trình được sử dụng trong đồ án lần này:

– Hibernate,

– Spring MVC

– MySQL

– JQuery và Ajax

website-thuong-mai-dien-tu-1

Những tính năng chính của website:

  • Dành cho Quản trị viên (admin): Bao gồm một số tính năng chính giúp admin dễ dàng kiểm soát trang web như: tạo – sửa đổi danh mục, sản phẩm. Kiểm tra các đơn hàng và thống kê lịch sử các đơn hàng.

  • Dành cho khách hàng (user):

– Trang chủ (Homepage) là nơi hiển thị những sản phẩm mới nhất do Admin thêm vào. Giao diện trang chủ dành cho người dùng được thiết kế theo phong cách sang trọng và hiện đại mang tính công nghệ của sản phẩm bán trên website.

website-thuong-mai-dien-tu-2

– Tại mỗi sản phẩm, người mua có thể xem những thông tin chi tiết về sản phẩm như giá cả, số lượng, hình ảnh, mô tả. Người dùng cũng có thể để lại những bình luận, nhận xét (comment) cũng như đọc những bình luận khác về sản phẩm. Chức năng này có thể giúp cho chủ cửa hàng giữ được liên lạc với khách hàng của họ.

website-thuong-mai-dien-tu-3

website-thuong-mai-dien-tu-4

Thông tin chi tiết của từng sản phẩm giúp người mua tham khảo và quyết định, ngoài ra, website cũng đề xuất những sản phẩm tương tự với mục tiêu “giữ chân” người dùng ở lại website lâu nhất có thể.

website-thuong-mai-dien-tu-5

– Sau khi tìm hiểu và lựa chọn, khách hàng có thể tiến hành mua sản phẩm và thanh toán qua cổng Paypal hoặc tiền mặt tùy nhu cầu.

website-thuong-mai-dien-tu-6

Tính năng thanh toán được hoàn thiện trong sản phẩm đồ án lần này. Người dùng có thể đăng nhập tài khoản bằng email, sau đó bổ sung thông tin thanh toán Paypal. Ngoài ra, khách hàng còn có thể thanh toán bằng tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng.

website-thuong-mai-dien-tu-7

website-thuong-mai-dien-tu-8

Với tốc độ phát triển vượt bậc của thương mại điện tử trong thời gian gần đây, những website bán hàng với nhiều tiện ích luôn là nhu cầu của các doanh nghiệp. Nên các sản phẩm đồ án thường hướng về phát triển website thương mại điện tử với đầy đủ các tính năng và giao diện phù hợp với từng loại sản phẩm.

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
FacebookYoutube
Scroll to Top