Góc học viên

Sản phẩm học viên

Thiết kế Website thương mại điện tử /Lớp C1611L

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành CNTT và internet hiện nay, máy tính, smartphone đã trở nên quen thuộc và trở thành một phần quen thuộc không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Ứng dụng công nghệ vào các ngành nghề khác như kinh doanh, nông nghiệp, y tế,… được coi là một trong những yếu tố quyết định trong các hoạt động kinh tế của một nước.
Mạng Internet là một trong những công cụ không thể thiếu và là nền tảng để truyền tải và trao đổi thông tin trên toàn cầu. Với internet, con người có thể trao đổi mọi thứ nhanh chóng và dễ dàng hơn. Chính điều này đã thúc đẩy sự ra đời và phát triển của thương mại điện tử trên toàn thế giới. Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, thương mại điện tử chính là một trong những yếu tố thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, đối với một website thương mại điện tử, quảng cáo và giới thiệu sản phẩm cho khách hàng để đáp ứng nhu cầu mua sắm ngày càng tăng là vô cùng cần thiết. Với những yếu tố quan trọng trên, học viên Aptech khi thực hiện đồ án ở học kì đầu tiên đều lựa chọn xây dựng & phát triển 1 website thương mại điện tử.
Không nằm ngoài sự lựa chọn đó, nhóm đồ án lớp C1903L gồm các thành viên: Vũ Thái Sơn, Trịnh Minh Thắng, Đặng Quang Trung Kiên, Lê Thanh Liêm đã lựa chọn đề tài xây dựng & phát triển Website = FANoFAN, là 1 website thương mại điện tử với sản phẩm được bán chính là cái thương hiệu quạt.
Giao diện trang chủ của Website. Giao diện đơn giản nhưng không khiến người dùng cảm thấy đơn điệu. Các bạn đã sắp xếp những sản phẩm phổ biến (popular product) để người dùng dễ dàng nhìn thấy hơn ngay tại trang chủ.

portfolio view 1

Trang thông tin doanh nghiệp (About us): Người dùng khi click vào trang con này sẽ nhìn thấy đầy đủ các thông tin của doanh nghiệp. Ngoài ra, Địa chỉ của doanh nghiệp còn được hiển thị và dùng bởi GeoLocation API (Google Map).

portfolio view 2

Khi click vào từng sản phẩm, trang thông tin và hình ảnh của sản phẩm sẽ xuất hiện giúp người dùng sẽ dàng xem xét và chọn mua sản phẩm. Ngoài ra thông tin về sản phẩm cũng sẽ được tải xuống dưới dạng file pdf khi người dùng có nhu cầu.
Để có thể mua hàng online tại trang Web, khách hàng cần phải đăng nhập tài khoản. Nếu chưa có tài khoản, bạn sẽ phải đăng ký bằng cách sử dụng email của mình. Dưới đây là trang đăng ký tài khoản của Website:
Tất cả thông tin đơn hàng của khách hàng sẽ được tổng hợp tại đây trước khi tiến hành đặt hàng và thanh toán (chức năng thanh toán online các bạn sẽ được hoàn thiện tại HK4 của chương trình).

portfolio view 3

Những kiến thức học được tại HK1 đã được nhóm áp dụng vào xây dựng Website bao gồm:

  • Sử dụng HTML5,CSS3 chỉnh sửa giao diện Website chuyên nghiệp.
  • Sử dụng Bootstrap giúp cho Website chạy trên mọi thiết bị với giao diện thân thiện và đẹp.
  • Sử dụng Jquery tạo các sự kiện tương tác giữa người xem và Website.
  • Sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP xây dựng các chức năng quản trị tài khoản người dùng, bài viết, chuyên mục, giỏ hàng, đơn hàng, thống kê sản phẩm.
  • Sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL để lưu trữ tất cả các thông tin trên Website.

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
FacebookYoutube
Scroll to Top