Góc học viên

Sản phẩm học viên

Thiết kế Website bán hàng BAGBAG

Ngày nay, Công nghệ thông tin đã và đang được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực kinh doanh, y tế, giáo dục,… Nổi bật trong đó là lĩnh vực Thương mại điện tử. Thời gian gần đây, thương mại điện tử đang phát triển vượt bậc bởi sự tiện dụng, giảm thiểu nhiều chi phí hơn so với phương thức bán hàng truyền thống.

Tuy nhiên, việc thiết kế một website bán hàng đòi hỏi rất nhiều yếu tố về sự tiện lợi, giao diện thân thiện với người dùng, dễ sử dụng để quản lý danh sách khách hàng và rất nhiều các yếu tố khác nữa. Hiểu được những mục tiêu đó, nhóm đồ án lớp C1808G1 với các thành viên: Nguyễn Ngọc Sáng, Lê Ngọc Tú, Nguyễn Hữu Đàn đã Thiết kế 1 website bán túi xách BAGBAG.

Mục tiêu của website là giới thiệu và cung cấp các sản phẩm của cửa hàng bao gồm các thông tin như: tên sản phẩm, giá cả, xuất xứ,… Khách hàng có thể xem thông tin sản phẩm, chọn mua và đặt hàng ngay tại website mà không cần phải tốn công đi đến cửa hàng.

Website bán hàng BAGBAG có 4 phần

web-ban-hang-bagbag-1

Trang chủ (Home page): Các sản phẩm đặc trưng của cửa hàng sẽ được trình bày theo layout hợp lý ở phần trang chủ, khách hàng có thể tìm hiểu thêm về các bộ sưu tập, các chương trình khuyến mãi. Ngoài ra, nhóm cũng đã đặt các liên kết đến các kênh khác của cửa hàng như: Facebook, Instagram ngay tại trang chủ để khách hàng dễ dàng nhìn thấy.

Từ trang chủ, khách hàng có thể di chuyển tới các trang con của website như: Categories, About Us, Gallery, Contact Us chỉ với một cú click chuột. Các trang con còn lại của website cũng đã được nhóm thiết kế các nội dung và layout dễ nhìn, phù hợp với một website thời trang, giúp khách hàng dễ theo dõi.

web-ban-hang-bagbag-2

Chuyên mục (Category Page): hình ảnh và thông tin các sản phẩm tại cửa hàng. Khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm và mua sắm tại đây.

web-ban-hang-bagbag-3

Giới thiệu (About us): Giới thiệu thông tin về cửa hàng, bộ số sản phẩm cũng như bộ sưu tập nổi bật.

web-ban-hang-bagbag-4

Điểm nổi bật của đồ án lần này, bên cạnh việc trình bày đầy đủ thông tin liên hệ của cửa hàng, nhóm đã tích hợp được cả địa điểm Google Maps vào website thông qua API, giúp cho khách hàng dễ dàng tìm kiếm hơn nữa.

web-ban-hang-bagbag-5

Đây là giao diện quản lý trang web dành cho quản trị viên (admin). Giao diện trang (layout) giúp người dùng có thể dễ dàng quản lý được data số lượng sản phẩm, các loại sản phẩm khác nhau, hay thậm chí là xem được thông tin các khách hàng đã mua sắm tại trang web.

Những ngôn ngữ lập trình/phần mềm được nhóm áp dụng vào đồ án lấn này:

– Dùng HTML5/CSS3/ JAVASCRIPT để lập trình các cấu trúc website và ứng dụng

– Chuẩn hóa, quản trị cơ sở dữ liệu (SQL)

Ngày nay, mua sắm là nhu cầu thiết yếu không thể thiếu đối với mỗi chúng ta. Trong thời đại cạnh tranh hiện nay, việc giới thiệu sản phẩm kinh doanh của mình cho khách hàng với mức chi phí thấp nhưng đem lại hiệu quả cao là một vấn đề nan giải của người bán. Website bán hàng này sẽ giúp các chủ cửa hàng quản lý sản phẩm tốt hơn, và là một cách giới thiệu sản phẩm của mình đến người tiêu dùng hiệu quả. Đồ án lần này của nhóm được đánh giá là có tính thực tế cao, nhận thức khá tốt về xu hướng phát triển của thương mại điện tử trong thời gian gần đây. Hi vọng rằng sang các học kì sau, nhóm sẽ tiếp tục cho ra đời nhiều sản phẩm chất lượng hơn nữa.

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
FacebookYoutube
Scroll to Top