Góc học viên

Sản phẩm học viên

Diễn đàn trao đổi thông tin sức khỏe Doctor Web Forum

Diễn đàn Doctor Web Forum được thực hiện bởi nhóm đồ án lớp C1709G gồm các thành viên Vũ Nhật Tân, Nguyễn Trọng Nhân, Đặng Phúc Hải. Website được thực hiện nhằm giải quyết những băn khoăn, lo lắng cũng như những thắc mắc của người dân về sức khỏe của mình cũng như người thân mà không cần mất thời gian đến bệnh viện.

Đây cũng là một giải pháp nhằm khắc phục tình trạng quá tải tại các bệnh viện, khi bạn không cần phải đến xếp hàng, chen chúc và chờ đợi. Tất cả những việc bạn cần làm chỉ là ngồi tại nhà, truy cập diễn đàn, đặt các câu hỏi cần tư vấn hay đặt lịch hẹn với các bác sĩ một cách dễ dàng và nhanh chóng.

 Web được xây dựng và phát triển bởi các nền tảng framework:

– Entity framework

– Visualstudio 2017

– Ngôn ngữ lập trình sử dụng: C#, .NET

Ở học kì 3, nhóm đã áp dụng được những mục tiêu sau vào đồ án lần này: xây dựng website ASP.NET/MVC.NET sử dụng .NET Framework, thiết kế và lập trình các website có khả năng tương tác, sử dụng các giải pháp CNTT để giải quyết vấn đề mang tính cộng đồng.

 dien-dan-doctor-web-forum-1

Giao diện truy cập website dành cho quản trị viên

dien-dan-doctor-web-forum-2 Giao diện truy cập dành cho người dùng

Đối với quản trị viên (admin), giao diện truy cập sẽ bao gồm Trang chủ và các trang con gồm:

– Thành viên
– Chuyên môn
– Chủ đề
– Bài đăng
– Đăng xuất

Đối với người dùng (bao gồm cả “bác sĩ” và “bệnh nhân”), giao diện truy cập sẽ bao gồm những Chủ đề cũng như các bài viết và lượt tương tác tại mỗi bài viết đó.

Website được phát triển theo hướng người dùng có thể tương tác qua lại với nhau bằng cách đăng nhập vào tài khoản cá nhân của mình bằng email. Người dùng có thể tham khảo các chủ đề và bài viết để tìm hiểu các thông tin về sức khỏe, hay thậm chí là tạo chủ đề, đặt câu hỏi, cần tư vấn với các bác sĩ tại các bệnh viện (các bác sĩ cũng sẽ có tài khoản của mình tại diễn đàn).

Đây là một sản phẩm được đánh giá là có tính thực tế, có thể áp dụng vào cuộc sống. Nếu như gần đây, phần lớn các sinh viên lựa chọn chủ để hành hóa, tiêu dùng hay thương mại điện tử để thiết kế, xây dựng website thì nhóm lại lựa chọn một lĩnh vực khá mới là y tế và thực hiện một website mang tính cộng đồng. Đây chính là một “điểm cộng” cho sự sáng tạo của nhóm. Mong rằng các bạn sẽ tiếp tục “giữ vững phong độ” cho học kì cuối cùng để tạo ra các sản phẩm chất lượng và thực tế hơn nữa.

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
FacebookYoutube
Scroll to Top