Góc học viên

Sản phẩm học viên

Website vì cộng đồng JamesCooking

Những món ăn ngon là được ví như là gia vị kết nối mọi người đến gần nhau hơn. Bạn và gia đình sẽ khoẻ nếu hiểu và biết cách nấu ra được những bữa ăn dinh dưỡng. Vậy làm thế nào để có thể “tự nấu và thưởng thức” những món ăn ngon và hấp dẫn? Hiểu được điều đó nhóm học viên Hồ Sỹ Đạt – Đoàn Văn Huy – Đặng Quang Hiếu – Thái Ngọc Thanh Vân lớp C1908I2 tại Aptech Nguyễn Đình Chiểu đã xây dựng và phát triển website vì cộng đồng JamesCooking.

Bữa ăn dinh dưỡng hợp lý được xem là nền tảng cho sức khỏe và trí tuệ của mỗi cá nhân. Chính vì vậy việc lưu ý lựa chọn các món ăn trong từng bữa ăn có vai trò vô cùng quan trọng và cần được đảm bảo cả về số lượng và chất lượng. Website JamesCooking là một website phi lợi nhuận chuyên chia sẻ các công thức nấu ăn ngon và tổ chức các cuộc thi dành cho tất cả mọi người yêu thích bếp có một sân chơi để thể hiện tài năng của mình.

Giao diện trang chủ của website đẹp, thân thiện, dễ dàng sử dụng với các đối tượng người dùng. Các bạn đã sắp xếp những danh mục trên side bar để người dùng dễ dàng nhìn thấy và lựa chọn chuyển hướng đến trang mà người dùng mong muốn.

 

website-vi-cong-dong-JamesCooking-1

Register (Đăng ký): Khi đăng ký người dùng sẽ điền thông tin cá nhân theo biểu mẫu hệ thống yêu cầu, mã xác nhận tài khoản sẽ được gửi về email nhằm xác thực người dùng. Nếu không có tài khoản người dùng sẽ chỉ có thể xem được một số công thức nấu ăn đơn giản.

website-vi-cong-dong-JamesCooking-2

Login page (Đăng nhập): Trang web có 2 phân quyền là User và Admin. Khi đăng nhập bằng tài khoản user thì người dùng sẽ được xem tất cả các công thức nấu ăn với tư cách là thành viên cũng như tham gia theo dõi các cuộc thi đang diễn ra trên website. Đăng nhập bằng tài khoản admin sẽ được chuyển hướng đến trang quản trị website.

website-vi-cong-dong-JamesCooking-3

Recipe category (Danh mục công thức): Công thức nấu ăn trên JamesCooking được trình bày rất tỉ mỉ, chi tiết và dễ hiểu. Trang này được xây dựng phân loại các câu thức nấu, hình ảnh chi tiết và mô tả chi tiết cách chế biến món ăn, độ khó, người dùng có thể bình luận về công thức,… Gíup người dùng có thể tìm kiếm được các món mình mong muốn một cách dễ dàng.

website-vi-cong-dong-JamesCooking-4

Danh sách các ẩm thực tổng hợp bao gồm các món mặn đến món ngọt

website-vi-cong-dong-JamesCooking-5

Mô tả món ăn

website-vi-cong-dong-JamesCooking-6

Chi tiết, độ khó công thức chế biến món ăn: Mẹo lựa chọn nguyên liệu nấu nướng, cách thức nấu, các mẹo khi nấu… đều được viết với giọng văn gần gũi và sinh động

 website-vi-cong-dong-JamesCooking-7

Người dùng có thể nhận xét nhằm khắc phục và bổ sung vào các công thức để góp phần xây dựng món ăn ngon hơn và đáng tin cậy.

FAQ page (Các câu hỏi thường gặp): Nơi đây tập hợp những câu hỏi phổ biến thường có xu hướng được người dùng hỏi đi hỏi lại. Các bạn có thể vào đây để xem những thông tin về JamesCooking.

website-vi-cong-dong-JamesCooking-8

website-vi-cong-dong-JamesCooking-9

Contact page (Trang liên hệ): Người dùng có thể để lại phản hồi với quản trị viên thông qua khung tin nhắn (Không bắt buộc phải là thành viên). Hệ thống sẽ ghi nhận phản hồi của bạn sau khi được send phản hồi.

website-vi-cong-dong-JamesCooking-10

Contest page (Trang cuộc thi): Đây là sân chơi được tổ chức cho mọi người yêu bếp có thể tham gia giao lưu chia sẻ kinh nghiệp nấu ăn của chínhh mình. Khi người dùng muốn đăng ký tham gia cuộc thi phải điền thông tin theo biểu mẫu hệ thống yêu cầu đính kèm trong cuộc thi.

website-vi-cong-dong-JamesCooking-11

website-vi-cong-dong-JamesCooking-12

Admin (Quản trị viên): Được thiết lập các quyền quản lý website như: Thêm, xoá, sửa, tạo mới các công thức nấu ăn; Thêm, xoá, sửa, tạo mới các cuộc thi; Xem phản hồi; Kiểm soát, cập nhật trạng thái tất cả người dùng truy cập vào website (miễn phí hoặc thành viên); Xem bình luận; Tìm kiếm các tính năng.

website-vi-cong-dong-JamesCooking-13

Theo đánh giá của “Hội đồng phản biện” nhóm đã xây dựng được một website phi lợi nhuận khá tthành công với các tính năng thân thiện tại JamesCooking cho phép Admin và người dùng tương tác một cách dễ dàng, cũng như tạo điều kiện cho họ có sân chơi giao lưu và học hỏi kinh nghiệm nấu ăn. Các bước thực hiện đều được viết rất chi tiết, dễ hiểu kèm theo hình minh họa sinh động. Chạy ổn định trên mọi trình duyệt. Đảm bảo được sự tương tác giữa người dùng và sản phẩm một cách hiệu quả.

Những kiến thức được nhóm áp dụng trong đồ án:

  • Sử dụng các công cụ và kỹ thuật xây dựng giao diện Website thân thiện chạy trên mọi thiết bị (HTML5, CSS3, Javascript, Bootstrap, Ajax…).
  • Sử dụng ngôn ngữ lập trình ASP.NET Core -một open-source mới và framework đa nền tảng (cross-platform) cho việc xây dựng những ứng dụng Website chuyên nghiệp.
  • Xây dựng cơ dữ liệu chuẩn hóa đáp ứng các yêu cầu đặt ra của doanh nghiệp và hiện thực hóa trên hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL.
  • Chuẩn hóa tài liệu theo đúng quy trình phát triển phần mềm đảm bảo kế hoạch nâng cấp và điều chỉnh phần mềm dễ dàng, nhanh chóng, hiệu quả trong tương lai khi có yêu cầu của doanh nghiệp.

Kết thúc học kỳ 3, Aptech mong rằng chặng đường cuối cùng các bạn sẽ luôn giữ được phong độ này mà phát triển bản thân mình hơn. Một lần nữa, Aptech chúc mừng các bạn đã hoàn thành sản phẩm của mình một cách tốt nhất.

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
FacebookYoutube
Scroll to Top