Góc học viên

Sản phẩm học viên

Website Quản lý Giáo dục Zeal

Hiện nay các cơ sở giáo dục đang ứng dụng các phần mềm quản lý học sinh – sinh viên vào việc quản lý, kiểm soát học sinh, hỗ trợ công tác giảng dạy, đào tạo… từ đó mang đến nhiều lợi ích có giá trị thiết thực, giảm công sức và thời gian cho các vấn đề liên quan đến việc quản lý học sinh – sinh viên.

Nắm bắt được tầm quan trọng của việc áp dụng công nghệ thông tin này nhóm học viên Trần Quốc Bảo – Nguyễn Hoàng Ngọc Trân – Lê Phát Vĩnh lớp C1908I1 tại Aptech Nguyễn Đình Chiểu đã phân tích xây dựng Website Quản lý Giáo dục Zeal.

Website Quản lý giáo dục Zeal được thiết lập quản lý hỗ trợ từ cán bộ nhân viên phòng Đào tạo, giáo viên đến học sinh, sinh viên các cấp đều có thể sử dụng được. Giúp học sinh, sinh viên, phụ huynh, giáo viên và nhà quản trị theo dõi được cả quá trình học tập, kỷ luật, khen thưởng, điểm tổng kết theo từng kỳ và cả năm học. Ngoài ra, quản lý ứng viên đào tạo hiệu quả về chi phí dựa trên mạng nội bộ, kết hợp các hoạt động hàng ngày khác nhau. Hội đồng phản biện đánh giá rất tốt về việc phân tích và phát triển Website Quản lý Giáo dục Zeal của nhóm. Đây được xem là một giải pháp tốt nhất, hỗ trợ toàn diện trong ngành giáo dục với vô số tính năng lý tưởng.

Giao diện được thiết kế thân thiện, đơn giản nhưng không khiến người dùng cảm thấy đơn điệu. Dễ dàng sử dụng với các đối tượng người dùng, thuận tiện trong quản trị, dễ bảo trì; Thông tin hiển thị chi tiết; Chạy ổn định trên mọi trình duyệt. Đảm bảo được sự tương tác giữa người dùng và sản phẩm một cách hiệu quả. Trang homepage sẽ hiển thị các tính năng hỗ trợ tùy theo tài khoản đăng nhập (Admin, User, Faculty)

website-quan-ly-giao-duc-1

Dự án được xây dựng hệ thống phân quyền cho ba cấp người dùng tên website quản lý giáo dục:

1. User (Học sinh – Sinh viên): Mỗi học sinh – sinh viên học tại Zeal sẽ có một tài khoản đăng nhập vào Hệ thống Đào tạo trợ giúp trực tuyến Zeal để thực hiện được các quyền như: Chỉnh sửa thông tin cá nhân; Xem điểm; Xem các khoản học phí đã và chưa hoàn tất; Xem thời khóa biểu; Phân tích chi tiết thông tin bài thi; Chat; Feedback

2. Administrator (Cán bộ nhân viên quản lý Phòng Đào Tạo): Có vai trò quan trọng trong việc quản lý các nghiệp vụ của trường Zeal, Admin có thể tạo, xóa và chỉnh sửa các chức năng như: Loại tài khoản; Lớp học; Khóa học; Môn học; Bài thi; Học bổng; Khóa học_của chủ đề; Tổng hợp khóa học; Tài khoản học viên/sinh viên; Tài khoản chuyên môn cho giảng viên; Quản lý lớp học, Thời khóa biểu, Lịch kiểm tra; Mail (Nơi nhận và giải đáp trực tuyến những câu hỏi của trường), Sinh viên nhận học bổng; Hỏi đáp; Chi tiết phản hồi của từng giảng viên; Thanh toán các khoản học viên/sinh viên.

3. Faculty (Giảng viên) được thiết lập các tính năng hỗ trợ giảng viên như: Chấm điểm/Nhập điểm; Xem lịch dạy; Điểm danh học viên/sinh viên; Xem thông tin và tình trạng học viên; Xem được lịch thi.

website-quan-ly-giao-duc-2

Những kiến thức được nhóm áp dụng trong đồ án:

– Sử dụng các công cụ và kỹ thuật xây dựng giao diện Website thân thiện chạy trên mọi thiết bị (HTML5, CSS3, Javascript, Bootstrap, Ajax…).

– Sử dụng ngôn ngữ lập trình ASP.NET MVC tạo ứng dụng Web dễ dàng và chuẩn hóa hơn.

– Xây dựng cơ dữ liệu chuẩn hóa đáp ứng các yêu cầu đặt ra của doanh nghiệp và hiện thực hóa trên hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL.

– Chuẩn hóa tài liệu theo đúng quy trình phát triển phần mềm đảm bảo kế hoạch nâng cấp và điều chỉnh phần mềm dễ dàng, nhanh chóng, hiệu quả trong tương lai khi có yêu cầu của doanh nghiệp.

Aptech mong rằng các bạn sẽ luôn giữ được phong độ này mà phát triển bản thân mình hơn ở các học kỳ tiếp theo.

Chia sẻ bài viết:

Share on facebook
FacebookYoutube
Scroll to Top